ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ร.ร.เลยพิทยาคม สพม.19 ป้องกันโควิด-19 สอบคัดเลือกนักเรียนห้องเรียนพิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19

นายวิชัย ปุรัน ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม เปิดเผยว่า โรงเรียนเลยพิทยาคม เป็นโรงเรียนประจำจังหวัดเลย และเป็นโรงเรียนแข่งขันสูงโรงเรียนเดียวในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 (เลย-หนองบัวลำภู) ได้จัดการสอบคัดเลือกเพื่อรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อโครงการห้องเรียนพิเศษในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 2 โครงการ คือ ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ (GEP) และโปรแกรมภาษาอังกฤษ (English Program : EP) ในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 สำหรับระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 3 ดครงการ คือ ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ (SM) ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (SMTE) และห้องเรียนพิเศษภาษาจีนและภาษาอังกฤษ (ICE)

"เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงได้ออกประกาศให้นักเรียนที่จะมาเข้าสอบคัดเลือกเพื่อศึกษาต่อห้องเรียนพิเศษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 ให้นักเรียนที่จะเข้าสอบทุกคนได้จัดเตรียมและสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าห้องสอบ และขอให้มาถึงสนามสอบก่อนเวลา 07.45 น. เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หน่วยป้องกันการแพร่ระบาดจากโรงพยาบาลเลย ได้ทำการตรวจคัดกรองก่อนขึ้นอาคารสอบ และล้างมือด้วยเจลที่ทางโรงเรียนจัดไว้ให้หน้าห้องสอบก่อนเข้าห้องสอบทุกคน   ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมหน้ากากอนามัยสำรองไว้ให้กับนักเรียนที่หาซื้อไม่ได้อีกด้วย ซึ่งตลอดเวลาการจัดสอบทั้ง 2 วันบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองและนักเรียนเป็นอย่างดี" ผอ.ร.ร.เลยพิทยาคม กล่าว

นางสาวพรทิพย์ สารวงษ์ ผู้ปกครองนักเรียน บอกว่า ตนได้หน้ากากอนามัยของโรงเรียนและโรงพยาบาลเลยที่จัดเตรียมสำรองไว้ให้ เนื่องจากไปหาซื้อหน้ากากอนามัยทั่วจังหวัดเลยมาหลายวันแล้วหาซื้อไม่ได้จริง ๆ

ด้านนางฉันทนา คำเมืองคุณ และนางนงเยาว์ สิงหา ผู้ปกครองนักเรียน บอกว่า เป็นมาตราการที่ดีที่ทางโรงเรียนกำหนดขึ้น เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19   ส่วนหน้ากากอนามัยก็ใช้แบบผ้าที่เคยมีไว้ที่บ้าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สพม.19 คาราวานรวมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม ที่ สพฐ.

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 (สพม.19) จังหวัดเลย-หนองบัวลำภู จัดพิธีปล่อยคาราวาน รวมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม นำสิ่งของและเงินที่ได้รับบริจาคจากทุกโรงเรียนในสังกัด เพื่อสมทบสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ช่วยเหลือโรงเรียน ครู...

ภาพข่าว: แมงป่องมอบสื่อการสอน

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--แมงป่อง ผู้บริหารและทีมงานการตลาด บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) ตะลุยภาคใต้ ฉลองเปิดสาขาในบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี พร้อมมอบสื่อการสอนในรูปแบบวีซีดี ให้แก่ นายอุทิศ ภูมิชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขต พื้นที่การศึกษา สุราษฎร์ธานี เขต 1 เพื่อสนับสนุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง