ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แจกจ่ายอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ให้คนไร้บ้าน – ประสาน พม. จัดที่พักชั่วคราว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--สํานักงานประชาสัมพันธ์

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการดูแลกลุ่มคนไร้บ้าน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า กทม. โดยสำนักพัฒนาสังคม ได้จัดเจ้าหน้าที่บ้านอิ่มใจ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม ฝ่ายเทศกิจของแต่ละสำนักงานเขต ศูนย์บริการสาธารณสุข กทม. และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่เขตชั้นใน เช่น เขตพระนคร คลองสาน ปทุมวัน บางพลัด ตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ราชเทวี เพื่อสำรวจ คัดกรอง สัมภาษณ์ทำประวัติ ให้คำปรึกษาแนะนำสิทธิการรักษาพยาบาล สิทธิทางทะเบียนราษฎร์ ระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การติดตามญาติ ตลอดจนส่งเข้ารับการรักษาพยาบาลในกรณีที่ป่วย ขณะเดียวกันได้ประชาสัมพันธ์ด้านที่พักอาศัยของ พม. ให้กลุ่มคนไร้บ้านได้ทราบถึงรายละเอียดของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์ฯ บ้านมิตรไมตรี เขตดินแดง ศูนย์ฯ สายไหม เขตสายไหม ศูนย์ฯ ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง ศูนย์ฯ ธนบุรี เขตธนบุรี และศูนย์ฯ อ่อนนุช เขตประเวศ อีกทั้งให้คำแนะนำวิธีปฏิบัติตน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 นอกจากนั้นยังได้ประสานศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพฯ เพื่อจัดบริการที่พักชั่วคราวอย่างเพียงพอและต่อเนื่องในกรณีที่คนไร้บ้านมีความสมัครใจเข้าพักอาศัย รวมถึงนำยาสามัญประจำบ้านและอุปกรณ์ป้องกันโรค เช่น ยารักษาโรคเบื้องต้น หน้ากากผ้า น้ำยาล้างมือ แอลกอฮอล์ 70% เจลแอลกอฮอล์ มอบให้คนไร้บ้านที่ยังอยู่ในพื้นที่สาธารณะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม กรณีที่พบว่ามีอาการเจ็บป่วย สามารถเข้ารับการตรวจรักษาในสถานพยาบาล ศูนย์บริการสาธารณสุข กทม. โรงพยาบาลในสังกัด กทม. และสังกัดอื่น ๆ ได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักพัฒนาสังคม จัดแข่งขันสุดยอดฝีมือช่างซอยผม – ตัดผมชาย ชิงแชมป์ปี 48

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--กทม. นายพูลพันธ์ ไกรเสริม ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาทักษะฝีมือวิชาชีพ โดยเฉพาะช่างซอยผมและช่างตัดผมชายให้เป็นช่างผมรุ่นใหม่ที่ทันสมัย อีกทั้งยกระดับมาตรฐานของช่างผมไทยสู่ระดับสากลตามนโยบาย...

สธก.เปิดจำหน่ายทรัพย์หลุดจำนำ

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--กทม. นายไพศาล อัคคะสารกุล ผู้อำนวยการสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า สำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร จะดำเนินการจำหน่ายทรัพย์หลุดจำนำประเภททอง นาก เงินและรูปพรรณ ในวันเสาร์ที่ 31 มี.ค. 48 ณ อาคารสำนักสวัสดิการสังคม กทม.2 (ด...

กทม.ทุ่มงบ 3,228 ล้าน ปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนราชดำเนินกลาง

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.48 เวลา 10.00 น.) นายพิชัย ไชยพจน์พานิช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานดำเนินโครงการการพัฒนาพื้นที่ถนนราชดำเนินกลางและพื้นที่ต่อเนื่องกรุงเทพมหานคร ณ ห้องประชุมสำนักผังเมือง ชั้น 4...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง