ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิคาราบาว มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส สานต่ออุดมการณ์ช่วยเหลือสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--กู้ดวิล มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

มูลนิธิคาราบาว ยึดมั่นเจตนารมณ์สร้างสรรค์สังคม มอบทุนช่วยเหลือแก่ศิลปินอาวุโส ที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 15 ทุน รวม 750,000 บาท พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการโอบอุ้มบุคลากรอันทรงคุณค่าในวงการให้กลับมามีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร กรรมการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากปณิธานที่มุ่งมั่นและเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการเป็นสื่อกลางส่งมอบทุกความช่วยเหลือไปยังเพื่อนร่วมสังคม มูลนิธิคาราบาวยังคงเดินหน้าสานต่อภารกิจสำคัญอย่างไม่หยุดยั้ง นั่นคือการให้ความช่วยเหลือดูแล และโอบอุ้มศิลปินที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทั้งศิลปินเบื้องหน้า และ บุคลากรผู้อยู่เบื้องหลังมากมาย จากวันแรกถึงวันนี้ มูลนิธิคาราบาว ยังคงยืนหยัดตั้งมั่นในอุดมการณ์แห่งการให้ความช่วยเหลือเพื่อให้พวกท่านเหล่านี้ได้มีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง ซึ่งปีนี้เราได้มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส ทุนละ   50,000 บาท   จำนวน 15 ทุน เพิ่มจากปีที่แล้ว 5 ทุน รวมเป็นเงิน 750,000 บาท โดยจะมีพิธีมอบในงาน มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 16   ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563   ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยคุณแอ๊ด-ยืนยง โอภากุล ประธานกรรมการมูลนิธิฯ จะมาเป็นผู้มอบทุนด้วยตัวเอง”

สำหรับศิลปินผู้ได้รับทุนในปีนี้ได้แก่ เรืองโรจน์ นคินทร์บดี (เปี๊ยก เชียงใหม่) นักดนตรี มือกีตาร์ป่วยด้วยโรคชรา, ประสิทธิ์   เศรษฐจำนงค์ (สิทธิ์ มือกลอง) ประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานได้, ศุภกร บุณยานันต์ (แดง เพรสซิเดนท์)โปรดิวเซอร์และหัวหน้าวงเพรสซิเดนท์ ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ, มานพ อิ่มทองนุช (นพพร   เมืองสุพรรณ) ศิลปินลูกทุ่ง เจ้าของเพลง คิดถึงจังเลย ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน ติดเตียง เบาหวาน ความดันต่ำ, จด แหยมศิริ (เพชร โพธาราม) ศิลปินลูกทุ่ง เจ้าของเพลง ตชด.ขอร้อง รักคนชื่อน้อย ป่วยเป็นโรคไต และความดัน , อ.ธนัญชัย   ศรีเหรา ครูเพลง อยากเจอคนจริงใจ ป่วยเป็นเส้นเลือดสมองแตก และความดันสูง เป็นต้น

ทั้งนี้ “มูลนิธิคาราบาว“ ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางส่งมอบความช่วยเหลือให้คนในสังคม ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิคาราบาวมาตลอดเวลา   22 ปี มูลนิธิคาราบาวได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นการโอบอุ้มศิลปินที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต และต้องการความช่วยเหลือ หรือเปิดโอกาสให้กลุ่มเยาวชนได้มีส่วนร่วมในการเรียน และเล่นดนตรีให้อยู่ในระดับที่ได้มาตรฐานมากขึ้น โดยที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมผ่านโครงการสร้างสรรค์ต่างๆ อาทิ โครงการดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต , ตำบลของหนู   และ Carabao Coach The Coaches เป็นต้น

“คาราบาว” จึงนับเป็นต้นแบบของศิลปินไทยที่ยืนหยัดคู่กับคนไทยและสร้างคุณค่าชีวิตให้กับสังคมไทยอย่างแท้จริง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิคาราบาว จัดงานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตการกุศล "ปันดาวคืนดิน"

ด้วยมูลนิธิคาราบาวได้ร่วมมือกับ 5 องค์กรธุรกิจ ได้แก่ บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน), บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัทเสริมสุข จำกัด (มหาชน), บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด, และธนาคารกสิกรไทย จะจัดให้มีการแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตการกุศล...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง