ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วีรศักดิ์ สั่ง GIT เพิ่มช่องทาง e-Learning สร้างความรู้และความเชื่อมั่นอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์ สู้ภัย COVID – 19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์การมหาชน)

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งการมอบหมายให้สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT ปรับรูปแบบการสร้างองค์ความรู้ทุกมิติในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ผ่านช่องทางออนไลน์ รับมือกับการป้องกันการระบาดไวรัสโควิด – 19 พร้อมดีเดย์ CARAT Application ให้คำปรึกษา และ ข้อมูลเชิงลึกผ่านช่องทางออนไลน์ สนับสนุนผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับ ในเดือนเมษายน นี้

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ GIT ปรับเปลี่ยนรูปแบบการอบรม เวิร์คชอป รวมถึงการสัมมนา เพื่อสร้างองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับ และผู้ที่สนใจ โดยเน้นการอบรมผ่านช่องทางออนไลน์ (e-Learning) เป็นหลัก เพื่อรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในลักษณะเชิงรุก และช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมทั้งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ช่วยให้สามารถเรียนรู้ และเพิ่มพูนความรู้ได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะนี้ได้มอบให้ GIT ได้นำนโยบายดังกล่าว ไปเป็นแนวทางในการจัดหลักสูตรการสร้างองค์ความรู้ให้ครอบคลุมทั้งผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับทั้งรายใหม่และรายเดิม เน้นการสอนเชิงรุกด้านเทคนิคการตรวจสอบเพชรพลอย การทำเครื่องประดับ รวมถึงเทคนิคใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ผ่านสื่อออนไลน์ 24 ชั่วโมง โดยทีมผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะตอบโจทย์ความต้องการของผู้เรียนได้มากที่สุด และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการดำเนินธุรกิจได้จริง และเพื่อตอบโจทย์ในทุกมิติด้านอัญมณีและเครื่องประดับได้เร่งให้ GIT เปิดตัว CARAT Application แพลตฟอร์มให้คำปรึกษา และ ข้อมูลเชิงลึกผ่านช่องทางออนไลน์ โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนเมษายน 2563

“การให้บริการทั้ง e-Learning และ การให้คำปรึกษาผ่านแอพพลิเคชั่น มีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ภาคธุรกิจและประชาชนผู้ที่สนใจในอัญมณีและเครื่องประดับ และยังเป็นการพัฒนาการให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ตามนโยบายรัฐบาล e-Government ที่ทำให้เกิดความสะดวกในการทำงาน การจัดเก็บเอกสาร ลดการใช้กระดาษ รวมถึง ช่วยประหยัดงบประมาณรายจ่ายทั้งของภาคเอกชน ภาครัฐ และประชาชนที่สนใจใช้บริการอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมาตรการนี้คาดว่าจะสามารถช่วยตอบโจทย์ การแก้ปัญหา และเยียวยาให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ในภาวะวิกฤติจากไวรัสโควิดอีกด้วย” นายวีรศักดิ์กล่าว

สำหรับผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โทร. 02 634 4999 ต่อ 301 - 313 และ www.git.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

GIT เปิดอบรมหลักสูตรอัญมณีและเครื่องประดับหลักสูตรอบรมอัญมณีและเครื่องประดับ

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรม "หลักสูตรวุฒิบัตรอัญมณีและเครื่องประดับ" เน้นเรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์อัญมณี การประเมินคุณภาพ-ราคาอัญมณีและเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง