ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CNPC สร้างความเชื่อมั่น ผลิตน้ำมันและก๊าซในต่างประเทศได้ต่อเนื่อง แม้โควิด-19 ระบาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--6 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Andes Petroleum Ecuador LTD. ของบริษัทสำรวจและพัฒนาน้ำมันและก๊าซแห่งชาติจีน (CNODC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทปิโตรเลียมแห่งชาติจีน (CNPC) (รหัสหุ้นเซี่ยงไฮ้: 601857) เริ่มดำเนินการผลิตน้ำมันจากแหล่งน้ำมันแห่งใหม่สองแหล่งในจังหวัดโอเรลลานา ประเทศเอกวาดอร์ ซึ่งนับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่สำหรับ CNPC ในการสำรวจแหล่งกักเก็บน้ำมันระดับชั้นหิน

แม้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก แต่ CNPC ยืนยันว่าการผลิตยังคงมีความต่อเนื่อง และการจัดการโครงการต่าง ๆ ในต่างประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น โดยบริษัทนำมาตรการที่มีประสิทธิภาพของจีนในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไปปรับใช้กับประเทศอื่น ๆ รวมถึงพันธมิตรและพนักงาน ขณะเดียวกัน นาย Dai Houliang ประธาน CNPC ได้เขียนจดหมายถึงพันธมิตรในต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งทุกคนเข้าใจและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา CNODC ได้ริเริ่มแผนการตอบสนองต่อภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขระดับ 1 และรวบรวมกลุ่มผู้นำเพื่อป้องกันและควบคุมโควิด-19 ซึ่งงานที่สำคัญที่สุดคือ การใช้มาตรการป้องกันและควบคุมที่หลากหลาย และรับรองว่าการผลิตและการปฏิบัติงานจะดำเนินไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

จากนั้น CNODC ได้ใช้โซลูชั่นโทรคมนาคม ซึ่งเน้นการใช้แพลตฟอร์มการสื่อสารและการประชุมผ่านวิดีโอเพื่อสนับสนุนการทำงานที่ยืดหยุ่น นอกจากนี้ บริษัทและโครงการในต่างประเทศยังเตรียมความพร้อมในการดำเนินการป้องกันและควบคุมโรค ตลอดจนแผนการฉุกเฉินต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการจัดซื้อสิ่งของจำเป็น และการใส่ใจต่อความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน

นอกจากนี้ CNPC ยังรายงานสถานการณ์การต่อสู้กับการแพร่ระบาดของจีน และมาตรการที่เกี่ยวข้องกับพนักงานของ CNPC ให้พนักงานต่างชาติในบริษัทร่วมลงทุน ชุมชนท้องถิ่น และรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการสรุปเกี่ยวกับสถานกาณ์สุขภาพของพนักงานชาวจีนอย่างสม่ำเสมอ

บริษัทโรงกลั่นของ CNPC ในสาธารณรัฐไนเจอร์ ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับโควิด-19 บนเว็บไซต์ทางการของประเทศอย่าง ACTUNIFER และหนังสือพิมพ์ Le SAHEL ขณะเดียวกัน คุณ RAYNATOU MAHAMADOU SALIFOU จากโครงการท่อส่งน้ำมันดิบไนเจอร์-เบนิน เขียนบทความเรื่องการป้องกันและควบคุมไวรัสโควิด-19 ลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ขณะที่ในบราซิล CNPC ส่งจดหมายกว่า 30 ฉบับถึงพันธมิตรและชุมชนท้องถิ่น

"CNPC ยืนหยัดร่วมกับพนักงานและพาร์ทของเราเพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เรามุ่งมั่นที่จะมอบความช่วยเหลือที่จำเป็นเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยและมีสุขภาพดี พร้อมทั้งพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศต่าง ๆ ที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจ ด้วยรับประกันความต่อเนื่องในการผลิตน้ำมันและก๊าซจากโครงการในต่างประเทศของเรา" นาย Wang Zhongcai รองประธานปิโตรไชน่า และประธาน CNODC กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการนำเสนอข้อมูล PTTEP Opportunity Day

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมฟังการนำเสนอข้อมูลของบริษัท ในงาน PTTEP Opportunity Day โดย คุณมารุต มฤคทัต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 254...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง