ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โมโต 2 เวิลด์แชมเปียนชิปเปิดฤดูกาลใหม่ 2020 สนามกาตาร์ “เท็ตสึตะ นากาชิม่า” คว้าแชมป์ ต้อนรับการแข่งขันสวยงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

เท็ตสึตะ นากาชิม่า (Tetsuta Nagashima) นักบิดชาวญี่ปุ่น ออกสตาร์ทการแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2020 ได้อย่างสวยงามด้วยการคว้าชัยในการแข่งขัน และเป็นผู้ชนะคนที่ 7 ในประวัติศาสตร์ Moto2 ในยุคที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้สนับสนุนเครื่องยนต์ในการแข่งขัน โดยเขาออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 14 แต่สามารถแซงนัดบิดคนอื่น ขึ้นมาคว้าชัยชนะได้ หลังจากการแข่งขันอย่างตื่นเต้นกว่า 20 รอบสนาม

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “แม้จะผ่านมา 1 ปี จากสนามแรกที่ประเทศกาตาร์ แต่ปีนี้ก็ยังทำให้รู้สึกถึงความตื่นเต้นได้อีกครั้ง ถือเป็นการเปิดฤดูกาลการแข่งขันสุดมหัศจรรย์ ที่มีผู้ชนะหน้าใหม่อย่าง เท็ตสึตะ นากาชิม่า เข้าเส้นชัยในเวลาที่ใกล้เคียงกันอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถทำลายสถิติรอบสนาม และการแข่งขันอันสูสี ที่เราคุ้นเคยกันในแบบฉบับ Moto2 ทั้งหมดนี้ เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก ที่ได้เปิดฤดูกาลใหม่ในปี 2020 โดยในปีนี้เรามีรางวัล ไทรอัมพ์ ทริปเปิล โทรฟี ซึ่งเป็นรางวัลใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันอันสูสี ทำให้เราตั้งตารอการแข่งขันสนามหน้า

ในปี 2020 ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนเครื่องยนต์ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์รายการ Moto 2 แต่เพียงผู้เดียวอย่างเป็นทางการ โดยใช้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ หลังจากที่ไทรอัมพ์ได้ดำเนินการทดสอบเครื่องยนต์ก่อนเปิดฤดูกาล แล้วประเดิมลงแข่งขันในสนามแรก ณ ประเทศกาตาร์ ผลลัพธ์ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยตำแหน่งโพลโพสิชั่น ตกเป็นของ โจ โรเบิร์ตส์ (Joe Roberts) ยอดนักบิดชาวอเมริกัน ถือเป็นชาวอเมริกันคนแรกในรอบ 10 ปีที่คว้าตำแหน่งโพล โพสิชั่น เฉือน ลูก้า มารินี (Luca Marini) นักบิดชาวอิตาเลียนด้วยเวลาเพียงเสี้ยววินาที โดยลูก้า มารินี (Luca Marini) สร้างสถิติต่อรอบได้เร็วเป็นอันดับสอง อยู่ลำดับที่สองของกริดสตาร์ท ในการกลับมาแข่งขันในสนามแรกของฤดูกาลนี้

ด้าน นักบิดชาวอิตาเลียน ลูก้า มารินี (Luca Marini) และ อิเนีย บาสเตียนินี (Enea Bastianini) ออกสตาร์ท และทิ้งห่างจากกลุ่มผู้แข่งขัน ตามด้วย โจ โรเบิร์ตส์ (Joe Roberts) และ ลอเรนโซ บาร์เซรารี่ (Lorenzo Baldassarri) ซึ่งเป็นผู้ชนะสนามนี้ในฤดูกาลที่แล้ว เพียงแค่ครึ่งแรกของการแข่งกัน โดยนักแข่งอันดับที่ 1-8 มีเวลาห่างกันเพียง 1.5 วินาที เท่านั้น

สำหรับนักบิดที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้นำ ในช่วงออกสตาร์ทอย่าง เท็ตสึตะ นากาชิม่า (Tetsuta Nagashima) ซึ่งออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 14 กลับสามารถแสดงฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะรอบสนามท้าย ๆ ที่สามารถแซงผู้เข้าแข่งขันมาได้เรื่อยๆ ซึ่งในรอบสุดท้าย ลูก้า มารินี (Luca Marini) ที่เป็นผู้นำมากว่าครึ่งของการแข่งขัน ขับเคี่ยวมากับ เจค ดิกซอน (Jake Dixon) นักบิดชาวอังกฤษ เป็นนากาชิมะ ที่เข้าเส้นชัยเป็นลำดับ 1 ด้วยเวลาที่เร็วกว่าลำดับ 2 อย่าง ลอเรนโซ บาร์เซรารี่ (Lorenzo Baldassarri) ไปด้วยเวลา 1.347 วินาที ตามมาด้วย อิเนีย บาสเตียนินี (Enea Bastianini) และโจ โรเบิร์ตส์ (Joe Roberts) ในลำดับ 3 และ 4 ตามลำดับ ด้วยเวลาห่างกันแค่เพียง 0.2 วินาที

ทั้งนี้ผลการแข่งขันเป็นบทพิสูจน์ว่า การแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2020 นักบิดแต่ละคน มีความสูสีในการแข่งขัน โดยมาร์กอส รามิเรซ (Marcos Ramirez) และ มาร์เซล ชเริทเทอร์ (Marcel Schrotter) ขึ้นเป็นผู้นำร่วมในการคว้าไทรอัมพ์ ทริปเปิล โทรฟี (Triumph Triple Trophy) จากการที่ทั้งคู่ทำสถิติความเร็วสูงสุดเท่ากันที่ 299.1 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากการแข่งขันในสนามแรก

เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลัง สำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ครั้งต่อไปคือรายการ อเมริกา กรังด์ปรีซ์ (American Grand Prix) ที่จะจัดขึ้น ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 3 - 5 เมษายน หลังจากที่ได้มีการเลื่อนการแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ ออกไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

เกี่ยวกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์:

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1902 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย และไทย ซึ่งทางบริษัทเข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ายในนาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่ปี 2015 มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 620 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2 แห่งที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไซร้ ประเทศอังกฤษ และที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในประเทศบราซิล และประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 65,000 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือ การมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

Joe Roberts, Qatar Moto2. 6 March 2020
Jesko Raffin, Qatar Moto2. 6 March 2020
Joe Roberts, Qatar Moto2 race, 8 March 2020

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จักรยานยนต์ไทรอัมพ์ เปิดตัวทายาทบอนเนวิลล์ใหม่ 5 รุ่น ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก ที่งาน Motor Expo 2015

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) เผยโฉมรถจักรยานยนต์ตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ที่กลับมาอีกครั้งพร้อมความเร้าใจของ 5 รุ่นใหม่ สตรีท ทวิน บอนเนวิลล์ T120 และ T120 แบล็ค และ ทรักซ์ตัน และ ทรักซ์ตัน R เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย แปซิฟิก ที่งาน Motor...

“วิคตอรี่” นำเข้ารถบิ๊กไบค์สุดหรู-คลาสสิกค่าตัวเฉียด 2 ล้านบาท ตั้งเป้าขาย 60 คัน พร้อมเร่งขยายเครือข่ายทั่วทุกภูมิภาคของไทย

วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ ปลุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ นำเข้า Victory Motorcycles จากอเมริการวดเดียว 11 รุ่น สนนราคาค่าตัว 1.015-1.995 ล้านบาท ชูจุดเด่นที่สุดแห่งการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและดีไซน์สวยหรูสุดคลาสิกระดับเวิลด์คลาส...

ภาคกลางยังครองใจนักทัศนาจร "ทัวร์วัด ชิมอาหารพื้นเมือง" กิจกรรมเด่นสำหรับกลุ่มครอบครัว

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในเขตท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี มีนักท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง