พระยา พาลาซโซ จับมือเทใจดอทคอม และกลุ่มลูกเหรียง จัดงาน “Luuk Rieang Charity Meal” ระดมทุนเพื่อการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ภายใต้การบริหารโดยเครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ นำโดย คุณคองด้า ฟูเกอรูค (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม และคุณสัจจวัฒน์ อังศุเศรณี (คนที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป จับมือกับเทใจดอทคอม นำโดย คุณเอด้า จิรไพศาลกุล (คนที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) นำโดย คุณววรรณกนก เปาะอิแตดาโอะ (คนที่ 3 จากขวา) นายกสมาคม พร้อมกับผู้สนับสนุนจากบริษัท ไวน์แกลลอรี่ จำกัด ได้จัดงาน “Luuk Rieang Charity Meal” กิจกรรมพิเศษเพื่อร่วมระดมเงินทุนเพื่อการศึกษามอบให้กับเด็กและเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ต้องเข้ารับการศึกษาต่อในระดับมัธยมต้น และระดับอุดมศึกษาของปีการศึกษา 2563 จำนวน 80 คน ณ ห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง โรงแรมพระยา พาลาซโซ เมื่อเร็วๆ นี้

งาน “Luuk Rieang Charity Meal” เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดให้มีการเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยการรังสรรค์เมนูจากน้องๆ บ้านลูกเหรียงอย่างสุดฝีมือ โดยมีเชฟของห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง เป็นพี่เลี้ยงเพื่อนำเสนอให้แขกที่ได้ร่วมสมทบเงินทุนเพื่อการศึกษาให้กับน้องๆ ในครั้งนี้ ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารใต้แท้ๆ สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่งดงาม ณ ห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง และชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบพาลาดิโอในสมัยรัชกาลที่ ๕ โดยเหล่าเชฟจากครัวลูกเหรียงได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทะเลใต้เพื่อนำมาปรุงรสและเสิร์ฟแบบครบเซ็ททุกเมนู ทั้งคาวและหวาน ได้แก่

เครื่องดื่ม: น้ำตาลโตนดมะนาวโซดา เมนูเรียกน้ำย่อย: ข้าวยำบกทานคู่กับข้าวเกรียบปลาหลังเขียว และโรตีกรอบทานคู่กับบูดูตูมิ เมนูหลัก:ผักพื้นบ้านเสิร์ฟคู่น้ำสลัดปลากุเลา, ยำพริกหยวกไก่รมควัน, แกงส้มกระพงยอดมะพร้าว,ซุปเป็ด,แกงกะทิกุ้งหน่อไม้,ขนมจีนน้ำยาปู, กุ้งผัดสะตอ และน้ำพริกกระปิกุ้งเสียบกับผักสดพื้นบ้าน เมนูของหวาน - มะม่วงเบาลอยแก้วทานคู่กับกล้วยหินคาราเมล

โดยงาน “Luuk Rieang Charity Meal” ในครั้งนี้สามารถระดมทุนการศึกษาได้ทั้งสิ้น 1,260,000บาท และสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคให้กับเยาวชนสามจังหวัดชายแดนใต้ ปีการศึกษา 2563 ยังสามารถร่วมบริจาคได้ที่ https://taejai.com/th/d/lifeherothailand2019/

เกี่ยวกับโรงแรมพระยา พาลาซโซ

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันเป็นเส้นเลือดและหัวใจของชาวไทย พร้อมมอบประสบการณ์ล้ำค่าในแบบดั้งเดิมแก่ผู้เข้าพัก ผ่านเรื่องราวของอดีตกาลที่ขับขานเล่าเรื่องผ่านทุกซอกทุกมุมของประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม ผสมผสานกลิ่นอายอิตาเลียน-ไทย อันเป็นอัตลักษณ์ของความเฟื่องฟูในยุคพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ ซึ่งยังคงโดดเด่นแม้จะผ่านกาลเวลามาแล้วกว่า ๑๐๐ ปี จวบจนปัจจุบัน

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ภายใต้เครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดให้บริการห้องพักหรูและการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมในความเป็นไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๕ และมีการบูรณะปรับปรุงเพิ่มเติมแล้วเสร็จทั้งในส่วนห้องพักและห้องอาหารในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๑

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่นจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และรางวัลสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ทั้งในส่วนเขตที่ตั้งริมฝั่งแม่น้ำและทะเลสาบ (River & Lake) และในส่วนแนวคิดและวัฒนธรรม (Thematic) อีกด้วย

สำรองห้องพักพร้อมรับสิทธิพิเศษโดยตรงได้ที่ www.prayapalazzo.com สำรองโต๊ะอาหารที่ห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง ได้ที่ reservation@prayapalazzo.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02 883 2998 และ 081 402 8118

วีรกรรมคนตัวเล็กคิดการใหญ่

ถ้าคิดแค่ว่าเรื่องใหญ่มันยากเกินกว่าคนอย่างเราจะทำได้ วีรกรรมของคนเล็กๆแต่คิดใหญ่คงไม่เกิดขึ้นเพราะใครจะรู้ว่าจากคนไม่กี่คนเมื่อหลายปีก่อน มาวันนี้ "กลุ่มลูกเหรียง" ขอคิดการใหญ่ด้วยการมีส่วนร่วมกับสถานการณ์ความไม่สงบใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ วรรณกนก...

12 สิงหา นี้ ชาวกทม. "รวมพลังสร้างสันติสุข" ส่งใจช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(15 ก.ค.48 เวลา 12.00 น.) คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร รับมอบธงพระราชทานสัญลักษณ์โครงการ "รวมพลังสร้างสันติสุข " จาก ดร.จรินทร์ สวนแก้ว ประธานมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์สร้างจิตสำนึก...