ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีแรม ร่วมกับกระทรวง พม. มอบอาหารพร้อมรับประทานกว่า 10,000 ชุด ณ ชุมชนวัดท่าพระ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--ซีพีแรม

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติรับมอบอาหารพร้อมรับประทานกว่า 10,000 ชุด จากนายปิยโชค ปิยางสุ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีแรม จำกัด เพื่อส่งต่อให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดกรณี COVID-19 ณ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

นายปิยโชค ปิยางสุ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีแรม จำกัด กล่าวว่า ซีพีแรม เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดกรณี COVID-19 ซีพีแรมจึงได้ร่วมส่งมอบอาหารพร้อมรับประทานและอาหารว่าง จำนวนกว่า 10,000 ชุด ตลอด 10 วัน (10 – 19 มิถุนายน 2563) แก่ครัวกลาง ครัวชุมชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดกรณี COVID-19 ย่านวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ และชุมชนโดยรอบ

ครั้งนี้ ซีพีแรม ได้นำอาหารจากโรงงานที่ผลิตได้คุณภาพและได้มาตรฐานจากเมนูที่หลากหลาย อาทิเช่น ปลาดุกผัดพริกขิง, ผัดกะเพราหมู, ไก่เทอริยากิ, คั่วกลิ้งหมู, ไก่ทอดรสสไปซี่, ปลาผัดพริกสด, ไก่ผัดขิง, ผัดเปรี้ยวหวานหมู, หมูผัดตะไคร้, ข้าวไก่กระเทียม, ข้าวกระเพราหมู, ข้าวผัดหมู, ข้าวผัดเผ็ดหน่อไม้ไก่, ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง, ข้าวกระเพรามังสวิรัต,ซาลาเปา (จัมโบ้) และ เบเกอร์รี่เลอแปง ร่วมส่งต่อให้กับชุมชนวัดท่าพระกว่า 300 หลังคาเรือน ซึ่งมีประชาชนภายในชุมชนกว่า 1,000 คน ซึ่งได้รับความเดือนร้อนจากเหตุการณ์สถานการณ์ภัยโควิดที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

นายปิยโชค กล่าวอีกว่า ในครั้งนี้ ซีพีแรม ได้ร่วมลงพื้นที่มอบอาหารปรุงสุกให้กับประชาชนในพื้นที่วัดท่าพระ และได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกคนที่เข้ารับมอบอาหารสวมหน้ากากอนามัย ปฏิบัติตามระเบียบการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามที่ราชการกำหนด อีกทั้งยังได้ร่วมลงพื้นที่ตามบ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียง คนพิการ และผู้สูงอายุภายในชุมชนที่ไม่สามารถออกมารับอาหารเองได้ ทางทีมคณะผู้บริหารและพนักงานจาก บริษัท ซีพีแรม จำกัด ได้รับความร่วมมือจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำลงพื้นที่อีกด้วย

“ที่ผ่านมา บริษัท ซีพีแรม จำกัด ได้ร่วมเคียงข้างไปกับคนไทย เพื่อให้ฝ่าภัยวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งได้มอบอาหารพร้อมรับประทานให้กับ โรงพยาบาล สถานีตำตำรวจ จุดตรวจจราจร หน่วยงานราชการ เป็นจำนวนมาก และในครั้งนี้ ยังได้รับโอกาสความร่วมมือมือจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ดำเนินครัวกลาง ครัวชุมชน เพื่อช่วยเหลือชุมชนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ผู้พิการ ผู้สูงอายุ โดยการลงพื้นที่เข้าถึงชุมชน ถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง

ในโอกาสนี้ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ได้ดำเนินการจัดทำข้าวกล่องราคาประหยัดในราคา 20 บาท ให้กับช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ถึงปัจจุบันไปแล้วกว่า 15 ล้านกล่อง และจะดำเนินการไปจนถึงเดือนกรกฎาคม 2563 นี้   โดยตั้งเป้าที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือนร้อนที่ 25 ล้านกล่อง สามารถหาซื้อได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศไทย” นายปิยโชค กล่าวสรุป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง