ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๙:๕๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๒๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓

ซัมซุง ร่วมสนับสนุนคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ พัฒนาหุ่นยนต์ CU-RoboCovid เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย ดร.มารุต มณีสถิตย์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที มอบแท็บเล็ตซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ แอคทีฟ 2 จำนวน 20 เครื่อง มูลค่า 416,000 บาท ให้แก่คณะวิศวกรรมศาสตร์

ภาพข่าว: รมช.ธรรมนัสลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ พร้อมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด-19 รวมจำนวน 400 ชุด สำหรับภายในถุงประกอบด้วย ข้าวสาร , ปลากระป๋อง,

กองทุน “มิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทยสู้ภัย COVID-19” มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลราชว ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย กลุ่มมิตรผล และ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของไทยผ่านกองทุน “มิตรผล-บ้านปู

Invivoscribe เปิดให้บริการตรวจวินิจฉัยโควิด-19 พร้อมเสนอตัวเลือกสมัครเข้าร่วมโครงการพัฒนาวัคซีนและตร ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

Invivoscribe, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและจัดจำหน่ายอุปกรณ์วินิจฉัยโรคที่มีความแม่นยำ ประกาศเปิดให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 โดยห้องปฏิบัติการอ้างอิง LabPMM ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี เร่งมาตรการช่วยเหลือ/เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นางสาวประภัสสร ประจันตะเสน ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรีให้สัมภาษณ์ชี้แจงมาตรการช่วยเหลือ/เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ณ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี

ภาพข่าว: เร่งจัดหาชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 แจกจ่ายเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวกรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกต กรุงเทพมหานครแจกจ่ายอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลให้แก่พนักงานเก็บขนมูลฝอยครบทุกเขตหรือไม่ เนื่องจากยังเห็นพนักงานบางเขตไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน ทั้งยังไม่สวมหน้ากากขณะปฏิบัติงานว่า

ภาพข่าว: ฟิตเนส เฟิรส์ท - เซเลบริตี้ ฟิตเนส เดินสายส่งมอบรองเท้ากีฬา ให้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท อีโวลูชั่น เวลส์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำอันดับหนึ่งธุรกิจฟิตเนสคลับ ภายใต้แบรนด์ ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส ประเทศไทย มีความห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาชีวิตประชาชนในช่วงสถานการณ์ COVID-19

ภาพข่าว: กทม.แจกต้นกล้าผักสวนครัว ลดค่าใช้จ่ายประชาชนช่วงกักตัวอยู่บ้าน - ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวตามที่สื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์กรณี กทม.แจกจ่ายต้นกล้าผักสวนครัวให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มคนเร่ร่อน ซึ่งไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง และไม่มีสถานที่ปลูกผักดังกล่าว

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี เดินหน้าเพิ่มผลิตภาพแรงงานสู่ SME 4.0 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

สนพ.สระบุรี เข้าให้คำปรึกษาแก่สถานประกอบกิจการ ร่วมกับทีมที่ปรึกษา ภายใต้โครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงานสู่ SME 4.0 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ครั้งที่ 3 ณ บริษัท อู่สหะกิจ เพื่อดำเนินการจัดเก็บข้อมูล ในการเพิ่มผลิตภาพ และลดการสูญเสีย

ยูนิเซฟจับมือพันธมิตร ลงพื้นที่มอบสิ่งของจำเป็นแก่เด็กและครอบครัวที่ขาดแคลนเพื่อรับมือโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม และองค์การ เฟรนด์ ประเทศไทย ลงพื้นที่ชุมชนในกรุงเทพฯ เช่น ชุมชนคลองเตย และชุมชนโรงหวาย เพื่อมอบสิ่งของจำเป็น รวมถึง สบู่และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่เด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน

ภาพข่าว: รมย์รวินท์ คลีนิก ส่งมอบกำลังใจและแอลกอฮอล์แก่โรงพยาบาลศิริราช ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท รมย์รวินท์ คลินิก จำกัด ร่วมบริจาคแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์เจล 75% เพื่อร่วมสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รวมถึงความปลอดภัยสำหรับผู้เข้ามาบริการ โดยมี

ภาพข่าว: สนามกอล์ฟเมืองเอก ร่วมกับ ชมรมกอล์ฟมกุฎกษัตริย์ แจกข้าวสาร พร้อมเงินช่วยเหลือให้กับแคดดี้ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายกุลวัต กาญจนศักดิ์ชัย ประธานกรรมการ บริษัท สนามกอล์ฟเมืองเอก จำกัด ร่วมกับ ชมรมกอล์ฟมกุฎกษัตริย์ ได้มอบเงินช่วยเหลือ และข้าวสาร ให้กับ แคดดี้ และพนักงานของสนามกอล์ฟเมืองเอก ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี เร่งเพิ่มศักยภาพแรงงานใหม่ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

สนพ.สระบุรี ดำเนินการสอบคัดเลือกผู้สมัครเข้ารับฝึกหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 โดยมีผู้สนใจสมัครและเข้าสอบคัดเลือก ในสาขาช่างเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 5 คน และสาขาช่างตรวจเช็คระยะรถยนต์ จำนวน 3 คน

แพรนด้าฯ ใส่ใจ ห่างไกล Covid-19 มอบ “Face Shield” ให้กับพนักงานกลุ่มเสี่ยง ที่ต้องพบปะ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

คุณจิตติรัตน์ เนื้อทอง หัวหน้าแผนกฝึกอบรม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ได้ร่วมกันจัดทำหน้ากาก “Face Shield” เพื่อส่งมอบให้กับพนักงานที่ต้องพบปะ และติดต่องานกับบุคคลภายนอก จำนวน 50 ชิ้น จาก 10 หน่วยงาน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์

สอศ.ออกประกาศการรับนักเรียนนักศึกษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖3 รับมือสถานการณ์ไวรัสโควิด ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ประกาศ ณ วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563 และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง

“กคช.”ออกมาตรการเยียวยาลูกค้าช่วงวิกฤตไวรัส COVID – 19 งดเก็บค่าเช่าบ้าน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID – 19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนถ้วนหน้า จากบริษัท ห้างร้านต้องหยุดกิจการ ภาครัฐและเอกชน ปรับวิธีการทำงานสู่ Work From Home ให้ทำงานที่บ้านแทนเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส

ภาพข่าว: EXIM BANK ส่งมอบ Face Shield สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขสู้ภัยโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK และนายพงศ์ธีระ พัฒนพีระเดช (ซ้าย)

ม.พะเยา สุดเจ๋ง คิดไอเดียสร้างเพจ มพ.ตลาดแตก เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต บุคลากร ตลอดจนศิษย์เก่า ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

มหาวิทยาลัยพะเยา โดยกองกิจการนิสิต คิดไอเดียสุดเจ๋ง บนโลกสังคมออนไลน์ เปิดเพจ มพ.ตลาดแตก เพื่อเปิดโอกาสให้ นิสิต บุคลกร ตลอดจนศิษย์เก่า ของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มีพื้นที่ขายสินค้า อุปโภค บริโภคต่างๆ ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส Covid-19

ภาพข่าว: ผู้บริหารและพนักงานกลุ่ม ปตท. สนับสนุนเงินบริจาคสู้ภัยโควิด-19 แก่ รพ.จุฬาลงกรณ์ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ขวา) ในฐานะประธาน “ชมรมพลังไทย ใจอาสา กลุ่ม ปตท.” พร้อมด้วย นายวุฒิกร สติฐิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ซ้าย)

EXIM BANK จัดทำโครงการ CSR “EXIM ร่วมใจสู้ภัยโควิด” เยียวยาและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในสังคม EXIM BANK จึงได้จัดทำโครงการ EXIM ร่วมใจสู้ภัยโควิด

'ซิกน่า’ ออกแคมเปญใหม่ #StayHomeStayCare ชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมแบ่งปันความห่วงใยจากที่บ้าน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ซิกน่า ประเทศไทย ออกแคมเปญออนไลน์ใหม่ #StayHomeStayCare ชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจ พร้อมแบ่งปันความห่วงใยจากที่บ้านของตนเอง ให้แก่กลุ่มคนที่ยังต้องเสียสละทำงานหนักเพื่อส่วนรวม อาทิ บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลที่ต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19

ก.แรงงาน ช่วยสภากาชาดไทย ผลิตหน้ากากผ้า ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ก.แรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ระดมหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ร่วมกับสภากาชาดไทยผลิตหน้ากากผ้าจำนวน 100,000 อัน กำหนดส่งมอบปลายเดือนเมษายนนี้ เพื่อแจกประชาชนป้องกันโควิด - 19 นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า

ภาพข่าว: เบทาโกรมอบอาหารคุณภาพ 30,000 กิโลกรัม หนุนบุคลากรทางการแพทย์ ฝ่าวิกฤต ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

เครือเบทาโกร นำโดยนายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และคณะผู้บริหาร เดินหน้าส่งมอบวัตถุดิบอาหารสดแช่แข็งกว่า 30,000 กิโลกรัม ผ่านโครงการ BETAGRO #recover19 #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ให้แก่ 25 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

อธิบดี กสร.เผยผลตรวจแรงงานประมง ศูนย์ PIPO พบผิดลดลง ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เผยผลตรวจคุ้มครองแรงงานในกิจการประมงทะเล พบนายจ้างปฏิบัติไม่ถูกต้องตามพรบ.คุ้มครองแรงงานลดลงต่อเนื่อง คาดมาจากการรับรู้กฎหมายที่เพิ่มขึ้นและการเคร่งครัดในการดำเนินการตามกฎหมายของเจ้าหน้าที่ นายอภิญญา สุจริตตานันท์

ภาพข่าว: มูลนิธิ EDF รับมอบเงินสนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนขาดแคลน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนายวีระยุทธ กันติเอื้อ (ขวา) เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงานระหว่างประเทศรับมอบเงินจากกล่องรับบริจาคของมูลนิธิ EDF ภายในบริษัท ยูเอ็มซี อิเล็คทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีนายนพพล ศรีโพธิ์ (กลาง)

ภาพข่าว: โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ส่งมอบอาหารถึงผู้เดือดร้อนช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ นำโดย มร.แดเนียล ไซมอน (ที่ 3 ซ้าย) ผู้จัดการใหญ่ และพนักงาน ได้ส่งมอบอาหารปรุงสำเร็จของโรงแรมฯ ให้แก่กลุ่ม COVID Thailand Aid โดยมี คุณมัทนา สินธุพาชี (ที่ 2 ขวา) จากบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนรับมอบ

กลุ่มบริษัท “สตาร์มาร์ค” ลุยช่วยเหลือวิกฤตโควิด-19 สร้าง ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

กลุ่มบริษัท “สตาร์มาร์ค”พร้อมบริษัทในเครือ นำความเชี่ยวชาญลุยช่วยเหลือสถานการณ์โควิด-19 จัดทำระบบห้องปลอดเชื้อ (Negative Pressure Room) มอบให้ ศูนย์กู้ชีพ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สร้างพื้นที่กั้นการทำงานที่ปลอดภัยให้ทีมแพทย์และพยาบาล

ไปรษณีย์ไทย ช่วยนักศึกษาช่วง COVID – 19 ให้เต็มที่กับทุกกิจกรรมได้ไม่มีสะดุด ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ไปรษณีย์ไทย เข้าถึงใจวัยรุ่น ช่วยนักศึกษาช่วง COVID-19 ตรงใจคนรุ่นใหม่ในยุคออนไลน์ พร้อมส่งหนังสือ-ประกาศนียบัตรให้แก่นักเรียน เตรียมพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน การระบาดของ COVID - 19 ทำให้นักเรียนและนักศึกษาซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ

“คิวพี” ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ มอบเงิน 2 ล้าน และ Face Shield สู้วิกฤตโควิด ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท คิวพี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายมายองเนส น้ำสลัด และน้ำส้มสายชู คิวพี หนึ่งในบริษัทเครือสหพัฒน์ โดยนายเคน นากาจิม่า กรรมการผู้จัดการ ร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังทำงานกันอย่างหนักในการเป็นด่านหน้าปฏิบัติหน้าที่สู้

สหพัฒน์ร่วมฝ่าวิกฤตโรคโควิด-19 มอบบะหมี่ซื่อสัตย์ 1,00,000 ซอง เพื่อประชาชน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมฝ่าวิกฤตโรคโควิด-19 มอบบะหมี่ซื่อสัตย์ 1,000,000 ซอง ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยแจกจ่ายให้กับชุมชนต่าง ๆ คนขับรถแท็กซี่

ด่วน! 3 วันสุดท้าย! สมัครเลยอย่าลังเล ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม Dek63 รับทุน SPU CARE สูงสุด 15,000 บาท* สมัครและลงทะเบียนวันนี้ - 30 เม.ย. 63 คลิก : www.spu.ac.th/apply/spucare *เงื่อนไขเป็นไปตามมหาวิทยาลัยกำหนด มหาวิทยาลัยศรีปทุม : https://www.spu.ac.th/ โทร.02 558 6888

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาฯ ทางออกยามวิกฤติของราษฎรไทย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็น 1 ใน 6 แห่งของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเยียวยาแบบยั่งยืนให้กับสังคมในการใช้ชีวิตยามเจอวิกฤติตามธรรมชาติ ด้วยเป็นแหล่งรวบรวมการศึกษา

ภาพข่าว: ผู้บริหาร ซีพีเอฟ มอบเงินสนับสนุน "โรงพยาบาลราชวิถี" สู้วิกฤตโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายธีรศักดิ์ อุรุนานนท์ ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ มอบเงิน จำนวน 50,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานทางการแพทย์ และนำไปใช้ในการช่วยเหลือและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ศูนย์พัฒนาการเกษตรภูสิงห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ขยายผลสำเร็จสู่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นับตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่ประเทศจีนได้รายงานต่อองค์การอนามัยโลก (WHO) อย่างเป็นทางการว่า พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสลึกลับจำนวนมากในเมืองอู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของประเทศ

ท็อปส์ และแฟมิลี่มาร์ท เดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกและยืดเยื้อมายาวนานนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ผู้บริหาร ท็อปส์ และแฟมิลี่มาร์ท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

พลาดไม่ได้! ชวนมา Up Skills สู่ครูมืออาชีพ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ปริญญาโท นวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน (M.Ed. Innovations in Learning & Teaching) คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม รับมือกับผู้เรียนยุคใหม่ ในภาวะการเปลี่ยนแปลงทางการศึกษา วุฒิป.โท ผ่านการรับรองจาก กค.ศ.

ฟู้ดแพนด้า จับมือ Getfresh by Dressed ร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

เมื่อเร็วๆ นี้- ฟู้ดแพนด้า ผู้ให้บริการสั่งซื้อ และจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรกในประเทศไทย ร่วมมอบเมนู Grilled Chicken Caesar Salad จำนวน 1,500 ชุด ให้แก่เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมส่วนลดในการสั่งอาหาร รวมมูลค่า 35,000

สหพัฒน์ส่งกำลังใจ พร้อมช่วยเหลือคนขับรถแท็กซี่ แจกบะหมี่ซื่อสัตย์ ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) มองเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ที่ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ จึงมอบบะหมี่ซื่อสัตย์จำนวน 1,000 ชุด ให้กับผู้ที่ขับรถแท็กซี่

ภาพข่าว: กลุ่ม KTIS มอบแอลกอฮอล์ 95% ให้โรงพยาบาลประจำอำเภอ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ดร.ดารัตน์ ศิริวิริยะกุล วิภาตะกลัศ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS อธิการบดีมหาวิทยาลัยเจ้าพระยา และประธานคณะกรรมการบริหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาวิริยาลัยนครสวรรค์

ภาพข่าว: “โคคา” ร่วมกับ หอการค้าไทยจีน ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากาก N95 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นางสาวนัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โคคา โฮลดิ้ง อินเตอร์ พร้อมด้วย ดร.ไพจิตร วิบูลย์ธนสาร รองประธานและเลขาธิการหอการค้าไทยในจีน ร่วม บริจาคหน้ากาก N95 จำนวน 480 ชิ้น พร้อมเปาหมูแดงเกล็ดหิมะ และทาร์ตไข่ จำนวน 250

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ สร้างสรรค์แคมเปญ 'ยิ้ม’ คืนกลับสิ่งดีๆ สู่สังคมไทย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ สร้างสรรค์แคมเปญ 'ยิ้ม’ คืนกลับสิ่งดีๆ สู่สังคมไทย นำร่องด้วยการมอบเงินบริจาค 100,000 บาท เพื่อซื้อชุด PPE พร้อมจัดทำหน้ากาก Face Shield สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ลลิล

เบลก้าพร้อมให้บริการเดลิเวอรี่อาหารเบลเยียมร้อนๆ ส่งตรงถึงมือคุณ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

เบลก้า รูฟท็อปบาร์ แอนด์ บราสเซอรี ร้านอาหารสไตล์เบลเยียมแห่งเดียวในกรุงเทพฯ พร้อมแล้วที่จะให้บริการเดลิเวอรี่อาหารเบลเยียมต้นตำรับส่งตรงถึงบ้านคุณ ที่คุณจะได้ลิ้มรสความอร่อยจากเมนูเด็ดของเราในราคาพิเศษ ที่มีมาให้เลือกทั้งแบบอาหารจานเดียว

“สุวิทย์ เมษินทรีย์” รมว.อว.ชี้ข้อมูลการฆ่าตัวตายไม่เกี่ยวกับ อว. ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับแถลงผลการรวบรวมข้อมูลผู้เสียชีวิตและคนที่ฆ่าตัวตายจากไวรัสโควิด-19 จนสร้างความกังวลใจให้กับประชาชนว่า

ร้อนปนฝนให้ระวังโรคผลเน่าในทุเรียน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

อากาศร้อนและมีฝนตกในบางพื้นที่ช่วงนี้ กรมวิชาการเกษตร แนะเกษตรกรชาวสวนทุเรียนเฝ้าระวังการระบาดของโรคผลเน่า สามารถพบได้ตั้งแต่ระยะผลอ่อน และมักพบโรคในช่วง 1 เดือนก่อนที่จะเก็บเกี่ยวผลผลิตทุเรียน หรือในระยะเก็บเกี่ยวผลผลิตทุเรียน

ภาพข่าว: เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายเอ็มมานูเอล คูรง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป มอบถุงยังชีพบรรจุข้าวสาร อาหาร และสิ่งของจำเป็น ให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัยในชุมชนคลองเตยที่ได้รับผลกระทบอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 1,000 ครอบครัว โดยมี

มูลนิธิไอวีแอลมอบเงิน 500,000 บาท ให้มูลนิธิดวงประทีป ช่วยเหลือชุมชนคลองเตย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

มูลนิธิไอวีแอลมอบเงิน 500,000 บาท สนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิดวงประทีป ในการช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชนคลองเตย ที่ประสบความยากลำบากระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยงบประมาณดังกล่าวจะนำไปติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเขื้อบริเวณทางเข้าของชุมชนคลองเตย

Management skill for senior housekeepers in hotels and resorts ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

การบริหารงานแม่บ้านสำหรับโรงแรมและรีสอร์ท(ระดับหัวหน้างาน) Management skill for senior housekeepers in hotels and resorts หัวหน้างานแผนกแม่บ้าน เป็นภาระงานที่สำคัญ ที่ต้องมีความพร้อมของทักษะทั้งด้านการบริหารงานและบริหารคน

ซีพีเอฟ สนับสนุนการทำงานรพ.สต.-อสม.ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19 ระดับชุมชน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ สนับสนุนการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในระดับชุมชน มอบอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) และ

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ มอบแอลกอฮอล์ ให้สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมสู้โควิด มอบแอลกอฮอล์ ให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 5,000 ลิตร เพื่อส่งต่อไปยัง 23 โรงพยาบาลในจังหวัดบุรีรัมย์ นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด- 19

Bracco เปิดโครงการระดับโลก “BRACCO CARES” มุ่งสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์รับมือโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

Bracco Imaging บริษัทชั้นนำระดับโลกในธุรกิจภาพวินิจฉัย (diagnostic imaging) ประกาศเปิดโครงการใหม่ BRACCO CARES เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกในช่วงที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 และหลังจากนั้น โครงการ BRACCO CARES เปิดโอกาสให้ Bracco

พร้อมเสิร์ฟความสุขแสนอร่อยของอาหารอิตาเลียนต้นตำรับกับ “เอ็กซ์คลูซีฟเดลิเวอรี่” โดย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ห้องอาหารนัมเบอร์ 43 อิตาเลียน บิสโทร โรงแรมเคป เฮ้าส์ กรุงเทพฯ ห้องอาหารอิตาเลียนพรีเมี่ยม ใจกลางเมือง ย่านหลังสวน พร้อมบริการส่งอาหารอิตาเลียนเลิศรสถึงที่บ้าน กับบริการจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่ (Delivery) ส่งฟรีเมื่อสั่งขั้นต่ำ 800

ภาพข่าว: สมาคมเพื่อนชุมชน ร่วมส่งมอบอุปกรณ์ต้าน COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดระยอง ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายวริทธิ์ นามวงษ์ นายกสมาคมเพื่อนชุมชน พร้อมด้วยกรรมการบริหารสมาคมเพื่อนชุมชนและผู้แทน มอบอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปฏิบัติงานและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ อาทิ หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย (Surgical mask) ชุดป้องกัน

ว.นานาชาติปรีดี พนมยงค์ มธ. ผนึก ม.ลอนดอน ปั้นหลักสูตรไทย-อินเดียศึกษา เรียนไทย 2 ปี ลอนดอน 2 ปี ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ (พีบีไอซี) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือวิทยาลัยบูรพคดีศึกษาและการศึกษาแอฟริกา หรือ “โซแอส” มหาวิทยาลัยลอนดอน (School of Oriental and African Studies, SOAS) เปิดความร่วมมือหลักสูตรไทยศึกษา (หลักสูตรสองปริญญา)

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 41 จังหวัด เร่งสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 41 จังหวัด รวม 130 อำเภอ 294 ตำบล 907 หมู่บ้าน 5 เทศบาลตำบล บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 8,956 หลัง ปัจจุบันคลี่คลายแล้วทุกจังหวัด ซึ่ง

ภาพข่าว: PRM สมทบทุนร่วมสู้โรค COVID-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายสุรพล มีเสถียร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการ บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) มอบเงินบริจาคให้แก่สภากาชาดไทย จำนวน 500,000 บาท โดยมีนายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการคลัง สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ

ภาพข่าว: “TM” สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ สถาบันโรคหัวใจ งานศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก กลุ่มงานศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อนำไปใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาแพทย์ โดยมี นายแพทย์ชูศักดิ์ หนูแดง (ที่2จากขวา)

กลุ่มบริษัท ซี.เอ.เอส. บริจาค 1.5 ล้าน และบริการรถแท็กซี่ “แค็บบ์” ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

คุณโกมล ดารารัตนโรจน์ กรรมการบริหาร “กลุ่มบริษัท ซี.เอ.เอส.” พร้อมคณะผู้บริหาร มอบเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

การบินไทยให้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศจัดเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำเพื่อรับคนไทยที่ตกค้างจากนิ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ให้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศของไทย และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ จัดเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำ ในวันที่ 27 เมษายน 2563 เที่ยวบินที่ ทีจี 492 เส้นทางโอ๊คแลนด์ - กรุงเทพฯ

ชวนคนจิวเวลรี่แจ้งเกิดคอลเล็กชั่นใหม่ ฝ่าวิกฤต COVID-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ซีซีไอ) ผุดโครงการ Born Strong ช่วย SMEs ฝ่าวิกฤต COVID-19 ชวนคนจิวเวลรี่ผนึกกำลังโรงงาน OEM

วศ.อว. ประชุมเครือข่ายมหาวิทยาลัยในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินหน้าพัฒนาระบบมาตรฐานห้องปฏิบัติการ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นางสาวปัทมา นพรัตน์ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนานักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมทีมนักวิทยาศาสตร์ ได้ประชุมทางไกลผ่าน video conference ร่วมกับ มหาลัยราชภัฎร้อยเอ็ด มหาลัยราชภัฎมหาสารคาม มหาลัยราชภัฎบุรีรัมย์

สตาร์บัคส์ บาริสต้า เตรียมสาธิตการชงกาแฟผ่าน Live เผยสูตรสำหรับเมนูสุดฮิต ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เตรียมสาธิตการชงกาแฟแบบออนไลน์ กับแนวคิด “Be a Barista at Home with Starbucks” ให้ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟได้ฝึกทักษะการเป็นบาริสต้าได้ง่ายๆ ในช่วงที่อยู่บ้าน

มกอช. ย้อนรอยพิธีสาร เจรจาจีนเปิดด่านรถไฟผิงเสียง-ตงซิง กลไกความสำเร็จส่งออกผลไม้ไทย ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

การขนส่งผลไม้สดจากไทยไปจีน การขนส่งทางบก ถือเป็นวิธีการขนส่งที่ได้รับความนิยมของผู้ส่งออกไทย เพราะมีระยะเวลาสั้นกว่าทางเรือ ทำให้ผลไม้ไทยมีคุณภาพและความสดยาวนานสามารถกระจายไปยังตลาดตามมณฑลต่างๆ ของจีนได้อย่างรวดเร็ว โดยจีนกำหนดว่า

ภาพข่าว: ACG ส่งมอบ face shield ให้ รพ.ขอนแก่น ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บมจ.ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง (ACG) และบริษัทฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใยในความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยได้เชิญชวนพนักงานร่วมแรงร่วมใจผลิตและส่งมอบหน้ากากป้องกันละอองฝอย (Face Shield)

ภรรยา “พากพูม” ส่งมอบเงินบริจาค สมทบทุนให้แก่ ศิริราช เพื่อเร่งจัดหาอุปกรณ์ช่วยรักษาผู้ป ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

คุณเล็ก-สุมิตรา ภรรยา “พากพูม วัลลิสุต” พร้อมครอบครัวนำยอดเงินบริจาคที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบและปิดบัญชี จำนวน 500,000 บาท ส่งมอบให้แก่ รพ.ศิริราช มูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) ก่อนกำหนดการณ์เดิม

ช้อปกับ คิง เพาเวอร์ ที่บ้าน มีแต่ Save กับ Safe ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

คิง เพาเวอร์ ร่วมสร้างโมเมนต์แห่งความสุข เปิดบริการพิเศษ KING POWER SHOP SAVE STAY SAFE #ช้อปที่บ้านมีแต่SaveกับSafe ตอบโจทย์แนวทาง Social Distancing ในสถานการณ์ โควิด-19

ภาพข่าว: ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี รับมอบที่กดเจลล้างมือ จากสพร.23 ปัตตานี ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ที่ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร 2 ศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานรับมอบที่กดเจลล้างมือแบบเหยียบด้วยเท้า จำนวน 10 ชุด ซึ่งสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี จัดทำขึ้น โดยมีนายสุชาติ เงินสุข

คุณเอก ณฐภัทร สุวรรณโน บอสหนุ่มแห่งมี อินฟินิตี้ มอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมีคลีนให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

เอก-ณฐภัทร สุวรรณโน บอสหนุ่มแห่งมี อินฟินิตี้ มอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมีคลีน จำนวน 2,800 ชุด ให้กับโรงพยาบาล 66 แห่งทั่วประเทศ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ และมอบให้สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยจำนวน 500 ชุด

ภาพข่าว: เอ็ม บี เค ร่วมกับ โรงพยาบาลนวมินทร์ จัดกิจกรรมตรวจคัดกรองโควิด-19 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) (ที่ 5 จากซ้าย) ร่วมกับ นายแพทย์ประจักษ์ บุญจิตต์พิมล กรรมการผู้จัดการ (ที่ 4 จากซ้าย) และนายแพทย์วรพงศ์ จูตะวิริยะ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาคุณภาพ (ที่ 3 จากซ้าย)

คาเฟ่ อเมซอน ส่งต่อ “1 แก้ว 1 กำลังใจ ร่วมสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่” ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

คาเฟ่ อเมซอน (Cafe Amazon) ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมส่งมอบกำลังใจร่วมสู้สถานการณ์โควิด 19 กับโครงการ “1 แก้ว 1 กำลังใจ ร่วมสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่” ร่วมส่งต่อพลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์กับเราง่าย ๆ โดยทุก ๆ การซื้อเครื่องดื่มคาเฟ่ อเมซอน 1 แก้ว

สพร.19 เชียงใหม่ ระดมกำลังตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้า ให้สภากาชาดไทยนำไปมอบต่อให้ประชาชน ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ดำเนินการจัดส่งหน้ากากอนามัยแบบผ้า ให้แก่สภากาชาดไทย จำนวน 3,115 ชิ้น เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนและผู้ด้อยโอกาส เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชนและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID

ANA ขนส่งอุปกรณ์การแพทย์โดยใช้ห้องโดยสาร ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

ออล นิปปอน แอร์เวส์ (ANA) สายการบินของประเทศญี่ปุ่นได้ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญเช่นหน้ากาก ชุดป้องกันทางการแพทย์และชุดทดสอบไว้บนที่นั่งผู้โดยสารและที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะ

สถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ประสบความสำเร็จในการยกหลังคาถังเก็บก๊าซแอลเอ็นจีถังแรก ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

บริษัท Venture Global LNG มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการยกหลังคาถังเก็บก๊าซแอลเอ็นจีถังแรกของโครงการสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ในคาเมรอน แพริช รัฐลุยเซียนา โดยบริษัทบรรลุหลักชัยสำคัญนี้ภายในกรอบเวลาที่กำหนด

Berkeley Lights เปิดตัวความสามารถใหม่ลงในแพลตฟอร์ม Opto Cell Therapy Development 1.0 ทั่วไป—๒๘ เม.ย. ๖๓

การทดสอบไซโตไคน์และความเป็นพิษของเซลล์ที่ซับซ้อนแบบใหม่ตามขั้นตอนการทำงานของ Opto Cell Therapy Development 1.0 ช่วยให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มของ Berkeley Lights สามารถพัฒนาภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งได้เร็วขึ้น วันนี้ Berkeley Lights ผู้นำด้านชีววิทยาของเซลล์ดิจิทัล