ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เต็ดตรา แพ้ค จัดกิจกรรมโร้ดโชว์ทั่วประเทศ ฉลองครบรอบ 10 ปีโครงการ หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ครบรอบทศวรรษแห่งความสำเร็จของโครงการจัดเก็บและรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่ม เพื่อผลิตเป็นแผ่นหลังคามอบให้แก่ผู้ประสบภัยในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--มิดาส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก กำหนดจัดแคมเปญโร้ดโชว์ทั่วประเทศ ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปี โครงการ "หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก" ซึ่งเป็นโครงการเก็บรวบรวมและรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วเพื่อนำมาผลิตเป็นแผ่นหลังคาสำหรับก่อสร้างและซ่อมแซมบ้านและที่พักพิงให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติและชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศไทย ปัจจุบัน โครงการได้ดำเนินการถึงช่วงที่ 4 ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ 2562 และจะสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565

กิจกรรมโร้ดโชว์ "หลังคาเขียวสัญจร" จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บิ๊กซี สาขาบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และจะตระเวณจัดที่บิ๊กซี 10 สาขาในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน เขตชานเมือง และจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในโครงการหลังคาเขียวฯ ผ่านการรวบรวมกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วเพื่อนำไปรีไซเคิลต่อไป สำหรับบริเวณบูธจัดงานภายในบิ๊กซีนั้น มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กิจกรรมสอนวิธีการพับกล่องเครื่องดื่มที่ถูกต้องก่อนนำส่ง รวมถึงเล่นเกม ตอบคำถาม และเวิร์กช็อปให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มแก่ผู้บริโภค พร้อมแจกของที่ระลึกให้แก่อาสาหลังคาเขียวที่เข้าร่วมแคมเปญผ่านการบริจาคกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วให้แก่โครงการ

เต็ดตรา แพ้ค ได้เปิดตัวโครงการหลังคาเขียวฯ เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2553 โดยร่วมมือกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมี ทีวี 360องศา พันธมิตรรายที่ 4 เข้าร่วมโครงการในปี พ.ศ. 2558 ซึ่งในการดำเนินงานโครงการนี้ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ได้ประสานงานกับเครือข่ายการทำงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก และพันธมิตรอื่น ๆ อาทิ ศูนย์รีไซเคิลกล่องเครื่องดื่ม โดย บริษัท ไฟเบอร์พัฒน์ จำกัด และ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

"เต็ดตรา แพ้ค ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ดำเนินการโครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปีในปีนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งไม่เพียงช่วยเหลือผู้คนและชุมชนที่ประสบความเดือดร้อนเท่านั้น หากยังได้ให้ความรู้แก่ผู้บริโภคถึงการคัดแยกและจัดเก็บกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วอย่างถูกต้อง เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์อย่างเหมาะสม กิจกรรมโร้ดโชว์ถือเป็นส่วนสำคัญของโครงการที่ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมกับสาธารณชน ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการดำเนินงานโครงการนี้" มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

"การจัดกิจกรรมโร้ดโชว์รูปแบบนี้ ซึ่งมีทั้งการให้ความรู้และความบันเทิง ถือเป็นวิธีการที่ดีเยี่ยมในการสร้างเสริมจิตสำนึกต่อส่วนรวมให้ประชาชนในแต่ละท้องที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม และให้ความช่วยเหลือแก่ชุมชนที่ประสบภัยพิบัติ เพื่อให้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในฐานะที่เป็น "ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า" โดยเราคาดหวังว่าจะได้รับความสนใจและการเข้าร่วมโครงการจากลูกค้าของบิ๊กซีจำนวนมาก ซึ่งจะไม่เพียงได้รับความสนุกสนานเท่านั้น หากยังได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ อีกมากมาย และมีโอกาสร่วมทำสิ่งที่ดีคืนกลับสู่สังคมร่วมกับบิ๊กซีไปพร้อมกัน" นางวิภาดา ดวงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าว

โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ยังคงมีบทบาทสำคัญในการบริหารจัดการขยะจากกล่องเครื่องดื่มในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเต็ดตรา แพ้ค ในการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ผ่านการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กรทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชนเพื่อการสรรค์สร้างสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการรีไซเคิลและสร้างทัศนคติเชิงบวกต่อแนวคิดด้านความยั่งยืนในประเทศไทย

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วให้กับโครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากได้ที่จุดรับกล่องที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ มากกว่า 140 สาขาทั่วประเทศ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.tetrapak.com/th/thaigreenroof และ www.facebook.com/thaigreenroof เพื่อสมัครเป็นอาสาหลังคาเขียว หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02-747-8881

เกี่ยวกับ เต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค เป็นบริษัทผู้นำของโลกในด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหาร เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขายสินค้าและลูกค้าของเรา ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และตอบสนองความต้องการของผู้คนนับล้านในกว่า 160 ประเทศ ด้วยพนักงานมากกว่า 25,000 คน ทั่วโลก เต็ดตรา แพ้ค เชื่อมั่นในความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน คำขวัญของเต็ดตรา แพ้คที่ว่า ปกป้อง ทุกคุณค่า" (PROTECTS WHAT'S GOOD) นั้น สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเราที่จะทำให้อาหารปลอดภัยและมีอยู่พร้อมสำหรับการบริโภคในทุกๆ ที่ทั่วโลก

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค ได้ที่ www.tetrapak.com/th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Tetra Pak แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก”

ด้วยมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ร่วมด้วยบริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัทผู้นำในเทคโนโลยีการผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ในกระบวนการผลิตและบรรจุอาหาร รวมทั้งบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม และ บริษัท บิ๊กซี...

งานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก (Coffee Break) 2005 ครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย-แปซิฟิก งานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก (Coffee Break) 2005 ครั้งแรกในประเทศไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง