ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ประเทศไทย เพื่อต่อสู้กับโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่บริจาคโดยมูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา ได้รับการส่งมอบอย่าง เป็นทางการให้กระทรวงสาธารณสุข ในพิธีรับมอบซึ่งจัดขึ้นวันนี้ อุปกรณ์ทางการแพทย์แพทย์ที่ส่งมาชุดแรกประกอบด้วย ชุดและหน้ากากป้องกันเชื้อโรค ได้ขนส่งมาถึงกรุงเทพฯ วานนี้ โดยเที่ยวบินเช่าเหมาลำแบบพิเศษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้รับมอบสิ่งของบริจาคจากนายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ในฐานะตัวแทนมูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา จากนี้กระทรวงสาธารณสุขและองค์การเภสัชกรรมจะร่วมกันขนส่งและแจกจ่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังสถานพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ

ชุดอุปกรณ์ป้องกันตนเอง PPE และหน้ากากอนามัยที่ส่งมอบนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ 4 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย ตามที่มูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบาได้ประกาศไปเมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มอบให้ทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ หน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น ชุดตรวจโควิด-19 150,000 ชุด ชุดป้องกันการติดเชื้อ 20,000 ชุด และหน้ากากป้องกันการติดเชื้อ 20,000 ชุด (ตัวเลขทั้งหมดเป็นจำนวนรวมของทั้ง 4 ประเทศ)

“ประเทศไทยอยู่ในช่วงเวลาที่เผชิญความท้าทายอย่างไม่เคยมีมาก่อน เช่นเดียวกันกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก แต่เราก็ไม่ย่อท้อในการต่อสู้เพื่อเอาชนะโรคระบาดครั้งนี้ เราขอขอบคุณมูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบาจากใจ ที่ให้ความช่วยเหลือในเวลาที่ยากลำบาก อย่างทันท่วงที ซึ่งเรากำลังพยามทุกวิถีทางเพื่อปรับตัวกับสถานการณ์การระบาดที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว” นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าว

“เราหวังว่าการบริจาคในครั้งนี้จะช่วยให้ประเทศไทยรับมือกับโควิด-19 ได้ เรากำลังให้ความช่วยเหลือสังคมโลกในทุกทางเท่าที่เราจะทำได้ โดยความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดในตอนนี้คือการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังพื้นที่ที่กำลังต้องการให้เร็วที่สุด เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว” ตัวแทนจากมูลนิธิแจ็ค หม่า กล่าว

ทั้งนี้ เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกส่วนหนึ่งกำลังจะถูกจัดส่งมาภายในสัปดาห์นี้

การบริจาคในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ริเริ่มโดยมูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา เพื่อช่วยเหลือพื้นที่ทั่วโลกที่ได้ รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 มากที่สุด โดยจัดหาและลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ไปยังเอเชีย สหรัฐอเมริกา แอฟริกา อิตาลี เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส สโลวีเนีย สเปน และลาตินอเมริกา โดยโครงการ eWTP (Electronic World Trade Platform) ที่มีบทบาทสำคัญในการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการบริจาคครั้งนี้อย่างรวดเร็ว เป็นโครงการที่ไม่แสวงผลกำไรซึ่งริเริ่มโดยแจ็ค หม่า ในปี 2559 เพื่อช่วยสร้างสภาพแวดล้อมของการค้าข้ามพรมแดนที่บูรณาการและสร้างการมีส่วนร่วมมากขึ้น

นอกจากนี้ มูลนิธิฯ ยังสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาด้านการรักษาไวรัสโควิด-19 ในประเทศจีน และสถาบันวิจัยปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน (ออสเตรเลีย) รวมทั้งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย (สหรัฐ) โดยการบริจาคเพิ่มเติมจะมีการประกาศในเร็วๆ นี้

มูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา ยังได้ตีพิมพ์และเผยแพร่คู่มือเกี่ยวกับความรู้และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดโดยแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง สาขาที่หนึ่ง ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 รายละเอียดเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://covid- 19.alibabacloud.com/

ผู้สนใจยังสามารถติดตามข่าวสารการทำงานเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 ทั่วโลกของทั้งสองมูลนิธิ ได้จากทวิตเตอร์ @JackMa และ @foundation_ma

ข่าวและข้อมูลเกี่ยวกับอาลีบาบากรุ๊ป สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ภาษาไทยขององค์กร AlibabaNews Thai

เกี่ยวกับมูลนิธิแจ็ค หม่า

มูลนิธิแจ็คหม่าเป็นองค์กรการกุศล ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 15 ธันวาคม 2557 เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษา การประกอบธุรกิจ บทบาทผู้นำของสตรีและสิ่งแวดล้อม มูลนิธิตั้งใจที่จะเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ ให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม ยั่งยืนและช่วยเหลือสังคมโดยรวม มูลนิธิแจ็ค หม่าสนับสนุนโครงการทั่วโลกได้แก่ โครงการแจ็คหม่ากับการศึกษาในชนบท การแข่งขัน Africa Netpreneur Prize Initiative (ANPI) โครงการมอบทุนการศึกษาหม่า- มอร์ลีย์ และมูลนิธิ Jordan’s Queen Rania Foundation นอกจากนี้มูลนิธิฯ ยังระดมทุนให้กับโครงการอื่นๆ ในด้านที่มูลนิธิให้ความสนใจ มูลนิธิแจ็ค หม่า มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนครูในชนบท ผู้ประกอบการ เด็กในชนบท สตาร์ทอัพที่เพิ่งก่อตั้งและผู้หญิง เพื่อเตรียมพร้อมให้กลุ่มคนเหล่านั้นมีอนาคตที่ดีและมีส่วนในการสร้างสังคมที่มีความสุข แข็งแกร่ง มีความยั่งยืนและเท่าเทียมมากขึ้น

เกี่ยวกับมูลนิธิอาลีบาบา

มูลนิธิอาลีบาบา ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม ปี 2554 เพื่อสร้างวัฒนธรรมที่ผลักดันให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม ให้เกิดความยั่งยืนและอุทิศต่อภาคประชาสังคมและสิ่งแวดล้อม ในด้านหลักๆ ได้แก่ การปกป้องทรัพยากรน้ำ การสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมและการจัดตั้งองค์กรด้านสิ่งแวดล้อม อาลีบาบา กรุ๊ปตั้งใจที่จะมอบรายได้ 1 เปอร์เซ็นที่ได้ในแต่ละปีไปยังมูลนิธิอาลีบาบา เพื่อให้กองทุนอยู่ได้อย่างยั่งยืนและใช้เป็นเงินทุนสำรองหากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติหรือเพื่อสนับสนุนโครงการทางสังคม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง