ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ มอบชุด PPE ให้แก่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ เพื่อความปลอดภัยบุคลากรทางการแพทย์จากโรคโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เอ็กซอนโมบิล

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ มอบ       ชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) ให้แก่โรงพยาบาล   อุบลรัตน์ เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัส     โคโรนา (โควิด-19)

นาย มนต์ชัย ทองมีศรี (ที่ 3 จากขวามือ) ผู้จัดการศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติน้ำพอง   และนาย วีระ ภูเพ่น(ที่ 2 จากขวามือ)   เจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านปฏิบัติการและความปลอดภัยวิชาชีพ ได้มอบชุดอุปกรณ์ PPE ดังกล่าวให้แก่นายแพทย์ อภิสิทธิ์ ธำรงวรางกูร (ที่ 3 จากซ้าย) รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาล และ คณะแพทย์พยาบาล โรงพยาบาลอุบลรัตน์

“การทำงานด้วยความปลอดภัยถือเป็นนโยบายหลักในการทำงานของบริษัทฯ   และเมื่อเราได้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการใช้อุปกรณ์ PPE เราจึงขอมีส่วนร่วมในการช่วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ให้ทำงานด้วยความปลอดภัย ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากโรคโควิด-19   ด้วยความห่วงใยและชื่นชมในการทำงานของฮีโร่ที่ทำงานเป็นด่านหน้าของเราในการต่อสู้กับภัยร้ายจากโรคระบาดครั้งนี้”   คุณมนต์ชัยกล่าว

ในขณะที่สถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องรวมถึง ในจังหวัดขอนแก่น ทางสาธารณสุขจังหวัดได้มีแนวทางการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมแพทย์และบุคลาการในการทำงานของโรงพยาบาลอุบลรัตน์ ทางเราได้ทราบถึงความจำเป็นที่จะต้องการใช้ PPE จึงได้นำมามอบให้กับทางโรงพยาบาลเพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลในท้องถิ่นให้ดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราชอิงค์ เป็นบริษัทในเครือ     เอ็กซอน โมบิล คอร์ปอเรชั่น ในประเทศไทย ดำเนินการศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติในบริเวณอำเภอ   น้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อป้อนโรงไฟฟ้าที่จ่ายไฟให้กับภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

พิธีมอบ ที่ โรงพยาบาล อุบลรัตน์ จ. ขอนแก่น   (จากภาพ ซ้ายไปขวา)
นางสาว สุรดา โพธิ์ตาทอง พยาบาล โรงพยาบาลอุบลรัตน์
พ.ญ. อภิสรา ธำรงวรางกูร แพทย์ชำนาญการ   โรงพยาบาลอุบลรัตน์
นายแพทย์ อภิสิทธิ์ ธำรงวรางกูร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุบลรัตน์

นาย มนต์ชัย ทองมีศรี ผู้จัดการศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติน้ำพอง บ. เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่นฯ

นาย วีระ ภูเพ่น เจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านปฏิบัติการและความปลอดภัยวิชาชีพ   บ. เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่นฯ

นาง สุมนมาลย์ อุดรศรี พยาบาล โรงพยาบาลอุบลรัตน์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

NIAID เปิดรับสมัคร ผู้ดำเนินงานหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก สำหรับเครือข่ายเอชไอวี/เอดส์ที่ปรับปรุงใหม่

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) ได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจ จากสถาบันวิจัยทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ เพื่อเข้ามาเป็นหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก (Clinical Trials Units -CTUs) สำหรับเครือข่ายการวิจัยทดลองทางค...

เอ็กซอน เคมิคอล เตรียมเพิ่มการผลิตเอธิลีนในสิงคโปร์

เออร์วิง, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--24 ม.ค.2548 เอ็กซอนโมบิล เคมิคอล (ExxonMobil Chemical) จะขยายกำลังการผลิตสตรีม แครกเกอร์ (steam cracker) ในสิงคโปร์ สิงคโปร์ เคมิคอล แพลนท์ (Singapore Chemical Plant) ซึ่งเป็นการลงทุนเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเอ็กซอนโมบ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง