สถาบันฯสิ่งทอร่วมกับภาครัฐและเอกชนเร่งขับเคลื่อนพัฒนากำลังพลอาชีวศึกษาทรานส์ฟอร์มสู่อุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ

สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ สหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย และคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น เร่งพัฒนาและยกระดับภาคการศึกษาเพื่อป้อนสู่อุตสาหกรรมจัดการประชุมคณะทำงานด้านวิชาการและปรับภาพลักษณ์ของกลุ่มอาชีพ สิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น ครั้งที่ 1/2563 ภายใต้ คณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) นำโดย

♦ ดร.ชาญชัย สิริเกษมเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ
♦ นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ ประธานสหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย
♦ นายสมคิด นายกสมาคมอุตสาหกรรมเส้นใยประดิษฐ์ไทย

♦ นายสมศักดิ์ ศรีสุภรณ์วานิชย์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมอุตสาหกรรมทอผ้าไทย

♦ นางชไมพร ตุ้มพงษ์ ที่ปรึกษา อ.กรอ.อศ. กลุ่มอาชีพสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น

♦ ดร.กมลวรรณ เชาว์ช่างเหล็ก ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคโพธาราม

พร้อมทั้งคณะบุคลากรจากวิทยาลัยเทคนิคโพธารามและวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาราชบุรี รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบการโรงงาน ภาคเอกชน โดยได้มีการร่วมหารือแนวทางในการดำเนินโครงการ " ฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น Textile and Garment Merchandiserและ นักขายออนไลน์ " ซึ่งเป็นโครงการนำร่อง ที่ภาคเอกชน และภาคอุตสาหกรรม ต้องการกำลังคน เพื่อเร่งตอบโจทย์ยุคการค้าเศรษฐกิจดิจิทัล

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--สวทช. สวทช. จับมือ 2 สถาบันของรัฐฯ จัดสัมมนา 'เทคโนโลยีสะอาด' แก่อุตสาหกรรมสิ่งทอไทย โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ITAP) สวทช. ร่วมกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลฯ จัดสัมมนา "สุดยอด...เทคนิคการ...