ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ตรวจสอบคอนโดมิเนียมย่านลาดพร้าวสร้างผิดแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีลูกบ้านโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งภายในซอยลาดพร้าว 130 เขตบางกะปิ ร้องเรียนโครงการก่อสร้างไม่ตรงตามแบบและไม่มีการดำเนินการตามรายงาน การวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ว่า จากการตรวจสอบระยะความสูงระหว่างชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2 ของอาคารวัดความสูงได้ 2.84 เมตร มีระยะใกล้เคียงกับแบบที่ได้รับอนุญาตที่ระบุ 2.825 เมตร ส่วนการก่อสร้าง สระว่ายน้ำของโครงการพบว่าไม่ได้รับอนุญาต จึงมีหนังสือประสานสำนักงานเขตบางกะปิ เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่แล้ว ทั้งนี้ ในการตรวจสอบอาคารขนาดใหญ่ต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ สนย. มีมาตรการตรวจสอบอย่างเคร่งครัด การก่อสร้างต้องเป็นไปตามแบบแปลนที่ได้รับอนุญาต และดำเนินการตามรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) กรณีอาคารที่เข้าข่ายควบคุมการใช้อาคาร ตามมาตรา 32 พ.ร.บ. ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 เช่น อาคารชุดอยู่อาศัย จะมีคณะกรรมการตรวจสอบการก่อสร้างร่วมตรวจสอบการก่อสร้างหลังจากอาคารก่อสร้างแล้วเสร็จ

นายสุนิติ บุณยมหาศาล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีจำนวน 4 อาคารคือ อาคาร A B C และ D โดยแบ่งเป็น 2 โครงการ ซึ่งในแต่ละโครงการได้มีการก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตจำนวน 2 หลัง คืออาคารที่ใช้เป็นฟิตเนส (ออกกำลังกาย) และสระว่ายน้ำ สำนักงานเขตฯ จึงได้ออกคำสั่งดำเนินคดีแก่นิติบุคคลและกรรมการนิติบุคคล ทั้ง 2 โครงการ พร้อมทำหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำผิดที่ สน.ลาดพร้าวแล้ว นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังพบอาคารห้องชุดเลขที่ 464/1 ชั้น 1 ในอาคาร C ดำเนินการดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้ออกคำสั่งสำนักงานเขตฯ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปแล้ว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TFD คาดการณ์ปีนี้โต 2 เท่า เล็งที่ดินบางนา-ตราดทำโรงงานรับสุวรรณภูมิ

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย TFD คาดประมาณการณ์รายได้ปีนี้กว่า 1,300 ล้านบาท โตขึ้น 2 เท่า ที่มาจากการขายทรัพย์สินให้กองทุนรวมอสังหาฯ โครงการคอนโดมิเนียมเลคกรีน สุขุมวิทซอย 8 โครงการที่พักอาศัย สุขุมวิทซอย 59 โครงการโรงงานสำเร็จรูปในนิคมอุตสาหกรรมอมต...

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง