ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส จับมือ Huawei Cloud เซ็น MOU ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กาฐมาณฑุ เนปาล--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส (Himalaya Airlines) และ Huawei Cloud ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่สำนักงานหัวเว่ย เทคโนโลยี่ สาขาเมืองลาลิตปูร์ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยคุณ Zhou Enyong ซีอีโอของสายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส และคุณ Deng Shuigen ซีอีโอของหัวเว่ย เทคโนโลยี่ เนปาล เป็นผู้เซ็นสัญญาดังกล่าว ขณะที่คุณ Zhang Fan ที่ปรึกษาด้านการค้าของสถานทูตจีนประจำเนปาล คุณ Wang Ping รองอธิบดีกรมการค้าเขตปกครองตนเองทิเบต สาธารณรัฐประชาชนจีน คุณ Zhou Danjin ประธานธุรกิจ Cloud & AI ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของหัวเว่ย และตัวแทนภาคธุรกิจองค์กรรายอื่น ๆ ของเนปาล ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามดังกล่าว ผ่านระบบการประชุมทางวิดีโอออนไลน์ของหัวเว่ย

สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส เปิดเผยว่า ทางสายการบินมีความยินดีที่ได้เลือกผู้ให้บริการโซลูชันไอซีทีชั้นนำระดับโลกอย่างหัวเว่ยเป็นพันธมิตร ซึ่งมีประสบการณ์อย่างล้ำลึกในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก และยินดีที่จะสานต่อความร่วมมือทางกลยุทธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่าย ปัจจุบันสายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส กำลังอยู่ระหว่างช่วงการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล และการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับหัวเว่ยและการประสานงานกับพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศ จะช่วยให้สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส สามารถเร่งการเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัล พร้อมยกระดับบริษัทสู่ความก้าวหน้าอีกระดับหนึ่ง และร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานของหัวเว่ยในเนปาล เพื่อมอบคุณประโยชน์อันดีแก่อุตสาหกรรมการบินพลเรือนของเนปาลด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลอันล้ำสมัย

ด้านตัวแทนของหัวเว่ย เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลาวด์และ AI ของหัวเว่ย จะช่วยให้สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส สามารถยกระดับระบบบริหารจัดการและระบบการเงินของบริษัทให้มีความเป็นดิจิทัล ทั้งยังทำให้ประสิทธิภาพภายในองค์กรเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศตนของทั้งทีมผู้ให้บริการจาก Huawei Cloud และทีมสนับสนุนของหัวเว่ยที่เนปาล จะช่วยให้สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส สามารถยกระดับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพลิกโฉมธุรกิจ และทำให้ทางสายการบินแข่งขันในตลาดเนปาลได้ดียิ่งขึ้น

หัวเว่ยจะให้บริการคลาวด์แก่สายการบินหิมาลายา แอร์ไลน์ส ตามข้อตกลงระยะเบื้องต้นในความร่วมมือทางกลยุทธ์ระหว่างสองบริษัท โดยนับจนถึงวันนี้ HUAWEI CLOUD ได้ให้บริการคลาวด์กว่า 200 รายการ และโซลูชันสุดล้ำอีกกว่า 190 รายการ ไม่ว่าจะเป็นบริการทางการเงิน อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ บริการสุขภาพ การศึกษา และอื่น ๆ

ผลการศึกษาบริการไอทีระดับองค์กรของเนปาลพบว่า 74% ของ 11 อุตสาหกรรม (สื่อ ความบันเทิง สายการบิน การค้าปลีกทั่วไป อีคอมเมิร์ซ เป็นต้น) ได้เลือกบริการคลาวด์เป็นเครื่องมือพลิกโฉมบริการไอทีสู่ความเป็นดิจิทัล เพื่อลดการลงทุนในอุปกรณ์เครื่องมือที่ปกติแล้วใช้ต้นทุนสูง เลี่ยงการบำรุงรักษาที่ซับซ้อน และทำให้บริการมีความน่าเชื่อถือ และเพื่อทำให้มั่นใจว่าตลาดเนปาลจะมีบริการให้คำปรึกษาและส่งมอบเทคโนโลยีดิจิทัล ทางสำนักงานหัวเว่ยสาขาเนปาล จึงได้จัดตั้งทีม Cloud & AI ในเนปาลขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อให้บริการที่เกี่ยวข้องโดยเน้นที่หน่วยงานรัฐ ธุรกิจองค์กร และผู้ให้บริการขนส่งโดยเฉพาะ

เกี่ยวกับ Huawei Cloud:

HUAWEI CLOUD เป็นแบรนด์บริการคลาวด์ของหัวเว่ย มุ่งมั่นที่จะให้บริการคลาวด์ที่มีความเสถียร ปลอดภัย ไว้ใจได้ และยั่งยืน เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เติบโตในโลกยุคอัจฉริยะ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei Cloud ได้ที่ www.huaweicloud.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเว่ยเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ HSDPA ช่วยผู้ให้บริการมือถือดึงลูกค้าใช้ระบบ 3G

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ล้ำสมัยสำหรับโซลูชั่นเครือข่ายด้านการสื่อสารโทรคมนาคมแก่ผู้ประกอบการทั่วโลก ล่าสุดเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเทคโนโลยี 3G ล้ำสมัย 3 รุ่นด้วยกัน รวมถึงรุ่น U550 ที่ใช้เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายแบบ HSPDA (...

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จับมือ ไซแมทเทค ร่วมลงทุน เปิดบริษัทใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและอุปกรณ์สตอเรจและระบบรักษาความปลอดภัย

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จับมือ ไซแมทเทค ร่วมลงทุน เปิดบริษัทใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและอุปกรณ์สตอเรจและระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการโทรคมนาคม และองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ ไซแมนเทค คอร์ป (แนสแดค: SYMC) และ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จำกัด (หัวเว่ย) ประกาศ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง