ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เร่งจัดระเบียบสายสื่อสารในกรุงเทพฯ - เตรียมนำลงใต้ดินอีก 11 เส้นทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--กรุงเทพมหานคร

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพสายสื่อสารบริเวณถนนรามคำแหงที่มีสภาพรกรุงรัง นอกจากจะสร้างความไม่เป็นระเบียบให้บ้านเมืองแล้ว ยังกีดขวางทางเดินและเป็นอันตรายกับผู้ใช้ทางเท้าว่า ที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้บูรณาการการทำงานร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงและผู้ประกอบการให้บริการสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อกำหนดแนวทางการจัดระเบียบสายสื่อสารที่รกรุงรังในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยรื้อสายเดิมที่ไม่ได้ใช้งานและจัดวางสายใหม่ตามแนวเส้นทางต่าง ๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสวยงามของทัศนียภาพในเมือง รวมทั้งช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชน ซึ่งในขณะนี้กรุงเทพมหานครได้นำสายสื่อสารลงใต้ดินไปแล้ว 10 เส้นทาง และอยู่ระหว่างดำเนินการอีก 11 เส้นทาง ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ก่อสร้างท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้บริการผู้ประกอบการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน โดยปัจจุบันดำเนินการไปแล้ว 3 เส้นทาง คือ ถนนวิทยุ (ถนนเพชรบุรี - แยกเพลินจิต - หน้าซอยร่วมฤดี) ถนนรัชดาภิเษก (MRT ศูนย์วัฒนธรรมประตู 2 - หน้าซอยรัชดาภิเษก 7) และถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (ถนนสาทรเหนือ/ใต้ - ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10) รวมระยะทาง 7.252 กิโลเมตร ซึ่งบริเวณถนนรามคำแหงก็อยู่ในแผนดำเนินการของกรุงเทพมหานครและการไฟฟ้านครหลวง อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นจะประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบและแก้ไข รวมทั้งจัดระเบียบสายสื่อสารในบริเวณดังกล่าว เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่ประชาชน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

โครงการตระกูลอัจฉริยะคืบหน้ากำหนดยื่นซองประกวดราคาแล้ว

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีนโยบาย แก้ปัญหาจราจรด้วยโครงการอัจฉริยะต่างๆ ขณะนี้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เตรียมให้เอกชนยื่นประกวดราคาตามรายละเอียด ดังนี้ โครงกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง