คำชี้แจงและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดหลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)

ตลอดระยะเวลาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 (COVID-19) ที่ผ่านมา บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการกำหนดมาตรการป้องกันการระบาดและการติดเชื้อ นับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2563 ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด พร้อมด้วยมาตรการรับมืออย่างเต็มที่

แต่ทั้งนี้ บริษัทฯ ต้องขออภัยที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้รับรายงานว่ามีพนักงานของบริษัทฯ จำนวน 1 ราย ซึ่งประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมิได้มีหน้าที่ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับด้านผลิตภัณฑ์หรือด้านบริการลูกค้าแต่อย่างใด โดยพนักงานท่านดังกล่าวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ได้ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ตามคำแนะนำแพทย์ กระทั่งบริษัทฯ ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจของพนักงานท่านดังกล่าวว่าติดเชื้อ (Confirmed Patient) เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 นำมาซึ่งการแจ้งผลต่อสาธารณชนในครั้งนี้

ทันที ที่บริษัทฯ ได้รับข้อมูลดังกล่าว จึงได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในบริษัทฯ ดังต่อไปนี้

1)     บริษัทฯ ได้มีการแจ้งกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมเฝ้าติดตามและให้การ

ดูแลการรักษาอาการของพนักงานที่ติดเชื้ออย่างใกล้ชิด

2)     บริษัทฯ ได้คัดแยกและบ่งชี้พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยระหว่างที่ปฏิบัติงานภายในบริษัทฯ ให้หยุดงานเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการของตัวเองและบุคคลที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน โดยให้เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป และขอให้รีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดหากพบว่ามีอาการผิดปกติ

3)     บริษัทฯ ได้มีการแจ้งต่อบุคคลที่ติดต่อหรือคู่ค้าทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพนักงานที่ติดเชื้อ

เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

4)     ปิดทำการสำนักงานใหญ่ทันทีตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เพื่อทำความสะอาดพร้อมฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาเคมีและเครื่องอบโอโซนทั่วพื้นที่สำนักงานใหญ่ ภายใต้คำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมกันนี้ยังได้แจ้งไปยังฝ่ายบริหารอาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ เพื่อดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลางของอาคารทั้งหมด รวมถึงบริเวณล็อบบี้และลิฟท์โดยสารภายในอาคาร

5)     บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 และดำเนินมาตรการการป้องกันเชิงรุกซึ่งสอดคล้องตามประกาศกรุงเทพมหานคร ฉบับวันที่ 21 มีนาคม2563 ระบุการปิดพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่ภายในที่พักอาศัย บริษัทฯ ได้ดำเนินนโยบาย Work From Home เพื่อพนักงานปฏิบัติงานที่บ้านทดแทนภาวะปกติตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 12 เมษายน 2563

บริษัทฯ ขอยืนยันในการให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงานบุคลากร บุคคลผู้ติดต่อ และคู่ค้าทางธุรกิจ อย่างสูงสุด แม้ต้องเผชิญกับความท้าทายจากการควบคุมการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19   ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจะไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิต การขาย และการให้บริการลูกค้าของบริษัทฯ แต่อย่างใด บริษัทฯ จะคงดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดที่ได้เลือกใช้สินค้า และเข้ารับการบริการจากโชว์รูมผู้จำหน่าย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทุกแห่งทั่วประเทศ

บริษัทฯ ขอแสดงความขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบุคลากรจิตอาสาที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศไทยขณะนี้

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

มิตซูบิชิ ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) มิตซูบิชิ ประเทศไทย ร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ ร่วมแสดงน้ำใจบริจาคน้ำดื่ม เงินสด และสิ่งของจำเป็นสำหรับการบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์ ผ่านทาง สวพ. 91 ...