ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งาน Bangkok Gems มั่นใจมาตรการเข้มความปลอดภัยโรคติดต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มั่นใจในมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมงาน Bangkok Gems & Jewelry Fairครั้งที่ 65 พร้อมยืนยันปีนี้จัดยิ่งใหญ่ โชว์ศักยภาพ อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย สู่จิวเวลรี่ฮับโลก

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fairครั้งที่ 65ในปีนี้ โดยเฉพาะการให้ความมั่นใจเกี่ยวกับมาตรการคุมเข้มช่วงที่มีกระแสข่าวเรื่องของโรคระบาดว่า "สำหรับงานในปีนี้ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคณะกรรมการจัดงาน รวมทั้งสถานที่จัดงาน ได้มีมาตรการในเรื่องของการป้องกัน โรคติดต่อ รวมถึงป้องกันในเรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของไว้รัส โดยได้มีการติดตั้งเครื่องตรวจต่างๆ ในทุกๆ จุด และมีการเตรียมความพร้อมในกรณีของการตรวจพบ ก็จะมีมาตรการคัดแยกผู้สงสัยว่าจะติดเชื้อ และยังได้มีการประสานทางโรงพยาบาล มีรถพยาบาลฉุกเฉิน รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ได้มาตรฐานตามระบบสากล

นอกจากนี้ในเรื่องของการทำความสะอาด ห้องน้ำ หรือที่สาธารณะต่างๆ จะกำชับให้มีความถี่ในการตรวจตราและทำความสะอาดให้มากยิ่งขี้น มีการจัดเจลล้างมือในบริเวณงานอย่างทั่วถึง และยังแจกหน้ากากอนามัยให้กับผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นการป้องกันโรคติดต่ออื่นๆ ที่ไม่เพียงเฉพาะที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นการป้องกันและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคน และในงานยังมีการอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยการจัดชัตเติลบัส สำหรับรับส่งและโดยสาร ซึ่งก็จะมีการตรวจเข้มทำความสะอาดฉีดยาฆ่าเชื้อต่างๆ อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน รวมถึงยังมีการหารือร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรคติดต่อ ประสานงานในด้านต่างๆ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ฉะนั้นผู้ร่วมงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 จึงสามารถมั่นใจได้ในมาตรการดูแลจากทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และทางคณะผู้จัดงาน รวมถึงสถานที่จัดงาน ที่เป็นมาตรการซึ่งค่อนข้างรัดกุมและเข้มแข็งได้เป็นอย่างดี โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน" อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว

สำหรับการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อตอกย้ำศักยภาพและความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับไทย เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบปะเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าจากนานาประเทศ ภายในงาน มีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เช่น นิทรรศการ Siam Silver Showcase นำเสนอสินค้าเครื่องประดับเงินไทยที่โดดเด่นจากอดีตถึงปัจจุบัน กิจกรรมสร้างเครือข่ายการค้า (Networking) รวมถึงคลินิกให้คำปรึกษาด้านการค้าโดยทูตพาณิชย์ การสัมมนาเพื่อให้ความรู้และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประมูลพลอยสี ดำเนินการโดยบริษัท Bonasโบรกเกอร์เพชร จากลอนดอนที่มีประสบการณ์จัดประมูลออนไลน์กว่า 10 ปี จัดคู่ขนานภายในงานบางกอกเจมส์ด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร 1169


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

2nd Exhibitor Meeting 34th Bangkok Gems & Jewelry Fair at IMPACT Muang Thong Thani

Thai Gem and Jewelry Traders Association [TGJTA] held the second Exhibitor Meeting on July 20, 2004 for the 34th Bangkok Gems & Jewelry Fair, which will be held on 12 -- 16 September, 2004 at Hall 1 -8 IMPACT Exhibition Center, Muang Thong Thani. The meet...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง