ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“ 3 ผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนใต้ เป็นตัวแทนรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้ภัยโควิด-19 จากช่อง 8”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 พ.ค.--อาร์เอส

3 ผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส เป็นตัวแทนรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้โควิด-19 จากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์สู้ภัยโควิด-19 โดยเป็นสื่อกลางส่งต่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน อาทิ โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลบันนังสตา โรงพยาบาลปัตตานี โรงพยาบาลยะรัง โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ต่อไป

เมื่อวันที่ 1-2 พฤษภาคม 2563 ที่ โรงพยาบาลปัตตานี โดยนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ที่โรงพยาบาลยะลา มีตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัด นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ มีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมกันเป็นประธานรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากผู้แทนสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 บริษัท อาร์ เอส เทเลวิชั่น จำกัด ตามโครงการ ช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์ สู้ภัย covid-19 และส่งต่อให้กับ 6 โรงพยาบาล ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

สำหรับอุปกรณ์การแพทย์ที่นำไปส่งมอบให้ในครั้งนี้ ประกอบด้วย หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัย   ชุดป้องกันเชื้อPPE หน้ากากป้องกันละออง Face shield เครื่องวัดออกซิเจนที่ปลายนิ้ว และเครื่องให้สารน้ำทางหลอดเลือด ซึ่งมีความจำเป็นต่อการทำงานของบุคคลากรการแพทย์และผู้ป่วย นำไปใช้งานในการควบคุมและบำบัดรักษาผู้ติดเชื้อ covid-19   ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา และจังหวัดนราธิวาส จะได้ทำการส่งต่อให้กับ 6 โรงพยาบาล ดังกล่าวได้นำไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ต่อไป

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวขอบคุณประชาชนทุกภาคส่วนที่ร่วมบริจาคผ่านทางช่อง 8 และส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์มายังจังหวัดปัตตานีให้โรงพยาบาลทั้งสองแห่ง ซึ่งถือว่ามีความจำเป็นและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ที่จะช่วยให้บุคคลากรทางการแพทย์นั้นใช้ดูแลทั้งผู้ที่เจ็บป่วยติดเชื้อ covid-19 ในโรงพยาบาลซึ่งจำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยชนิดที่มีคุณภาพดีที่สุด คือ N95 และชุดปลอดเชื้อ PPE เพื่อใช้คัดกรองและสอบสวนโรคในพื้นที่กลุ่มเป้าหมาย คือประชาชนในหมู่บ้าน และกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย   อุปกรณ์การแพทย์เหล่านี้จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง   ทั้งในด้านการรักษาและการระงับยับยั้งโรค

ส่วนของผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา วันนี้ติดภารกิจสำคัญ จึงได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัด ยะลา นาย วรเชษฐ พรมโอภาษ มาเป็นตัวแทนในการรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ กล่าวขอบคุณช่อง 8 ที่เป็นช่องทางประสานให้ประชาชนทั่วประเทศมีส่วนร่วมในการส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์เหล่านี้ให้โรงพยาบาลในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลประชาชนมากยิ่งขึ้น ทั้งชุด PPE และหน้ากาก N95

ขณะที่สถานการณ์ covid-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลา ล่าสุดนั้นทรงตัว แม้จะมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำงานเชิงรุกจนอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ซึ่งอุปกรณ์การแพทย์ที่ได้มาก็จะมีส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้สถานการณ์ของการระบาดของโรคนั้นดีขึ้น

ด้านนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในนามของพี่น้องชาวจังหวัดนราธิวาสต้องขอบคุณช่อง 8 ที่ร่วมใจนำอุปกรณ์ทางการแพทย์มาช่วยโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งในวันนี้ โดยช่วยเป็นสื่อกลางในการดูแลให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้อย่างจังหวัดนราธิวาส และเป็นสื่อกลางในการบริจาคของพี่น้องประชาชนนำมาช่วยจังหวัดนราธิวาสในครั้งนี้

โครงการ "ช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์ สู้ภัยโควิด-19" ยังสามารถร่วมบริจาคสมทบทุน ได้ผ่านบัญชี "ช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์ สู้ภัยโควิด-19" เลขที่บัญชี 128-308-8944 ธนาคารกรุงเทพ สาขาดินแดง บัญชีกระแสรายวัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ช่อง 8 รับแขก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อาร์เอส เป็นประธานแถลงข่าวงาน “ช่อง8 รับแขก” เปิดผังละครและรายการใหม่ เพื่อเพิ่มความบันเทิงหลากหลายรูปแบบแก่ผู้ชม โดยมี องอาจ สิงห์ลำพอง ผอ.สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช,...

เอแบคโพลล์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาทางวิชาการเสวนาเรื่อง รวมใจเป็นหนึ่ง กู้วิกฤต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--เอแบคโพลล์ โดย พลเอก สิริชัย ธัญญสิริ*(ผอ.กองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้), ผศ.ดร.จรัล มะลูลีม* (กก.อิสระตรวจสอบกรณีตากใบ),ผศ.ดร.ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี (ศูนย์วิจัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มอ.ปัตตานี), คุณจักรภพ เพ็ญแข...

ภาพข่าว: ทรู รับรางวัลเกียรติคุณ " สนับสนุนการศึกษาไอซีที "

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร มอบรางวัลเกียรติคุณผู้ให้การสนับสนุนการศึกษาด้านไอซีที ให้กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีนางสาวเสาวนีย์ ลิมมานนท์ รองผู้อำนวยการ/หัวหน้าสายงานสื่อสา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง