ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้ประกอบการโรงเรียนเตรียมสอบ AzuriteStyle Co. พัฒนาหน้ากากต้านแบคทีเรียสูตรเย็นเพื่อช่วยในการหายใจทางจมูก เริ่มขายในต่างประเทศ 20 มิ.ย.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โยโกฮามา ญี่ปุ่น--26 มิ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

บริษัท AzuriteStyle Co., Ltd. ผู้ประกอบการโรงเรียนเตรียมสอบ ได้พัฒนาหน้ากากอนามัยยับยั้งแบคทีเรียแบบเย็นที่ช่วยในการหายใจทางจมูก เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้นักเรียนต้องใส่หน้ากากอนามัยแบบต่าง ๆ และทำให้ครูผู้สอนเป็นห่วงว่า "การหายใจลำบากจะทำให้นักเรียนไม่มีสมาธิเรียนอย่างต่อเนื่อง" และ "หน้ากากที่ไม่มีคุณภาพอาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองลดลง" นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาหน้ากากแบบใหม่นี้ "AzuriteStyle" เป็นแบรนด์ต้นฉบับอย่างแท้จริงที่ให้ความสำคัญกับ "การผลิตในญี่ปุ่น" ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการตัดเย็บ โดยได้เริ่มมีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบใหม่ในต่างประเทศไปเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ใน 30 ประเทศชั้นนำ ซึ่งรวมถึงประเทศที่มีความก้าวหน้าทางการศึกษาในยุโรปและเอเชีย ตลอดจนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีความใส่ใจเป็นอย่างมากในเรื่องการหายใจทางจมูก

(ภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/202006231187?p=images)
ลิงก์อีคอมเมิร์ซ: http://www.azurite-style.com

หน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งผลิตจากวัสดุที่อากาศถ่ายเทยาก ทำให้ออกซิเจนผ่านได้น้อย ขณะที่หน้ากากผ้าหลายแบบที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่เป็นแบบ 3 มิติที่ประหยัดแรงงานและต้นทุนในการผลิต อย่างไรก็ดี AzuriteStyle มองเห็นว่า ดีไซน์แบบ 3 มิติไม่สามารถสร้างพื้นที่ให้เพียงพอสำหรับการหายใจทางจมูก บริษัทจึงมุ่งเน้นไปที่การออกแบบหน้ากากแบบจับจีบที่ช่วยให้มีพื้นที่หายใจได้ไม่อึดอัด อีกทั้งยังเข้ากับรูปหน้าและทรงจมูกทุกแบบ จึงทำให้ใส่หน้ากากได้เป็นเวลานานโดยไม่เลื่อนหลุด ดีไซน์ต้นฉบับนี้ไม่เพียงใช้เวลาและความพยายามที่มากกว่าในการสร้างสรรค์ แต่ยังต้องอาศัยเทคโนโลยีด้านความแม่นยำเพื่อให้ผลิตหน้ากากออกมาได้อย่างถูกต้องตรงตามแบบ นอกจากนี้ หน้ากาก AzuriteStyle ยังโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ผ้าที่ผลิตในญี่ปุ่นอย่างพิถีพิถัน เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพหลังการซัก

เนื่องจากเราต้องใส่หน้ากากในช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนจัด บริษัทจึงได้เพิ่มคุณสมบัติ "cool-to-the-touch" เข้าไปในหน้ากากด้วย โดยมีความใส่ใจในการเลือกใช้ผ้าอเนกประสงค์ที่มาพร้อมคุณสมบัติ ได้แก่ "ยับยั้งแบคทีเรีย" "กันแสงยูวี" "สัมผัสเย็นสบาย" "ซึมซับน้ำและแห้งเร็ว" "ยับยั้งผลกระทบจากการที่อุณหภูมิสูงขึ้น" และ "เนื้อผ้าเบาสบาย" นอกจากนี้ หน้ากากแบบใหม่ยังขจัดสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดผดผื่นอันเนื่องมาจากความอับชื้นและการเติบโตของแบคทีเรีย โดยมีหน้ากากแบบออร์แกนิกจำหน่ายสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายอีกด้วย

หน้ากากยังมาพร้อมกับแผ่นความเย็นที่จะเย็นขึ้นเมื่อสัมผัสความเปียกชื้นและเมื่อมีการสะบัด หากผู้ใช้สอดแผ่นความเย็นนี้เข้าไปในช่องภายในของหน้ากาก จะทำให้เกิดความเย็นขึ้นภายในหน้ากาก ทั้งนี้ บริษัทจำหน่ายหน้ากากในขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคนทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่

โปรดคลิกลิงก์ด้านล่างนี้ เพื่อรับชมข่าวต้นฉบับ
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106117/202006231187/_prw_PA1fl_nkFm1eY9.pdf
ที่มา: AzuriteStyle Co., Ltd.

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกวดร้องเพลงลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจ

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ทุนวิจัยโรคดื้อยา ศิริราชมูลนิธิ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าของโครงการรณรงค์ลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือ จัดโค...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง