ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซ็นทรัลพัฒนา ห่วงใยพนักงาน Delivery ส่งเสริมให้ป้องกันตัวเอง 'ล้างมือ-สวมหน้ากาก-นั่งให้ห่าง’ พร้อมมอบน้ำดื่มฟรีและจัดที่พักให้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

ส่งมอบกำลังใจซึ่งกันและกัน ด้วยจุดบริการน้ำดื่มฟรีรวมกว่า 200,000 ขวดแก่พนักงาน Delivery ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทุกสาขาที่เปิดบริการ Food Delivery และ Take Away Pick Up Counter

วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ลงพื้นที่ตรวจศูนย์การค้าเซ็นทรัลสาขาต่างๆ เพื่อให้กำลังใจพนักงานที่ยังปฏิบัติหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนให้ดำเนินชีวิตไปได้สะดวกขึ้นภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 พร้อมตรวจพูดคุยดูแลร้านค้าต่างๆ ที่เปิดให้บริการ ทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ได้แก่ ร้านขายยา ร้าน Boots, Watsons, ธนาคาร, ร้านขายอาหารสัตว์ และร้าน Convenient store (เช่น แฟมิลี่มาร์ท), ร้านอาหารเฉพาะการจำหน่ายเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น และตรวจความเรียบร้อยของจุด Food Pick-up counter สำหรับบริการ Delivery และ Take Away พร้อมจัดจุดบริการแจกน้ำดื่มฟรี “เหนื่อยนัก…พักดื่มน้ำก่อน” ให้กับพนักงานรับส่งอาหารและลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยจะแจกน้ำดื่มฟรีในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขาที่เปิดให้บริการ Food Delivery และ Take Away Pick Up counter รวม 21 สาขาทั่วประเทศ (จำกัดจำนวนแจกต่อวัน) โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 12 เมษายน 2563 จำนวนรวมกว่า 200,000 ขวดทั่วประเทศ โดยเน้นย้ำมาตรการความสะอาดปลอดภัยอย่างเข้มงวดในทุกสาขา เช่น การให้พนักงานที่แจกน้ำใส่ถุงมือแจกน้ำ, การใส่หน้ากาก รวมถึงการจัดคิวต่อแถวรับน้ำอย่างมีระยะห่างเพื่อความปลอดภัยของพนักงานที่ยังต้องมาปฏิบัติงาน พนักงานรับส่งอาหาร ลูกค้า และผู้มาใช้บริการทุกคน และมีการทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน

นอกจากนี้ ยังส่งเสริม Social Distancing หรือการการศึกษาระยะห่างทางสังคม โดยเน้นที่การดูแลความสะอาดของตัวเองเป็นสำคัญ ด้วยการให้ความรู้พนักงานรับส่งอาหารและลูกค้าที่มาใช้บริการด้วยการรณรงค์ให้มีการล้างมือบ่อยๆ – ใส่หน้ากากป้องกัน – นั่งห่างๆกัน - ทำความสะอาดมือถือด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้ง รวมถึงการลดการชำระเงินด้วยเงินสด เพื่อส่งเสริมให้พนักงานและลูกค้ามีความรู้เกี่ยวกับการดูแลตัวเองที่ดี โดย Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างสังคม มีอีกคำที่โลกโชเชียลกำลังพูดถึงคือ Physical Distancing ซึ่งเป็นคำที่ใกล้เคียงกัน โดยหลักการปฏิบัติคือ การเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 2 เมตร รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียมาเป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารและบริการ ซึ่งได้นำมาปฏิบัติจริงกับการบริการ Food Delivery และ Take Away ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและสร้างความประทับใจในหลายสาขา อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, ลาดพร้าว, เวสต์เก็ต และ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นต้น

ผู้บริหารและพนักงานเซ็นทรัลพัฒนาทุกคน ห่วงใยพร้อมร่วมมือกันอย่างเต็มที่เพื่อให้บริการที่ดีและปลอดภัยกับคู่ค้า ลูกค้า และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงดูแลพนักงานทุกคนอย่างดีที่สุด เพื่อให้ร่วมกันกับทุกภาคส่วนฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกันอย่างดีที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เครื่องกรองน้ำอีสปริงเพิ่มจุดบริการน้ำดื่มสะอาด ฟรี !

บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เพิ่มจุดติดตั้งเครื่องกรองน้ำอีสปริง เพื่อให้บริการน้ำดื่มสะอาด ฟรี! แก่ผู้ประสบอุทกภัยทุกท่านที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำบริโภคที่สะอาดและปลอดภัย โดยได้เพิ่มจุดบริการที่ แอมเวย์ ช็อป อีก 7 แห่ง ได้แก่ สำนักงานใหญ่ สุขุมวิท 83...

วช. เลื่อนจัดงาน "จากหิ้งสู่ห้าง"ครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--วช. ตามที่สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดงานเพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการวิจัยบูรณาการ "จากหิ้งสู่ห้าง" ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 - 10 มีนาคม 2548 ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 4 และชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพ...

ภาพข่าว: กิมเอ็ง ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ ดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาเช่าอาคารดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง