ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มท. 3 ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ชลบุรี และความก้าวหน้าโครงการที่สนับสนุน EEC อีสท์ วอเตอร์ เผยแผนเพิ่มประสิทธิภาพบริหารจัดการน้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--อีสท์ วอเตอร์

มท. 3 ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เยี่ยมชมสถานีสูบน้ำบางพระ เข้าฟังสรุปการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่   โดยอีสท์ วอเตอร์ เดินหน้า จัดหาแหล่งน้ำเพิ่มเติมจากบ่อดินเอกชนเข้ามาเสริมในพื้นที่ชลบุรีและฉะเชิงเทรา รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการสูบน้ำจากแม่น้ำบางปะกงมายังอ่างเก็บน้ำบางพระ เพื่อสร้างความมั่นใจว่ามีน้ำเพียงพอต่อทุกภาคส่วน รวมถึงติดตามความก้าวหน้าโครงการ ที่สนับสนุนการดำเนินงานของ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) นอกจากนี้ มท. 3 ยังร่วมกับอีสท์ วอเตอร์ มอบถุงยังชีพ 400 ถุง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจาก โควิด-19 ให้แก่พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชุมชนบางพระ

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งพื้นที่ชลบุรี   ณ สถานีสูบน้ำบางพระ อ่างเก็บน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี โดยมีนายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่และผู้บริหารของ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ให้การต้อนรับ หลังจากนั้นได้เยี่ยมดูงาน สถานีสูบน้ำบางพระ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของอีสท์ วอเตอร์

นายจิรายุทธ ได้รายงานให้ นายทรงศักดิ์ ได้ทราบถึงการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดชลบุรี   โดยทางอีสท์ วอเตอร์   ได้ดำเนินโครงการปรับปรุงสถานีสูบน้ำฉะเชิงเทรา (คลองเขื่อน) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสูบน้ำจากแม่น้ำบางปะกง เพื่อจ่ายน้ำช่วยบรรเทาแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและฉะเชิงเทรา ที่สำคัญคือเพื่อเพิ่มน้ำต้นทุนในอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งคาดว่าพร้อมสูบน้ำได้ภายในเดือนกรกฏาคม 2563 นอกจากนี้ อีสท์ วอเตอร์ ยังมีการการจัดหาแหล่งน้ำเพิ่มเติมจากบ่อดินเอกชนเข้ามาเสริมในพื้นที่ชลบุรีและฉะเชิงเทรา เร่งดำเนินการเพื่อซื้อแหล่งน้ำจากเอกชน รวมถึงการปรับปรุงคุณภาพน้ำเพื่อให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน โดยคาดว่าจะมีปริมาณน้ำที่เข้ามาเสริมจากบ่อดินเอกชน กว่า 15 ล้าน ลบ.ม.   นอกจากนี้ นายจิรายุทธ ยังได้รายงานความก้าวหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำครบวงจร ในโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออกซึ่งเป็นโครงการของอีสท์ วอเตอร์ ที่สนับสนุนการดำเนินงานของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

นอกจากการลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรีแล้ว นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมกับอีสท์ วอเตอร์ และส่วนราชการในจังหวัด จัดโครงการ “ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” มอบถุงยังชีพจำนวน   400 ถุง ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ชุมชนบริเวณรอบอ่างเก็บน้ำบางพระ ณ วัดเขาบางพระ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชน เพื่อให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เสนอแนวทางบริหารแก้ปัญหาภัยแล้ง ต้องขจัดระบบอภิสิทธิ์/เลี่ยงวิธีโยกงบฯ

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--สป. สภาที่ปรึกษาฯ เสนอรัฐจัดทำนโยบายการบริหารจัดการน้ำของชาติ ย้ำต้องดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ขจัดระบบอภิสิทธิ์ การใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม และต้องโปร่งใส โดยต้องหลีกเลี่ยงการโยกโอนเงินงบประมาณจากโครงการหนึ่งไปยังอีกโครงการหนึ่ง ทั้งนี้...

กทม.กำหนดแผนเร่งด่วนรุดแก้ปัญหาภัยแล้ง

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้(15 มี.ค. 48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่กทม. ว่า ขณะนี้ปัญหาภัยแล้งได้รุกคืบในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะพื้นที่รอบนอก อาทิ ลา...

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง