ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Cle de Peau Beaute ประกาศรายชื่อผู้คว้ารางวัล "Power of Radiance" ประจำปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว--9 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เชิดชูหญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ได้อุทิศตนเพื่อยกระดับชีวิตของหญิงสาวด้วยการศึกษา

Cle de Peau Beaute แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางสุดหรู มีความภาคภูมิใจในการประกาศรางวัล 'Power of Radiance Awards' ครั้งที่สอง โดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการด้านการกุศลระยะยาวในการส่งเสริมการศึกษาของเด็กสาว เพื่อช่วยให้วันข้างหน้าสดใสยิ่งกว่าเดิม ความเคลื่อนไหวนี้เป็นผลจากความร่วมมือระยะเวลาหลายปีกับ UNICEF เพื่อส่งเสริมการศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสาว รางวัล 'Power of Radiance Awards' มีขึ้นเพื่อเชิดชูหญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ได้ลงมือขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีด้วยการศึกษา และรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปี 2563 ขอยกย่องคุณ Binita Shrestha และ Pratiksha Pandey จากเนปาล ที่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและให้ความรู้แก่เด็กหญิงในวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) โดยหญิงผู้น่าทึ่งทั้งสองนี้จะได้รับเงินรางวัลที่สามารถนำไปบริจาคต่อได้ตามความประสงค์ของตนเอง เพื่อต่อยอดผลงานของทั้งสองขึ้นไปอีกขั้น ทั้งนี้ โครงการมอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' และโครงการอื่น ๆ ที่ Cle de Peau Beaute ดูแลอย่างต่อเนื่องนี้ มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมสตรีและเด็กให้รุกจุดประกายความแตกต่างที่ดีต่อโลกใบนี้

การศึกษาเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งเพื่อใช้ปีนออกจากความยากจน ทว่าเด็กสาวหลาย ๆ คนทั่วโลกยังถูกปฏิเสธโอกาสในการเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษา เนื่องด้วยอุปสรรคกีดกันต่าง ๆ มากมาย ทั้งการแต่งงานเร็ว ความยากจน การเลือกปฏิบัติ และอคติทางเพศ เมื่อเด็กและหญิงสาวขาดโอกาสเรียนต่อแล้ว พวกเธอจึงประสบกับความยากลำบากในการต่อยอดเส้นทางอาชีพของตนเอง โดยการส่งเสริมให้เด็กสาวเข้าเรียนในสาขา STEM นั้น สามารถช่วยให้หญิงสาวเหล่านี้มีทักษะที่จำเป็นเพื่อคว้างานที่ต้องการในอนาคต ซึ่งจะทำให้มีศักยภาพทางการเงินและพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น*

คุณ Yukari Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "Cle de Peau Beaute ก่อตั้งขึ้นบนความเชื่อที่ว่า ผู้หญิงมีความเจิดจรัสเป็นพลังภายในที่ทำให้พวกเธองดงามอย่างแท้จริง และเมื่อความเจิดจรัสนี้ถูกปล่อยและเปล่งประกายออกมาแล้ว ก็จะเข้ามาพลิกความงดงาม ชีวิต และโลกของเธอทั้งใบ Cle de Peau Beaute เชื่อว่า กุญแจสู่วันพรุ่งนี้ที่สดใสยิ่งกว่านั้นอยู่ที่การปลดล็อกศักยภาพของเด็กสาวผ่านการศึกษาและการสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อให้เด็ก ๆ ลุกขึ้นมาเฉิดฉายให้โลกได้เห็น 'Power of Radiance Awards' ถือเป็นหนึ่งเสาหลักสำคัญเบื้องหลังวิสัยทัศน์ของเราในการสร้างประโยชน์ต่อสังคม และดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติในการเชิดชูคุณงามความดีของผู้รับรางวัลปีนี้ ในการอุทิศตนเพื่อสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งกว่าสำหรับสตรีและเด็กหญิงด้วยการให้ความรู้ในสาขา STEM"

"การศึกษาช่วยปลดล็อกโอกาสอันไม่รู้จบและเป็นกุญแจสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี" คุณ Shrestha กล่าว "ในประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลกแล้ว เด็กสาวราว 600 ล้านคนจะก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานภายในทศวรรษหน้า โดยส่วนใหญ่จะทำงานนอกระบบจนก่อให้เกิดความยากลำบากและความท้าทายมากมายตามมา"

คุณ Pandey กล่าวเสริมว่า "เราในฐานะผู้หญิงและนักการศึกษา จึงเห็นความสำคัญในการสอนบทเรียนอันล้ำค่าให้พวกเธอมีความเชื่อมั่นและให้ความสำคัญกับตนเอง ในขณะเดียวกัน เราจำเป็นต้องสนับสนุนให้เด็ก ๆ มีความรู้ความสามารถในการกำหนดอนาคตและเลือกทางเดินของตนเอง โดยทุกก้าวที่เดิน ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ล้วนเป็นก้าวที่มีความสำคัญและมีความหมาย ในการเพิ่มพูนโอกาสให้เด็กสาวทั่วโลก"

รางวัล 'Power of Radiance Awards' จะได้รับเงินทุนจากส่วนแบ่งยอดขายผลิตภัณฑ์ The Serum ของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก The Serum ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นสิ่งที่เรียกว่า Skin Intelligence ซึ่งเป็นความสามารถของผิวในการแยกระหว่างตัวกระตุ้นที่ดีและไม่ดี นอกจากนี้ The Serum ยังช่วยกระตุ้นแหล่งพลังงานแห่งความมีชีวิตชีวาและความกระจ่างใสอีกด้วย

ในฐานะกรรมการของ WiSTEM Nepal (Women in STEM Nepal) ทั้งคุณ Binita Shrestha และคุณ Pratiksha Pandey ต่างได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญ ในด้านการเป็นผู้นำการศึกษา STEM และโครงการที่หลากหลายในเนปาล ที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกวัยไล่ตามฝันในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะที่คุณ Shrestha เป็นวิศวกรไอทีและผู้ให้การศึกษา เธอได้ดูแลกิจการการกุศลที่ประสบความสำเร็จหลายอย่าง รวมถึงการเป็นพันธมิตรกันระหว่าง WiSTEM Nepal, UNICEF และ Nepal Telecommunication Authority สำหรับโครงการ #InternationalGirlsinICT ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวระดับโลกที่สนับสนุนให้เด็กสาวพิจารณาที่จะเรียนและทำอาชีพในสายงานที่กำลังเติบโตอย่างไอซีที รวมถึงโครงการ #Net4Good ซึ่งเป็นแคมเปญความปลอดภัยออนไลน์สำหรับเด็ก ในขณะเดียวกัน คุณ Pandey ได้อุทิศตนเพื่อหยุดการแบ่งแยกทางเพศ และสนับสนุนให้ผู้หญิงเริ่มนั่งเรียนในแถวหน้าและไล่ตามความหลงใหลในการเรียนรู้และการศึกษาหาความรู้อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยโครงการ WiSTEM คุณ Pandey ได้จัดอบรมการเขียนโปรแกรม ความรู้ด้านอิเล็กทรอนิกส์ และการออกแบบ เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กหญิงรุ่นต่อไปให้ไล่ตามความฝันที่จะทำอาชีพในสายงาน STEM

WiSTEM Nepal เป็นองค์กรที่ให้ความรู้และสนับสนุนเด็กและหญิงสาวอายุระหว่าง 10-25 ปี ส่งเสริมให้มีการคิดเชิงคำนวณ การคิดเชิงตรรกะ การพัฒนาสมอง และการแก้ปัญหา องค์กรนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2559 โดยมีผู้ก่อตั้ง 5 คน ซึ่งรวมถึงคุณ Shrestha และคุณ Pandey จนถึงวันนี้ WiSTEM Nepal ได้ช่วยเหลือเด็กและหญิงสาวกว่า 370 คน ให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกที่สวยงามของสายงาน STEM พร้อมเสริมความเชื่อมั่นให้พวกเธอกล้าใช้ชีวิตในโลกที่เท่าเทียมกัน

พลังที่จะส่องสว่างโลกนั้นมีอยู่ในตัวทุกคน และด้วยรางวัล 'Power of Radiance Awards' นี้ Cle de Peau Beaute ขอยืนอยู่เคียงข้างเด็กหญิงและสตรีทั่วโลก ขณะที่พวกเธอเปลี่ยนโลกให้ตนเอง ครอบครัว และชุมชน

พิธีมอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย
*ที่มาข้อมูล: Investing in Girls' STEM Education in Developing Countries ( https://www.cfr.org/report/investing-girls-stem-education-developing-countries )

เกี่ยวกับ Cle de Peau Beaute

Cle de Peau Beaute แบรนด์หรูระดับโลกจากชิเซโด้ คอสเมติกส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2525 โดยแสดงถึงความสง่างามและวิทยาศาสตร์อันเหนือชั้น Cle de Peau Beaute แปลว่ากุญแจสู่ผิวสวย ปรัชญาของแบรนด์คือการปลดล็อกพลังความเปล่งประกายของผู้หญิงด้วยเทคโนโลยีเครื่องสำอางและสกินแคร์คุณภาพจากทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของ Cle de Peau Beaute ยึดมั่นในสัมผัสแห่งสุนทรียศาสตร์และอัจฉริยภาพเป็นสำคัญ จึงอัดแน่นไปด้วยความทันสมัย เสน่ห์เย้ายวน และแรงผลักดันที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการมอบความสว่างกระจ่างใสจากภายใน ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Cle de Peau Beaute วางจำหน่ายใน 18 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

เว็บไซต์ทางการของ Cle de Peau Beaute: www.cledepeau-beaute.com
อินสตาแกรมทางการของ Cle de Peau Beaute:
https://www.instagram.com/cledepeaubeaute/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200221/2725814-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200221/2725814-1-b
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190924/2589910-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

LUXURIOUS SKINCARE FROM CENUINE PLATINUM & 24 GOLD

KINKA Cosmetic แบรนด์สกินแคร์ระดับตำนานจากญี่ปุ่น ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ล้ำค่าแห่งนวัตกรรมความงาม ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ แห่งทองคำแท้บริสุทธิ์ 99.99 % และแพลตตินั่มเพื่อที่สุดแห่งผิวสวย ด้วยคุณค่าส่วนผสม Gold nanopaticle complex และ Suddenly excrete cell toxin...

Cle de peau BEAUTE : New Basic Skincare เหนือกว่า Skincare ทั่วไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ในการบำรุงผิว

Clé de peau BEAUTE (เคลย์ เดอ โป โบเต้) เครื่องสำอางแบรนด์หรู ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประจำวันสูตรพัฒนาใหม่ล่าสุด “Cle de peau BEAUTE : New Basic Skincare” ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบแลดูอ่อนเยาว์...

"ปาน – ฟอร์ด" นำทีมศิลปินคุณภาพ "อาร์. เอส.ฯ" ตบเท้าเข้าชิงรางวัล "สีสัน อวอร์ด ครั้งที่ 17" เพียบ

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับ งานประกาศผลรางวัลสีสัน อวอร์ด ครั้งที่ 17 การประกาศรางวัลที่นิตยสารสีสันจัดขึ้นทุกปีเพื่อเป็นกำลังใจให้กับศิลปิน นักร้อง ผลงานเพลง และคนทำงานเบื้องหลังคุณภาพ ซึ่งถือเป็นรางวัลที่แฟนเพลงให้ค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง