ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

FOTRIC ส่งมอบอุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติช่วยคัดกรองผู้มีอุณหภูมิร่างกายผิดปกติ หวังสกัดการแพร่ระบาดโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

FOTRIC ได้ส่งมอบเครื่องตรวจจับอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติของบริษัทให้กับสถานที่หลายพันแห่งเพื่อใช้คัดกรองผู้มีอุณหภูมิร่างกายผิดปกติหลังระยะนี้มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

สำหรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรดมีข้อดีคือ สามารถจับภาพได้ในทุกสภาพอากาศ ทำให้ไม่มีผลกระทบจากแสง รวมถึงให้ภาพที่ชัดเจนไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน อีกทั้งยังวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับตัวบุคคล

พร้อมใช้งานในเวลาไม่กี่นาที

เมื่อพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายของผลิตภัณฑ์คัดกรองอุณหภูมิแล้ว FOTRIC ได้พัฒนาชุดติดตั้งอย่างรวดเร็ว เช่น โฮสต์ สายไฟ ขาตั้งสามขา และคอมพิวเตอร์ โดยติดตั้งซอฟต์แวร์มาให้ในตัว ทำให้สามารถติดตั้งพร้อมใช้งานในสถานที่จริงได้ภายในเวลาเพียง 5 นาที

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีชุดติดตั้งอย่างรวดเร็ว ระบบก็ยังสามารถใช้งานได้ภายใน 15 นาที เมื่อทำตามขั้นตอนการติดตั้งในวิดีโอ

สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว

การวัดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วทำได้ด้วยการถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรด ทำให้ตราบใดที่ประชาชนอยู่ในขอบเขตของอุปกรณ์ ก็จะสามารถวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องหยุดเดินและไม่ต้องหยุดแช่ภาพ จึงสามารถอ่านค่าอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสร่างกาย

ในกรณีของการคัดกรองสองช่องทางแบบที่พบได้บ่อยที่สุดนั้น การเดินด้วยความเร็วปกติจะอยู่ที่ 1.5 เมตร/วินาที และเครื่องวัดนั้นต้องการระยะห่างระหว่างแต่ละคนที่ 1 เมตร และความเร็วการเดินที่ประมาณ 0.75 เมตร/วินาที ในเงื่อนไขนี้ จะทำให้สามารถตรวจวัดคนได้ 2 คน ในทุก 3 วินาที ซึ่งหมายถึง 40 คนต่อนาที และ 2,400 คนต่อชั่วโมง และถ้าเพิ่มความเร็วการเดินขึ้นเป็น 1 เมตร/วินาที จะสามารถวัดได้ถึง 3,600 คนต่อชั่วโมง

แจ้งเตือนทันที

จอแสดงภาพแบบคู่จะแสดงทั้งภาพความร้อนและภาพแสงที่มองเห็นได้ เมื่อตรวจพบอุณหภูมิร่างกายผิดปกติ เครื่องคัดกรองจะส่งสัญญาณเตือนโดยอัตโนมัติ และระบบจะส่งเสียงแจ้งเตือนพร้อมกับล้อมกรอบแดงรอบภาพบุคคลที่มีอุณหภูมิผิดปติ ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ที่ตรวจวัดสามารถระบุตัวบุคคลที่มีอุณหภูมิสูงได้อย่างรวดเร็ว และในเวลาเดียวกันนั้น ระบบยังสามารถเก็บภาพอัตโนมัติ เพื่อทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลภาพสำรองไปในตัว

ความแม่นยำ

ความแม่นยำในการวัดอุณหภูมินั้นสำคัญอย่างยิ่งในผลิตภัณฑ์ของ FOTRIC ซึ่งใช้ประโยชน์จากเครื่องตรวจวัดแบบโพลีซิลิคอนนำเข้า ทำให้สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำในอุณหภูมิที่แตกต่างกันโดยมีความเสถียรอย่างมาก ในใบรับรองการเปรียบเทียบที่ออกโดยสถาบันเทคโนโลยีการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพเซี่ยงไฮ้พบว่ามีค่าความผิดพลาดสูงสุดจากการวัดอุณหภูมิอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 0.2 องศาเซลเซียส

ความเสถียร
ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยตรวจสอบใบหน้า เพื่อป้องกันการแจ้งเตือนหลอก

เมื่อคำนึงถึงความซับซ้อนของสถานการณ์การคัดกรองแล้ว FOTRIC ได้นำอัลกอริทึมการตรวจจับใบหน้าด้วย AI เข้ามาใช้ ซึ่งจะตรวจจับเฉพาะอุณหภูมิของใบหน้าที่เข้ามาในภาพ ขณะที่วัตถุร้อนอื่น ๆ ที่ประชาชนถือมาด้วยจะไม่รบกวนการตรวจจับ ซึ่งจะช่วยลดอัตราการแจ้งเตือนหลอกได้อย่างมาก รวมถึงลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ลงได้เช่นกัน

ติดตั้งอัลกอริทึมเปรียบเทียบโดยใช้ AI มาพร้อมเครื่อง

ทำการเก็บรวบรวมอุณหภูมิใบหน้าในสถานที่ที่แตกต่างกันอัตโนมัติเพื่อการเรียนรู้ด้วยตนเองและปรับอุณหภูมิของสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อปรับค่าเริ่มต้นการแจ้งเตือนอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ เพื่อป้องกันสถานการณ์ที่อุณหภูมิโดยรอบต่ำในตอนเช้าและตอนกลางคืน ซึ่งอาจทำให้เกิดสัญญาณหลอกว่าบุคคลต้องสงสัยมีไข้

FOTRIC เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นสูงในด้านการถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรดและการวัดอุณหภูมิที่มีความแม่นยำสูง ได้สร้างเวิร์กสเตชันสำหรับผู้เชี่ยวชาญของบริษัทเพื่อมุ่งเน้นไปที่การวัดอุณหภูมิด้วยอินฟราเรดมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา FOTRIC ได้พัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพความร้อนจำนวนมาก เช่น รุ่นที่ได้รับรางวัลในระดับสากล ซึ่งใช้อย่างแพร่หลายในการตรวจสอบประจำวันในอุตสาหกรรมไฟฟ้า การแก้ไขปัญหาอุปกรณ์โรงงาน การวิจัยวัสดุทำชิปในภาคอิเล็กทรอนิกส์ และอีกมาก FOTRIC ให้บริการลูกค้ารายเก่าและลูกค้าที่ยังมีอยู่เดิมรวมกว่า 10,000 องค์กรใหญ่ รวมถึงศูนย์วิจัยระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศอีก 211,985 แห่ง

ติดต่อ: Celine, โทร. +86-156-1851-2265   nsn@fotric.cn ; www.fotric.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200325/2759256-2

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

NIAID เปิดรับสมัคร ผู้ดำเนินงานหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก สำหรับเครือข่ายเอชไอวี/เอดส์ที่ปรับปรุงใหม่

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) ได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจ จากสถาบันวิจัยทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ เพื่อเข้ามาเป็นหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก (Clinical Trials Units -CTUs) สำหรับเครือข่ายการวิจัยทดลองทางค...

ลดเสี่ยงติดเชื้อมาลาเรีย ใช้มุ้งชุบสารเพอร์เมทริน

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--วช. โรคที่เกิดจากยุงเป็นพาหะนำมาสู่คนมีหลายโรค เช่น โรคไข้เลือดออก โรคเท้าช้าง โรคมาลาเรีย ฯลฯ การกำจัดยุงตามแหล่งน้ำหรือบ้านเรือนที่อยู่อาศัยมักใช้ดีดีทีพ่น แต่กระนั้นก็ดีการพ่นด้วยดีดีทีมักมีสารตกค้างทำลายสภาพแวดล้อม สำนักงานคณะกรรมการ...

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเลี้ยงแนะนำรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "ซูเปอร์คอมมอนแรล 2500 Ddi"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานเลี้ยงแนะนำปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "I-TEQ 2500 Ddi ซูเปอร์คอมมอนเรล" สุดยอดประหยัดน้ำมันสายพันธุ์แท้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง