FOTRIC ส่งมอบอุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติช่วยคัดกรองผู้มีอุณหภูมิร่างกายผิดปกติ หวังสกัดการแพร่ระบาดโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๐ น.
เซี่ยงไฮ้--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

FOTRIC ได้ส่งมอบเครื่องตรวจจับอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติของบริษัทให้กับสถานที่หลายพันแห่งเพื่อใช้คัดกรองผู้มีอุณหภูมิร่างกายผิดปกติหลังระยะนี้มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

สำหรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรดมีข้อดีคือ สามารถจับภาพได้ในทุกสภาพอากาศ ทำให้ไม่มีผลกระทบจากแสง รวมถึงให้ภาพที่ชัดเจนไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน อีกทั้งยังวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับตัวบุคคล

พร้อมใช้งานในเวลาไม่กี่นาที

เมื่อพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายของผลิตภัณฑ์คัดกรองอุณหภูมิแล้ว FOTRIC ได้พัฒนาชุดติดตั้งอย่างรวดเร็ว เช่น โฮสต์ สายไฟ ขาตั้งสามขา และคอมพิวเตอร์ โดยติดตั้งซอฟต์แวร์มาให้ในตัว ทำให้สามารถติดตั้งพร้อมใช้งานในสถานที่จริงได้ภายในเวลาเพียง 5 นาที

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีชุดติดตั้งอย่างรวดเร็ว ระบบก็ยังสามารถใช้งานได้ภายใน 15 นาที เมื่อทำตามขั้นตอนการติดตั้งในวิดีโอ

สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว

การวัดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วทำได้ด้วยการถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรด ทำให้ตราบใดที่ประชาชนอยู่ในขอบเขตของอุปกรณ์ ก็จะสามารถวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องหยุดเดินและไม่ต้องหยุดแช่ภาพ จึงสามารถอ่านค่าอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสร่างกาย

ในกรณีของการคัดกรองสองช่องทางแบบที่พบได้บ่อยที่สุดนั้น การเดินด้วยความเร็วปกติจะอยู่ที่ 1.5 เมตร/วินาที และเครื่องวัดนั้นต้องการระยะห่างระหว่างแต่ละคนที่ 1 เมตร และความเร็วการเดินที่ประมาณ 0.75 เมตร/วินาที ในเงื่อนไขนี้ จะทำให้สามารถตรวจวัดคนได้ 2 คน ในทุก 3 วินาที ซึ่งหมายถึง 40 คนต่อนาที และ 2,400 คนต่อชั่วโมง และถ้าเพิ่มความเร็วการเดินขึ้นเป็น 1 เมตร/วินาที จะสามารถวัดได้ถึง 3,600 คนต่อชั่วโมง

แจ้งเตือนทันที

จอแสดงภาพแบบคู่จะแสดงทั้งภาพความร้อนและภาพแสงที่มองเห็นได้ เมื่อตรวจพบอุณหภูมิร่างกายผิดปกติ เครื่องคัดกรองจะส่งสัญญาณเตือนโดยอัตโนมัติ และระบบจะส่งเสียงแจ้งเตือนพร้อมกับล้อมกรอบแดงรอบภาพบุคคลที่มีอุณหภูมิผิดปติ ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ที่ตรวจวัดสามารถระบุตัวบุคคลที่มีอุณหภูมิสูงได้อย่างรวดเร็ว และในเวลาเดียวกันนั้น ระบบยังสามารถเก็บภาพอัตโนมัติ เพื่อทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลภาพสำรองไปในตัว

ความแม่นยำ

ความแม่นยำในการวัดอุณหภูมินั้นสำคัญอย่างยิ่งในผลิตภัณฑ์ของ FOTRIC ซึ่งใช้ประโยชน์จากเครื่องตรวจวัดแบบโพลีซิลิคอนนำเข้า ทำให้สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำในอุณหภูมิที่แตกต่างกันโดยมีความเสถียรอย่างมาก ในใบรับรองการเปรียบเทียบที่ออกโดยสถาบันเทคโนโลยีการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพเซี่ยงไฮ้พบว่ามีค่าความผิดพลาดสูงสุดจากการวัดอุณหภูมิอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 0.2 องศาเซลเซียส

ความเสถียร
ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยตรวจสอบใบหน้า เพื่อป้องกันการแจ้งเตือนหลอก

เมื่อคำนึงถึงความซับซ้อนของสถานการณ์การคัดกรองแล้ว FOTRIC ได้นำอัลกอริทึมการตรวจจับใบหน้าด้วย AI เข้ามาใช้ ซึ่งจะตรวจจับเฉพาะอุณหภูมิของใบหน้าที่เข้ามาในภาพ ขณะที่วัตถุร้อนอื่น ๆ ที่ประชาชนถือมาด้วยจะไม่รบกวนการตรวจจับ ซึ่งจะช่วยลดอัตราการแจ้งเตือนหลอกได้อย่างมาก รวมถึงลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ลงได้เช่นกัน

ติดตั้งอัลกอริทึมเปรียบเทียบโดยใช้ AI มาพร้อมเครื่อง

ทำการเก็บรวบรวมอุณหภูมิใบหน้าในสถานที่ที่แตกต่างกันอัตโนมัติเพื่อการเรียนรู้ด้วยตนเองและปรับอุณหภูมิของสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อปรับค่าเริ่มต้นการแจ้งเตือนอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ เพื่อป้องกันสถานการณ์ที่อุณหภูมิโดยรอบต่ำในตอนเช้าและตอนกลางคืน ซึ่งอาจทำให้เกิดสัญญาณหลอกว่าบุคคลต้องสงสัยมีไข้

FOTRIC เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นสูงในด้านการถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรดและการวัดอุณหภูมิที่มีความแม่นยำสูง ได้สร้างเวิร์กสเตชันสำหรับผู้เชี่ยวชาญของบริษัทเพื่อมุ่งเน้นไปที่การวัดอุณหภูมิด้วยอินฟราเรดมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา FOTRIC ได้พัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพความร้อนจำนวนมาก เช่น รุ่นที่ได้รับรางวัลในระดับสากล ซึ่งใช้อย่างแพร่หลายในการตรวจสอบประจำวันในอุตสาหกรรมไฟฟ้า การแก้ไขปัญหาอุปกรณ์โรงงาน การวิจัยวัสดุทำชิปในภาคอิเล็กทรอนิกส์ และอีกมาก FOTRIC ให้บริการลูกค้ารายเก่าและลูกค้าที่ยังมีอยู่เดิมรวมกว่า 10,000 องค์กรใหญ่ รวมถึงศูนย์วิจัยระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศอีก 211,985 แห่ง

ติดต่อ: Celine, โทร. +86-156-1851-2265   nsn@fotric.cn ; www.fotric.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200325/2759256-2

NIAID เปิดรับสมัคร ผู้ดำเนินงานหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก สำหรับเครือข่ายเอชไอวี/เอดส์ที่ปรับปรุงใหม่

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) ได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจ จากสถาบันวิจัยทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ เพื่อเข้ามาเป็นหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก (Clinical Trials Units -CTUs) สำหรับเครือข่ายการวิจัยทดลองทางค...

ลดเสี่ยงติดเชื้อมาลาเรีย ใช้มุ้งชุบสารเพอร์เมทริน

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--วช. โรคที่เกิดจากยุงเป็นพาหะนำมาสู่คนมีหลายโรค เช่น โรคไข้เลือดออก โรคเท้าช้าง โรคมาลาเรีย ฯลฯ การกำจัดยุงตามแหล่งน้ำหรือบ้านเรือนที่อยู่อาศัยมักใช้ดีดีทีพ่น แต่กระนั้นก็ดีการพ่นด้วยดีดีทีมักมีสารตกค้างทำลายสภาพแวดล้อม สำนักงานคณะกรรมการ...

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเลี้ยงแนะนำรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "ซูเปอร์คอมมอนแรล 2500 Ddi"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานเลี้ยงแนะนำปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "I-TEQ 2500 Ddi ซูเปอร์คอมมอนเรล" สุดยอดประหยัดน้ำมันสายพันธุ์แท้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องส...