ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บูรณาการความร่วมมือปรับปรุงภูมิทัศน์คลองมหานาค รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมดูแลรักษาคลอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวตามที่ในสื่อสังคมออนไลน์มีผู้ตั้งข้อสังเกตการดำเนินโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองมหานาค ในพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ตั้งแต่ช่วงตลาดโบ๊เบ๊ สะพานเจริญราษฎร์ - บริเวณป้อมมหากาฬ สะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยระบุนอกจากปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลองแล้ว ควรปรับปรุงสภาพน้ำในคลองด้วยว่า ที่ผ่านมา สนย. ได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองมหานาค ตั้งแต่ช่วงตลาดโบ๊เบ๊ สะพานเจริญราษฎร์ - บริเวณป้อมมหากาฬ สะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณริมคลอง ปรับปรุงราวกันตก ทาสีอาคาร ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณทางเดินริมคลอง ปรับปรุงทางเดินให้เกิดความเชื่อมต่อ รวมถึงปรับปรุงกันสาดทางเดินช่วงตลาดโบ๊เบ๊ให้เป็นรูปแบบเดียวกัน เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการช่วงตลาดโบ๊เบ๊ จากสะพานเจริญราษฎร์ - สะพานนริศดำรัส แล้วเสร็จไปร้อยละ 90 และจะปรับปรุงต่อเนื่องจนถึงบริเวณป้อมมหากาฬต่อไป

นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ (สนน.) กทม. กล่าวว่า สนน. ได้บูรณาการความร่วมมือกับสำนักการโยธา สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง การประปานครหลวง และการไฟฟ้านครหลวง ในการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่าง จากบริเวณสะพานดำรงสถิต - สะพานโอสถานนท์ โดยก่อสร้างระบบรวบรวมน้ำเสีย เพื่อเชื่อมต่อท่อระบายน้ำทิ้งจากบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าให้ไหลเข้าสู่ระบบรวบรวมน้ำเสียที่ได้ก่อสร้างไว้ และไหลต่อไปยังโรงบำบัดน้ำเสียของสนน. เพื่อบำบัดให้คุณภาพน้ำดีขึ้น ขณะเดียวกันได้เปิดประตูน้ำให้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้า - ออก จากคลองโอ่งอ่าง คลองผดุงกรุงเกษม คลองบางลำพู ไหลต่อเนื่องไปยังคลองมหานาค คลองแสนแสบ เพื่อให้น้ำในคลองมหานาค มีคุณภาพดีขึ้น นอกจากนั้นได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชน ไม่ทิ้งขยะและสิ่งปฏิกูลลงคู คลอง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและภาคประชาชนมาโดยตลอด

นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. กล่าวว่า สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ได้มีส่วนร่วมดำเนินโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองมหานาค โดยลงพื้นที่จัดเก็บขยะและฉีดล้างทำความสะอาดทางเดินริมคลองมหานาคอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งตรวจสอบไฟฟ้าส่องสว่างให้ใช้งานได้อย่างเพียงพอ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นอกจากนั้น ยังได้เข้มงวดกวดขันไม่ให้มีการปล่อยน้ำทิ้งลงคลองมหานาค ไม่ตั้งวางสิ่งของและจอดรถจักรยานยนต์กีดขวางทางสัญจร ตลอดจนทำความเข้าใจกับชุมชุนมัสยิดมหานาคและชุมชนดำรงรักษ์ที่อยู่ริมคลองมหานาค

เพื่อสร้างความเข้าใจให้ชุมชนมีส่วนร่วมดูแลรักษาคลองมหานาคอย่างยั่งยืน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

กทม.เพิ่มงบค่าใช้จ่ายการสนับสนุนการพัฒนาชุมชน

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กทม. นายพูลพันธ์ ไกรเสริม ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาชุมชน กทม. เปิดเผยว่า ตามที่นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีนโยบายสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวชุมชน ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานของโครงการต...

รองผู้ว่าฯ เพ็ญศรีพอใจแผงลอยริมบาทวิถี เขตป้อมปราบฯ เป็นระเบียบและสะอาดขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--กทม. เมื่อวานนี้ (9 ก.พ.48 09.00 น.) นางเพ็ญศรี พิชัยสนิธ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายสุรินทร์ มีคำ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ออกตรวจพื้นที่การจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยของผู้ค้าอาหารริมบาทวิถี บริเวณ ถ.ดำรงรักษ์ เขตป้อม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง