วว./TBIA หารือการขอรับรองผลิตภัณฑ์ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการการทดสอบการสลายตัวทางชีวภาพของวัสดุ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๘ น.
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานต้อนรับ นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพไทย (TBIA)   และคณะสมาชิกสมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพไทย   ร่วมหารือด้านการขอรับรองผลิตภัณฑ์ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทดสอบการสลายตัวทางชีวภาพของวัสดุ   วว.   โอกาสนี้ นายวิรัช จันทรา รองผู้ว่าการอุตสาหกรรม วว. ร่วมบรรยายในหัวข้อ   “NQI สร้างความเชื่อมั่นคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ” นายเอก เอื้อตระการวิวัฒน์ ผู้อำนวยการกองประเมินและรับรองผลิตภัณฑ์ บรรยายในหัวข้อ “การรับรองผลิตภัณฑ์พลาสติกสลายตัวได้ทางชีวภาพของ วว. ดร.อัญชนา พัฒนสุพงษ์ ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการทดสอบการสลายตัวทางชีวภาพของวัสดุ บรรยายในหัวข้อ “ศูนย์ทดสอบการทดสอบพลาสติกสลายตัวได้ทางชีวภาพของ วว.” และ ดร.โสภาพรรณ สัญญานเสนาะ ผู้อำนวยการกองพัฒนาธุรกิจนวัตกรรม บรรยายในหัวข้อ “สำรวจความต้องการผู้ประกอบการ”   ในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ณ วว. เทคโนธานี คลองห้า จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ วว. โดยกลุ่มงานบริการอุตสาหกรรม นับเป็นหน่วยงานบริการด้านพลาสติกสลายตัวทางชีวภาพอย่างครบวงจรแห่งเดียวในประเทศไทย   ครอบคลุมทั้งวิจัย ทดสอบ และรับรองผลิตภัณฑ์ด้วยคุณภาพการบริการตามมาตรฐานสากล   ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ ช่วยยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออก สนับสนุนนโยบาย BCG สร้างเศรษฐกิจประเทศไทยเติบโตควบคู่กับรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...