ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เน้นย้ำผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--กรุงเทพมหานคร

นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม. กล่าวกรณีมีการจัดอีเวนต์ศิลปินพบแฟนคลับบริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ชั้น 5 ในศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีประชาชนไปรวมตัวร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และผู้จัดไม่ได้กำหนดมาตรการเว้นระยะห่างว่า จากการตรวจสอบ พบเป็นการถ่ายทำโปรโมทการชมภาพยนตร์อย่างปลอดภัยในพื้นที่ปิด ภายในโรงภาพยนตร์ฮอนด้า โรงที่ 1 มีทีมงานถ่ายทำและควบคุมงานไม่เกิน 5 คน รวมทั้งไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าสังเกตการณ์ระหว่างถ่ายทำ โดยการรวมกลุ่มของแฟนคลับจำนวนมาก เกิดขึ้นภายหลังเสร็จสิ้นการถ่ายทำ แล้วออกมายังพื้นที่เปิดในส่วนของโรงภาพยนตร์ ซึ่งทางโรงภาพยนตร์แจ้งว่าไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์หรือจัดอีเวนต์ แต่เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวไม่สามารถควบคุมฝูงชนให้ปฏิบัติตามมาตรการได้ สำนักงานเขตฯ จึงขอความร่วมมือให้โรงภาพยนตร์ปิดบริการเป็นเวลา   3 วัน ระหว่างวันที่ 7 - 9 มิ.ย. ทั้งนี้ ได้เชิญผู้ประกอบการประชุมหารือ รวมถึงเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก

นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวว่า คณะทำงานประสานงานรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยของกรุงเทพมหานคร ได้จัดชุดตรวจสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนคลาย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมเขต และผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจ แนะนำ ผู้ประกอบการ ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ ต้องจำกัดผู้เข้าชมไม่เกิน 200 คน กำชับให้พนักงานและผู้ใช้บริการทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทำความสะอาดอุปกรณ์บ่อย ๆ จัดให้มีจุดคัดกรองวัดไข้ จุดบริการล้างมือด้วยสบู่ แอลกอฮอล์เจล หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ จัดให้มีการเว้นระยะห่างโดยนั่งหรือยืนห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร มีการควบคุมทางเข้า - ออก มีการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันที่ทางราชการกำหนด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บี พี เอส มิลคอม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ PLATO เฟอร์นิเจอร์ไม้สักทองดีไซน์ทันสมัยพร้อมโชว์รูมแห่งแรก ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--บี พี เอส มิลคอม บริษัท บี พี เอส มิลคอม จำกัด ขอเชิญท่านร่วมงานเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ใหม่ PLATO พร้อมทั้งเปิดโชว์รูมแห่งแรก ในวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2548 ณ โชว์รูม PLATO ชั้น 3 ห้อง 330-331 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยได้รับเกียรติจาก...

บทความพิเศษ: เรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. บทความพิเศษ เรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข ( สนับสนุนข้อมูลโดย น.สพ.พัฒนา รัตนชินกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ) ความเหงานั้นเป็นอารมณ์ที่เกิดมาในห้วงระยะเวลาหนึ่ง ทุกคนอาจมีความรู้สึกได้ในอารมณ์นี้ อย่า...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง