ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตู้ปันสุขราชมงคลพระนคร ร่วมแบ่งปันความสุข ช่วงวิกฤติโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา   (COVID-19) ในขณะนี้ ส่งผลกระทบให้ระบบเศรษฐกิจ บริษัทห้างร้านต่าง ๆ   ตลอดจนการค้าขาย และการประกอบกิจการงานของประชาชนทั่วไป ไม่สามารถดำเนินได้ตามปกติ   ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในการดำรงชีวิต มหาวิทยาลัยฯ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนจากวิกฤตการณ์ดังกล่าว จึงได้ตั้ง “ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” ซึ่งเป็นความร่วมมือของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยและภาคีเครือข่ายต่าง ๆ   รวมถึงผู้มีจิตศรัทธา ในการร่วมแบ่งปันสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน แก่ผู้ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา   (COVID-19) เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง   บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม นม ฯลฯ   ทั้งนี้มหาวิทยาลัยฯ ได้ตั้งตู้ปันสุข ปันน้ำใจ ไว้ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยฯ ทั้งหมด   3 จุด ได้แก่ หน้าอาคารอเนกประสงค์ (ศูนย์เทเวศร์)   บริเวณด้านหน้าร้านค้าสหกรณ์ คณะบริหารธุรกิจ   และบริเวณหน้าอาคารปฏิบัติการท่องเที่ยวและโรงแรม คณะศิลปศาสตร์   (ศูนย์พณิชยการพระนคร)   ที่ผ่านมาพบว่า มีจิตอาสามาร่วมทำบุญโดยนำสิ่งของมาเติมในตู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนหยิบของใช้ ของกิน อุปโภคบริโภคในตู้ดังกล่าวได้ โดยมีของมาเติมอยู่เรื่อย ๆ จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย นับเป็นกิจกรรมที่สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

ด้าน ผศ.ดร.อำนาจ เอี่ยมสำอางค์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์   กล่าวว่า “ตู้ปันสุข…ศิลปศาสตร์ วังนางเลิ้ง”   ที่คณะศิลปศาสตร์ได้ตั้งขึ้น เกิดจากความร่วมมือจากบุคลากรและเครือข่ายร่วมกันจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภค ตามจิตศรัทธา อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง นมสด ขนม น้ำดื่ม ฯลฯ เพื่อแบ่งปันความสุขและหวังว่าสังคมจะก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยดี โดยวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 เป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เวลา 13.00 น. จะจัดกิจกรรมการแจกจ่ายอาหารให้แก่ผู้ยากไร้ จำนวน 300 ชุด ในพื้นที่เขตดุสิต 200 ชุด และพื้นที่ชุมชนนางเลิ้ง 100 ชุด   จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่งของ ได้ที่สำนักงานคณบดีคณะศิลปศาสตร์ ศูนย์พณิชยการพระนคร ตั้งแต่บัดนี้ -วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 (เวลาราชการ) หรือติดต่อผ่านรองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช   โทร. 081 904 6003 LINE ID : yutthapoom.s5335   และรองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ดร.นเรศ กันธะวงค์ โทรศัพท์ และ LINE ID:   081 289 8231 หรือโทร. 02 665 3555 ต่อ 1002


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดอบรมอาชีพ

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช เปิดอบรมวิชาชีพหลักสูตรระยะสั้น สำหรับบุคคลทั่วไป เปิดสอน ๑๖ วิชา อาทิ ตัดเย็บ ออกแบบเสื้อผ้า ดอกไม้ประดิษฐ์ แกะสลักผลไม้ ทั้งนี้เพื่อเป็นอาชีพเสริม โดยเปิดรั...

กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม หรือ ที-เด็ด

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานกรุงเทพฯเมืองแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จะจัดแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง