ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.เกษตรฯ ร่วมส่งอาหารจากใจ ต้านภัยโควิด-19 มอบความห่วงใยแก่แพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมมอบอาหารในโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจคณะแพทย์-พยาบาล ณ โรงพยาบาลผู้สูงอายุ บางขุนเทียน ว่า ตามที่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่รับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักตัวเองหลังกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงถึงกว่าหมื่นคน รวมถึงส่งมอบอาหารให้แพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลของรัฐ ที่มีผู้ป่วยโควิด-19 กว่า 70 แห่งทั่วทุกภาคของไทย ทำให้รู้สึกชื่นชมต่อการดำเนินโครงการดังกล่าว จึงขอมาร่วมส่งมอบอาหารในโครงการจาก CPF ในวันนี้ และถึงแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในวงกว้าง รวมถึงชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจรวมถึงความกังวลใจเกี่ยวกับปริมาณอาหารในช่วงวิกฤตนี้ กระทรวงเกษตรฯ จึงขอให้ความมั่นใจว่าประเทศไทยจะไม่ขาดแคลนอาหาร และยังเป็นประเทศที่มีอาหารปลอดภัยไว้รับประทานอย่างเพียงพอ

อย่างไรก็ตาม กระทรวงเกษตรฯ พร้อมกำกับดูแลคุณภาพมาตรฐานของผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนเกษตรกรและภาคเอกชน ให้ผลิตอาหารที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และเพียงพอต่อการบริโภคภายในประเทศอย่างแน่นอน และพร้อมสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด-19 รวมถึงร่วมสนับสนุนอาหารแก่ประชาชนที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงและต้องกักตัวเอง 14 วัน เพื่อช่วยลดโอกาสการแพร่เชื้อต่อไป

นอกจากนี้ กระทรวงเกษตรฯ ยังกำกับดูแลจุดรับซื้อผลผลิต จุดกระจายสินค้า โดยใช้กลไกของเครือข่ายสหกรณ์ทั่วประเทศเป็นจุดกระจายสินค้า รวมทั้งมอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดให้ดำเนินงานด้านการบริการต่าง ๆ อาทิ การลดขั้นตอน ทั้งเรื่องการอนุมัติ/อนุญาตนำเข้าส่งออกสินค้า โดยใช้ระบบออนไลน์มาเป็นเครื่องมือในการทำงานให้มากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัทซีดีจี ร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลผู้สูงอายุกับมูลนิธิกรุงเทพมหานครเทิดพระเกียรติ ๘๔ พรรษา

นายนาถ ลิ่วเจริญ (ขวา) ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทซีดีจี มอบเงินบริจาค จำนวน 200,000 บาท ให้กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ประธานกรรมการมูลนิธิกรุงเทพมหานคร ในโครงการ “จัดหาทุนในกิจกรรมเดินเทิดพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ๘๔ กิโลเมตร...

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง