ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คัดกรองนักเรียนกลุ่มเสี่ยง วางมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในสถานศึกษาสังกัด กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายณัฐพงศ์ ดิษยบุตร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา (สนศ.) กทม. กล่าวตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กำชับให้ทุกโรงเรียนเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมทั้งดูแลสุขอนามัยภายในโรงเรียน เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคว่า ที่ผ่านมา สนศ. ได้แจ้งโรงเรียนในสังกัด กทม. เฝ้าระวังการแพร่ระบาด พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 โดยประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ ขณะเดียวกันได้กำชับให้มีการทำความสะอาดโรงเรียนและบริเวณโดยรอบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกวดขันสุขอนามัย ได้แก่ การล้างมือ ไม่ใช้สิ่งของร่วมกัน และสวมหน้ากากอนามัย นอกจากนั้น ยังได้ประชาสัมพันธ์แนวทางและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับสถานศึกษา เพื่อให้ความรู้แก่นักเรียนและผู้ปกครอง

ตลอดจนบูรณาการความร่วมมือระหว่างโรงเรียน สำนักงานเขต และศูนย์บริการสาธารณสุข กทม. ในการให้ความรู้เกี่ยวกับการคัดกรองนักเรียนกลุ่มเสี่ยงและสร้างเครือข่ายความร่วมมือดูแลเด็กนักเรียน โดยในกรณีที่มีนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา หรือบุคลากรของโรงเรียน มีอาการไข้ขึ้น ปวดศีรษะและลำตัว ร่วมกับการไอต่อเนื่อง เจ็บคอ มีน้ำมูก เหนื่อยหอบให้ประสานและส่งต่อหน่วยงานด้านสาธารณสุขทันที หากจำเป็นต้องปิดโรงเรียนให้อยู่ในดุลยพินิจของผู้บริหารสถานศึกษาโดยรายงานให้สำนักงานเขตและสำนักการศึกษาทราบ

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) กทม. กล่าวว่า สนอ. ได้จัดประชุมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมจัดทำมาตรการคัดกรองเด็กป่วยและแนวทางในการทำความสะอาดสิ่ง ของที่ใช้ร่วมกันในโรงเรียนด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ น้ำยาละลายผงซักฟอก หรือน้ำยาฟอกขาว และเน้นย้ำมาตรการ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ ขณะเดียวกันได้จัดทำอินโฟกราฟิก แผ่นพับ โปสเตอร์ เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจการดูแลความสะอาดทั้งในโรงเรียนและที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ให้แก่นักเรียน ครู และผู้ปกครอง รวมทั้งได้ประสานความร่วมมือกับศูนย์บริการสาธารณสุข กทม. ทั้ง 68 แห่ง ในการจัดหน่วยเคลื่อนที่ลงพื้นที่รณรงค์ให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนในสถานศึกษาสังกัด กทม. เพื่อให้ทราบถึงการติดเชื้อ การแพร่เชื้อ การแพร่ระบาด และการป้องกันเชื้อไวรัส Covid-19 และหากมีอาการเข้าข่ายเสี่ยงต่อการติดเชื้อให้แจ้งศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่ทันที


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น มอบเงิน 7.2 ล้านให้กระทรวงศึกษา

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น มอบเงิน 7.2 ล้านให้กระทรวงศึกษา สนับสนุนอุปกรณ์การเรียนแก่โรงเรียนที่ประสบภัยสึนามิ อดิศัย โพธารามิก (ที่สามจากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รับมอบเงินจำนวน 7,214,000 บาท จาก ปิยะวัฒน์...

ภาพข่าว: เซเว่นอีเลฟเว่นประสานสรรพกำลังภาครัฐ

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ เซเว่นอีเลฟเว่นประสานสรรพกำลังภาครัฐจัดโครงการค่ายรวมพลฯ ส่งเสริมการเรียนรู้แก่เยาวชนภาคตะวันออกกว่า 700 คน ส่งศรี วรรณเสน (ยืน ที่สี่จากขวา) ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด "ค่ายรวมพล ...

สกอ. พร้อมจัดพิธีเปิดงานมหกรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 1 ศูนย์กลางทางการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ศาสตราจารย์พิเศษ ภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวในพิธีเปิดงานมหกรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 1 (ยูนิเวอร์ซิตี้ แฟร์ 2005) ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับมหาวิทยาลัยของรัฐ และเอกช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง