ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งในประเทศและข้ามพรมแดนเพื่อบรรเทาวิกฤตโคโรนาไวรัส หรือ COVID19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เบสท์ เอ็กซ์เพรส

ในขณะที่จีนยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส(2019-nCoV) BEST Inc.(เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ ในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำ ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือจัดหาทรัพยากรอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับการตอบสนองในครั้งนี้ เบสท์ ได้ใช้ความเชี่ยวชาญในด้านโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนของบริษัท ช่วยลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมากที่ได้รับบริจาคมาจากหลายองค์กรจีนในต่างประเทศ ส่งไปช่วยเหลือในพื้นต่าง ๆ ที่เกิดผลกระทบ ตลอดจน เบสท์ ได้ช่วยเหลือในส่วนของพิธีการศุลกากร เพื่อจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ประกอบด้วย ชุดป้องกัน แว่นตาป้องกัน และหน้ากากป้องกัน ให้สามารถจัดส่งจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และในขณะเดียวกันก็ได้ร่วมมือกันกับกองทุน ComOne Trust ของประเทศมาเลเซีย บริจาคและจัดเตรียมการขนส่ง ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์จากเมืองกัวลาลัมเปอร์เพิ่มเติม สิ่งที่บริจาคประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย N95 จำนวน 30,000 ชิ้น หน้ากากผ่าตัด จำนวน 200,000 ชิ้น แว่นครอบตานิรภัย จำนวน 1,200 ชิ้น และชุดใส่ผ่าตัด จำนวน 1,000 ชิ้น ที่ได้มีการส่งไปยังเมืองอู๋ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของโรค ช่วงเวลาแห่งความท้าทายนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการทำงานเป็นทีมและการทำงานร่วมกันระหว่างชุมชนในทุกภาคส่วน ซึ่งเบสท์ได้ตระหนักถึงการมีส่วนร่วมนี้เป็นอย่างมาก เพื่อตอบสนองต่อวิกฤติในครั้งนี้     เมื่อไม่นานมานี้ เบสท์ ได้เข้าร่วมโครงการที่มีการริเริ่มโดยเครือข่ายของ Cainiao เพื่อให้การดำเนินพิธีการศุลกากรและกระบวนการโลจิสติกส์นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ (เวชภัณฑ์) ข้ามพรมแดน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มกราคม คุณสือหลิง ผู้ติดต่อประสานงานของเบสท์ เอ็กซ์เพรส ได้อาสาจัดเตรียมรถบรรทุกสำหรับบรรทุกเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์เต็มคันรถ ซึ่งประกอบด้วย หน้ากากอนามัย จำนวน 7,000 ชิ้น ชุดป้องกัน จำนวน 800 ชิ้น และแว่นตาป้องกัน จำนวน 1,800 ชิ้นไปยังเมืองอู๋ฮั่น อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับบริจาคมาจากชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ส่งจากชายฝั่งตะวันออกของอเมริกาไปยังเมืองจีน โดยผ่านด่านพิธีการศุลกากรเข้ามา ภายใต้แนวคิดเส้นทางสีเขียว (Green Channel) ของ Cainiao     เบสท์ได้ดำเนินการในขั้นตอนต่อไป เพื่อป้องกันความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานอยู่แนวหน้าและลูกค้า ซึ่งบริษัทได้จัดหาหน้ากากผ่าตัดมากกว่า 1 ล้านชิ้น ประกอบด้วยหน้ากาก จำนวน 360,000 ชิ้นจากประเทศญี่ปุ่นและยังคงจะมีการจัดสรรให้กับพนักงานทั้งที่ศูนย์กระจายสินค้าและจุดให้บริการต่างๆ ทั้งหมดอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันที่ 24 มกราคม บริษัทได้เปิดตัวช่องทางสีเขียว ซึ่งใช้ในการให้บริการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ภายในประเทศฟรี ระหว่างวันที่ 24 มกราคม และ 5 กุมภาพันธ์ เบสท์ได้จัดเตรียมรถไว้ 43 คัน เพื่อรองรับการขนส่งอุปกรณ์ป้องกันและควบคุมโรคกว่า 270 ตัน ส่งไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยมูลค่าการบริจาคครั้งนี้คิดเป็นเงินประมาณ 17 ล้านหยวน หรือ 85 ล้านบาทไทย

ช่องทางติดต่อผ่านออนไลน์
  •   Facebook: BEST Express Thailand
  •   Instagram: BEST Express Thailand
  •   Line Official Account: BEST Express Thailand
  •   YouTube: BEST Express Thailand
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BEST EXPRESS ได้ที่
  •     Android >>   https://bit.ly/2CPZhMd
  •     iOS   >>   https://apple.co/2Uy86V7
Call Center: 02-108-8000

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TBWA/THAILAND ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทแม่ TBWA\Worldwide

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ TBWA/THAILAND เอเจนซี่โฆษณาระดับแนวหน้าของประเทศไทย ขอเชิญร่วมสัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทแม่ TBWA\Worldwide Mr. John Hunt ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ TBWA\Worldwide และ คุณต่อ สันติศิริ ประธานกรรมการและ...

ไอเน็ต ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ความสำเร็จที่ผ่านมากับวันข้างหน้าของไอเน็ต"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อินเทอร์เน็ตประเทศไท บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต ผู้นำในด้านบริการไอทีโซลูชั่นที่ประสบความสำเร็จในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงการบริหารเครือข่ายขนาดใหญ่ บริการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบอีโลจิสติกส์...

DHL Named Best Express Operator For The 18th Consecutive Year At The Asian Freight & Supply Chain Awards (AFSCA)

DHL's Four Awards Underscore Leadership Position in Asia As a reflection of the company's continued drive for service excellence, DHL - the world's leading express and logistics company - was named Best Express Operator for the 18th consecutive year at th...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง