ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Tencent Meeting เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในกว่า 100 ประเทศ/เขตปกครอง รองรับการประชุมออนไลน์พร้อมกันสูงสุด 300 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซินเจิ้น จีน--23 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Tencent Meeting สนับสนุนผู้ใช้งานทั่วโลกในการทำงานจากที่บ้าน

Tencent Meeting แอปพลิเคชันการประชุมทางไกลผ่านจอภาพบนระบบคลาวด์ แสดงบทบาทเชิงรุกในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ด้วยการเปิดตัวแอปเวอร์ชันที่รองรับการใช้งานนอกประเทศจีน ซึ่ง ณ วันที่ 20 มีนาคม Tencent Meeting ได้ให้บริการแอปเวอร์ชันต่างประเทศในกว่า 100 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซึ่งรวมถึง มาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย ไทย ญี่ปุ่น เขตบริหารพิเศษฮ่องกง และเขตบริหารพิเศษมาเก๊า โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน VooV Meeting ได้จาก App Store และ Google Play นอกจากนี้ แอปดังกล่าวยังสามารถรองรับการจัดการประชุมออนไลน์ที่มีผู้เข้าร่วมประชุมสูงสุด 300 รายในเวลาเดียวกัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

Lori Wu รองประธานของ Tencent Cloud กล่าวว่า “เนื่องจากผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่นอกประเทศจีนเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงต้องการที่จะมอบขีดความสามารถในการทำงานทางไกลแก่ผู้ใช้งานในประเทศและเขตปกครองอื่น ๆ อีกทั้ง เรามีแผนที่จะขยายการบริการครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งจะเป็นไปตามกฎระเบียบของแต่ละประเทศและเขตปกครอง”

Tencent Meeting เป็นแอปพลิเคชันการประชุมทางเสียงและวิดีโอที่พัฒนาขึ้นโดย Tencent Cloud และเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเปิดตัวเพียงสองเดือน Tencent Meeting ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันการประชุมทางวิดีโอที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในจีน โดยมีผู้ใช้งานรายวันเกินกว่า 10 ล้านคน

เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม ซึ่งเกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในประเทศจีน Tencent Meeting จึงได้เปิดให้บริการฟีเจอร์ที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมการประชุมทางออนไลน์สูงสุด 300 คนในครั้งเดียวโดยไม่เสียค่าใช้ เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาด ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว องค์กรจำนวนมากใช้ Tencent Meeting เป็นเครื่องมือสำหรับการสื่อสารทางไกล ขณะที่สถาบันการศึกษาใช้เพื่อจัดการเรียนการสอนและการฝึกอบรมออนไลน์

เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส Tencent Meeting จึงได้ขยายทรัพยากรด้านการประมวลผลรายวัน และใช้ทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการรองรับการใช้งาน ด้วยการเพิ่ม CPU core จำนวนกว่า 1 ล้านคอร์ในเครือข่าย และเพิ่ม CVM รวมกว่า 100,000 หน่วยภายใน 8 วัน ซึ่งสร้างสถิติใหม่ในวงการคลาวด์คอมพิวติ้งของจีน

ในช่วงกลางเดือนมีนาคม จีนเริ่มกลับมาผลิตได้อีกครั้ง และพนักงานกลับมาทำงานกันมากขึ้น บริษัทและหน่วยงานของรัฐหลายหมื่นแห่งได้ทำให้ Tencent Meeting กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของจริยธรรมการทำงาน โดยการลงชื่อเข้าใช้ การประมูล การสัมภาษณ์ การฝึกอบรม หรือการปฏิบัติงานร่วมกันในรูปแบบอื่น ๆ ล้วนเกิดขึ้นบนระบบคลาวด์ ซึ่งส่งสัญญาณถึงการเกิดขึ้นของเทรนด์ใหม่ในการทำงาน

ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้ในสำนักงานคลาวด์ Tencent Meeting จึงพัฒนาฟังก์ชั่นและบริการหลักที่สำคัญ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีการอัปเดตถึง 14 ครั้งภายใน 40 วัน Tencent Meeting จะยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถใช้บริการการประชุมคุณภาพระดับ HD บนระบบคลาวด์ได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการประชุมหรือเข้าร่วมการประชุมได้อย่างสะดวก ไม่ยุ่งยาก

รูปภาพ : https://photos.prnasia.com/prnh/20200321/2756251-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Vitesse เปิดตัวซอฟต์แวร์จัดการสวิทช์ผ่านเว็บ WebSparX

ลาสเวกัส--(บิสิเนส ไวร์)--2 พฤษภาคม 2548 ซอฟต์แวร์สแต็ก (Software stack) ช่วยให้สามารถปรับแต่งแอปพลิเคชันที่เน้นคุณภาพในการให้บริการ (Quality of Service:QoS) เช่น Voice-over-IP ได้อย่างรวดเร็วและร่นระยะเวลาในการพัฒนาซอฟต์แวร์ได้อย่างมาก ซึ่งส่งผลให้การพัฒ...

เทศกาลตรุษจีนปีนี้ มีเฮกันถ้วนหน้า โมบายไลฟ์มี MMS, SMS ให้เหล่ากากี่นั้ง ดาวน์โหลดฟรี!!

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--เอไอเอส พวกเรากากี่นั้ง ฟังทางนี้... ตรุษจีนไก่ทองปีนี้ ถึงแม้จะได้อั่งเปามาเต็มกระเป๋า แต่ถ้าไม่ใช่สาวกโมบายไลฟ์ก็หมดสิทธิ์กิ๊บเก๋ ... เพราะโมบายไลฟ์มีบริการน่ารักๆ มาเอาใจเหล่าตี๋ หมวย หน้าแจ่ม ให้เลือกดาวน์โหลด MMS, SMS เก๋ๆ ฟรี!! ส่...

คัลลาเวย์ กอล์ฟ เตรียมแถลงผลการดำเนินงาน ไตรมาส 4 ปี 2547

คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนสไวร์)--13 ม.ค. 2548 บริษัท คัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE:ELY) ประกาศวันนี้ว่า จะมีการเปิดเผยผลการดำเนินงานของบริษัท ในงบไตรมาสที่ 4 ของปี 2547 ในตอนบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคมนี้ และบริษัทจะจัดการประชุมทางไกล (conference call)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง