ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เขตดินแดงจัดเจ้าหน้าที่ป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในซอยสุทธิพร 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--กรุงเทพมหานคร

นางสาวศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการเขตดินแดง กทม. กล่าวกรณีสื่อมวลชนระบุการแก้ไขปัญหาจุดอ่อนน้ำท่วมในกรุงเทพฯ หลายพื้นที่การระบายดีขึ้น แต่ในซอยสุทธิพร 2 ยังเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำแอ่งกระทะ ท่อระบายน้ำมีขนาดเล็ก รวมทั้งมีขยะกีดขวางตะแกรงท่อระบายน้ำว่า ซอยสุทธิพร 2 เป็นซอยที่แยกจากถนนอโศก-ดินแดง เชื่อมกับซอยสุทธิพร มีความยาวประมาณ 400 เมตร กว้างประมาณ 5.50 เมตร และสภาพของซอยมีระดับต่ำเป็นแอ่งกระทะ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นช่วง ๆ โดยเฉพาะบริเวณท้ายซอยและกลางซอย ซึ่งสำนักงานเขตดินแดงได้จัดเจ้าหน้าที่ลอกท่อระบายน้ำอย่างสม่ำเสมอ และหลังจากโครงการบ่อหน่วงน้ำใต้ดิน (Water Bank) บริเวณปากซอยสุทธิพร 2 แล้วเสร็จ ทำให้การระบายน้ำในซอยสุทธิพร 2 มีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ด้วยการเฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำท่วม หรือจุดเฝ้าระวังในพื้นที่ จัดเก็บขยะหน้าตะแกรง อำนวยความสะดวกด้านจราจรและประสานหน่วยงานดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันยังมีมาตรการจัดเก็บขยะในพื้นที่เขต โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นจุดอ่อนน้ำท่วมขัง เพื่อป้องกันปัญหาขยะกีดขวางทางระบายน้ำ โดยจัดเก็บขยะวันเว้นวันบริเวณที่เป็นจุดอ่อนน้ำท่วมขัง นอกจากนั้น ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่พัฒนาความสะอาดเดือนละ 2 ครั้ง อีกทั้งจะมีเจ้าหน้าที่ประจำบริเวณจุดอ่อนน้ำท่วม เพื่อจัดเก็บขยะหน้าตะแกรงในช่วงที่มีฝนตก ป้องกันไม่ให้มีขยะอุดตันหน้าตะแกรงระบายน้ำอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จตุจักรติดตั้งเครื่องสูบน้ำป้องกันน้ำท่วม 18 จุด

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กทม. เปิดเผยว่า เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เขตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างรวดเร็วทันการณ์ เขตฯ จึงจัดทำแผนป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่ว...

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์แจงน้ำท่วมขัง กทม. เหตุจากไฟฟ้าดับ

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุน้ำท่วมขังบางพื้นที่ของ กทม. เมื่อวานนี้ (28 เม.ย. 48) ว่า เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 05.45 น. ได้เกิดเหตุฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้บริเวณพื้นที่ ถ.บางนาและ ถ.ศรี...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง