ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รวมน้ำใจยังไม่สิ้นสุด มูลนิธิครอบครัวข่าว มอบตู้ตรวจคัดกรองโควิด-19 ให้โรงพยาบาลภาคใต้ และร่วมส่งพลังความห่วงใย ถึงพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--มูลนิธิครอบครัวข่าว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ช่อง 3 และ มูลนิธิครอบครัวข่าว รวมทั้งผู้บริหาร ผู้จัด นักแสดง ยังคงตื่นตัวในการร่วมกันช่วยเหลือ โรงพยาบาล หน่วยงานสาธารณสุข และองค์กรต่างๆ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ป้องกันการติดเชื้อจากผู้ป่วยไปยังบุคคลใกล้ชิด รวมถึงป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำการรักษา ให้ปลอดภัยจากสถานการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ช่อง 3 เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด-19” ที่ได้เชิญชวนคนไทยร่วมสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล หน่วยงานต่างๆ ซึ่งในเวลานี้ได้นำงบประมาณจากการร่วมสมทบทุน จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นส่งมอบให้กับโรงพยาบาลกว่า 200 แห่งใน 60 จังหวัด ทั่วประเทศ และยังได้จัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้ในการดำรงชีวิตใส่ถุงยังชีพลงพื้นที่ในแต่ละภาค และชุมชนในเขตกรุงเทพมหานครที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทั่วถึง

โดยล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563   มูลนิธิครอบครัวข่าว มอบหมายให้ พ. ต. นพ.สรวิชญ์ สุบุญ “หมอก้อง” เป็นตัวแทนมอบตู้ตรวจคัดกรองชนิดความดันลบ K-20 COVID-19 SCREENING BOOTH ผ่านโครงการ Medical Devices Project for Hospitals ยูนิตที่ 2 ให้กับโรงพยาบาลสุไหงปาดี จังหวัดนาราธิวาส จำนวน 1 ยูนิต โดยมีแพทย์, พยาบาลและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสุไหงปาดี เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อให้บริการคัดกรองเชื้อ COVID-19 และโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจอื่น ๆ แก่ประชาชนในพื้นที่ และใกล้เคียง พร้อมกันนี้ทางโครงการฯ ยังได้นำข้าวสารและอาหารแห้งที่มีผู้มีจิตศรัทธาฝากส่งมาบริจาค เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาล และนำส่งต่อไปยังผู้ป่วยที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ นอกจากความช่วยเหลือต่างๆ ที่ ช่อง 3 และ มูลนิธิครอบครัวข่าว ได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมี ผู้จัด นักแสดง ของช่อง 3 อีกหลายท่านที่แสดงความจำนงค์ นำเงินส่วนตัวจัดซื้อทั้งอุปกรณ์ทางการพทย์ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นสมทบส่งมอบความช่วยเหลือร่วมกันเป็นระยะ ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน โดยผู้จัดละคร “กอบสุข จารุจินดา” ได้ร่วมบริจาคเงินส่วนตัว จัดซื้อตู้ตรวจคัดกรองชนิดความดันลบ K-20 COVID-19 SCREENING BOOTH ผ่านโครงการ Medical Devices Project for Hospitals ยูนิตที่ 6 มอบให้กับโรงพยาบาลแว้ง จังหวัดนาราธิวาส จำนวนอีก 1 ยูนิต น.พ.ณัทนัย ศักดิรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล, แพทย์, พยาบาลและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแว้ง เป็นตัวแทนรับมอบและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป

จากน้ำใจคนไทยทั่วประเทศ และคนในวงการบันเทิงทุกคน ทำให้เกิดการร่วมกัน จัดหา จัดซื้อ และนำส่งความช่วยเหลือ ไปยังหน่วยงานรวมถึงประชาชนอย่างทั่วถึง เพื่อจะได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้น้อยที่สุดต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip: กำลังใจ โกลเบล็ก กรุ๊ปมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนต่างเร่งส่งความช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งทาง โกลเบล็ก กรุ๊ป ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยโดยการบริจาคเงินสมทบทุนผ่านมูลนิธิครอบครัวข่าว3 เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย...

ชาร์ป ไทยเผยผลพิสูจน์ "พลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน" ในเครื่องฟอกอากาศรุ่นล่าสุดได้รับการรับรองจากสถาบันฮาร์วาร์ด

ชาร์ปเดินหน้าพิสูจน์ประสิทธิภาพ “พลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน” เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของชาร์ป ชูแนวคิด “เติมเต็มทุกพื้นที่ด้วยพลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน” ยืนยันผลการวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและหน่วยงานสาธารณสุข ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการท...

ช่อง 3 จัดงาน "20ปี วงเวียนชีวิต"พร้อมฉลอง ครบรอบ 3 ปี ครอบครัวข่าว มอบเงินให้ 10 องค์กร เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม

จากสกู๊ปเล็กๆในรายการข่าวที่จัดทำโดยฝ่ายข่าวไทยทีวีสีช่อง 3 “วงเวียนชีวิต” สารคดีเชิงข่าวก็ได้จัดประกาย และกลายเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตในอีกแง่มุมหนึ่งของสังคมออกมาตีแผ่ให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับรู้ จนได้รับธารน้ำใจจากประชาชนทั่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง