ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

UNHCR แถลงคำมั่นในการให้ความช่วยเหลือผู้พลัดถิ่นและบุคคลไร้รัฐไร้สัญชาติในประเทศไทยท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ประจำประเทศไทย แถลงคำมั่นในการมอบความช่วยเหลือต่อบุคคลในความห่วงใยในประเทศไทยท่ามกลางภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) โดยพวกเขาต้องการความช่วยเหลือและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเช่นเดียวกับเราทุกคน

บุคคลในความห่วงใยของ UNHCR ในประเทศไทย รวมถึงผู้ลี้ภัยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่พักพิงชั่วคราว 9 แห่งบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ผู้ลี้ภัยและผู้ขอลี้ภัยในเขตเมือง และบุคคลไร้รัฐไร้สัญชาติ UNHCR ทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลไทย หน่วยงานระหว่างประเทศ องค์กรพัฒนาเอกชน และผู้บริจาคของเราเพื่อมอบความคุ้มครอง การช่วยเหลือ และทางออกที่ยั่งยืนให้แก่กลุ่มคนข้างต้นทั้งหมด

UNHCR เร่งปรับแผนการดำเนินงานให้ความช่วยเหลือบุคคลในความห่วงใยชั่วคราวเพื่อสอดคล้องกับคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) ในการรักษาระยะห่างทางสังคมเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสภายในประเทศไทย และในขณะเดียวกันยังคงให้ความช่วยเหลือบุคคลในความห่วงใยของเราอย่างเคร่งครัดและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสครั้งนี้เป็นความท้าทายระดับโลกที่ต้องอาศัยความร่วมมืออย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและการเกื้อกูลกัน” จูเซ็ปเป้ เด วินเซ็นทิส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าว

“ในขณะที่ความเป็นอยู่ของบุคคลในความห่วงใยของเราคือหัวใจหลักของการทำงานให้ความคุ้มครองและตอบสนองต่อสถานการณ์นี้ UNHCR ขอร่วมยืนหยัดเคียงข้างประชาชนชาวไทยและให้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทยในทุกขั้นตอนเพื่อปรับใช้มาตรการต่างๆ ตามเห็นสมควรต่อการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ด้วยเช่นกัน”

UNHCR ประจำประเทศไทย ร่วมกับองค์กรพันธมิตรต่างๆ ยังคงเร่งแผนเตรียมความพร้อม ป้องกัน และตอบสนองต่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เพื่อการรับมือด้านสาธารณสุขในกลุ่มบุคคลในความห่วงใยอย่างทันท่วงที รวมถึงการทำงานเชิงรุกในการเพิ่มมาตรการป้องกันสำหรับกลุ่มบุคคลเหล่านี้ด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีพีเอ็นจับมือ ยูเอ็นเอชซีอาร์ ร่วมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในไทย

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน หรือ (ซีพีเอ็น) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของประเทศไทยขยายการคืนกำไรสู่สังคมไปสู่กลุ่มผู้ลี้ภัย เปิดตัวความร่วมมือครั้งแรกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์)...

ภาวะโลกร้อนมีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากการทำงานของคณะกรรมการของรัฐบาลนานาชาติ ว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพ ภูมิอากาศ ที่มีองค์การวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติเฝ้าสังเกตผลกระทบต่าง ๆ และพบหลักฐานใหม่ที่แน่ชัดว่าภาวะโลกร้อนที่เกิ...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง