ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อ.ส.ค.รุกตีตลาดนมสวนกระแสเศรษฐกิจขาลง ดันสมาร์ทเอเย่นต์เป็นแม่ทัพหน้า ชิงนำตลาดนมในประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย

อ.ส.ค. เดินหน้าปั้น “สมาร์ทเอเย่นต์นมไทย-เดนมาร์ค” เสริมแกร่งตลาดนมไทย-เดนมาร์คครอบคลุมทุกพื้นที่   พร้อมเตรียมเข็นโปรดักส์ใหม่เพิ่มทางเลือกผู้บริโภค มั่นใจปี63ยอดขายทะลุ 11,130 ล้านบาทเกินเป้าที่วางไว้   สวนกระแสเศรษฐกิจและสถานการณ์โรคระบาดในประเทศ

ดร.ณรงค์ฤทธิ์   วงศ์สุวรรณ   ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) กล่าวว่า   ปี 2563นี้ อ.ส.ค. ได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจและรองรับสถานการณ์แข่งขันในอุตสาหกรรมนมที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ด้วยการเร่งปั้นสร้างสมาร์ทเอเย่นนมไทย-เดนมาร์ค (Smart Agent) หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเพิ่มขึ้นทุกปี   เพื่อพัฒนาทีมตลาด อ.ส.ค. ให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพการแข่งขันตลาดภายในประเทศ และทำให้ยอดขายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค เติบโตขึ้นได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ โดยมั่นใจว่าภายในปี 2563 นี้ อ.ส.ค. จะสามารถทำยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 11,130 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ได้วางไว้   ล่าสุดอ.ส.ค. ได้จัดโครงการอบรมเสริมเขี้ยวเล็บให้กับสมาร์ทเอเย่นต์รายใหม่ปี 2563   เพื่อยกระดับการทำงานของเอเย่นต์ด้านการกระจายสินค้า การนำเสนอสินค้าใหม่ให้กับผู้บริโภค และส่งเสริมให้เกิดจริยธรรมทางการค้า รวมทั้งเป็นฐานข้อมูลทางการตลาดในการนำมาวางแผนทางการตลาดในอนาคต โดยปีนี้อ.ส.ค.ได้ปั้นเอเย่นต์จำนวน 11 ราย ซึ่งอ.ส.ค.ได้จัดอบรมความรู้ในการใช้แอพพลิเคชั่น sales tool และโปรแกรมสมาร์ทเอเย่นจากสถาบันและบริษัทผู้เชี่ยวชาญให้สมาร์ทเอเย่นต์ประสิทธิภาพมากที่สุด

โดยดร.ณรงค์ฤทธิ์   ยังตอกย้ำบทบาทของสมาร์ทเอเย่นต์นมไทย-เดนมาร์คด้วยว่า จะเป็นกลไกสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับสินค้าแบรนด์ไทย-เดนมาร์คในตลาดนมพาณิชย์ โดยเฉพาะการขยายช่องทางตลาดในธุรกิจค้าปลีกแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) หรือร้านโชว์ห่วย ทั้งในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนและตอนล่าง และบางส่วนของภาคกลางซึ่งสามารถที่จะขยายตลาดได้อีกมาก คาดว่าทีมสมาร์ทเอเย่นนมไทย-เดนมาร์คจะเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยรักษาและเพิ่มสัดส่วนยอดขายในช่องทาง Traditional Trade ได้มากขึ้น   โดยในปี 2563นี้อ.ส.คได้ตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คในช่องทาง Traditional Trade ไว้ที่ประมาณ   4,000 ล้านบาท ขณะที่ช่องทางตลาดโมเดิร์นเทรด (Modern Trade) มีเป้าหมายประมาณ 4,300 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม   นอกจากกลยุทธ์ทางการตลาดดังกล่าวแล้ว อ.ส.ค. ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายให้กับตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพ High value ส่งเสริมการขายแบบขั้นบันได ส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์นมโยเกิร์ตพร้อมดื่ม พร้อมจัดกิจกรรมกองโชว์/หัวชั้นและชงชิม จัดทำของพรีเมียมและประชาสัมพันธ์แบรนด์ไทย-เดนมาร์ค เป็นต้น เพื่อเพิ่มสัดส่วนตลาดในธุรกิจตลาดดั้งเดิมกับตลาดโมเดิร์นเทรดเป็น 50:50 ภายในปี 2564   รวมทั้งมีแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายชนิด   อาทิ   โยเกิร์ตพร้อมดื่มปราศจากไขมันยูเอชที กลิ่นเสาวรส ผสมบุก (ตราไทย-เดนมาร์ค ชิวดี) และผลิตภัณฑ์นมอัดเม็ด ภายใต้ตราสินค้า ไทย-เดนมาร์ค


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ควิกอัดแคมเปญ "3 รสแสบ...แจกเงินแสน" เจาะลูกค้ากลุ่มโมเดิร์นเทรด ร่วมลุ้นรางวัลกว่า 500,000 บาท

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--อีอีอี บะหมี่ชงกึ่งสำเร็จรูปควิก ร่วมกับบริษัท อีอีอี จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการการซื้อสื่อวิทยุกระจายเสียงและกิจกรรมการตลาดที่ครอบคลุมทุกพื้นที่การขายแต่เพียงผู้เดียว อัดแคมเปญสุดฮอต "3 รสแสบ…แจกเงินแสน" เพื่อเขย่าตลาดโมเดิ...

อ.ส.ค. ทุ่มงบ 23 ล้านบาท ทำโครงการเปิดบ้านโชว์ครัวนมไทย-เดนมาร์ค เผยโฉมฟาร์มโคนมประวัติศาสตร์กว่า 40 ปี อย่างเป็นทางการ สร้างความเชื่อมั่นให้เกษตรกรไทยในอาชีพพระราชทาน

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--อ.ส.ค. นายสกุล สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานอาชีพเลี้ยงโคนมให้กับเกษตรกรไทย ตลอดจนเป็นการรองรับกระแสตื่นตัวการท่องเที่ยวเชิ...

ก.ล.ต. สั่งแก้งบการเงิน D-MARK

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. สั่งการบริษัท พันธุ์สุกรไทย-เดนมาร์ค จำกัด (มหาชน) ("D-MARK") ให้ความร่วมมือแก่ผู้สอบบัญชีในการสอบทานบัญชีทรัพย์สินรอรับโอนของบริษัทย่อย จนสามารถให้ความเห็นได้อย่างไม่มีเงื่อนไข โดยให้นำส่งงบการเงินรวมสำหรับงวดไตรมาสที่ 3 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง