รพ.นครธน มอบเงินจากงานเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 สมทบทุนช่วยเหลือมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๑ น.
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลเฉพาะทางที่ดีที่สุดในย่านพระราม 2 มุ่งมั่นพัฒนาการรักษาเพื่อดูแลทุกชีวิตในครอบครัว มอบเงินสมทบทุนจำนวน 850,000 บาท ให้แก่มูลนิธิและองค์กรการกุศลทั้ง 17 แห่ง ณ ห้องประชุมทองสิมา ชั้น 4 โรงพยาบาลนครธน จากการจัดกิจกรรม "เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12" ภายใต้แนวคิด "Memory Run วิ่งในความทรงจำ" ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย เมื่อวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครธน กล่าวว่า "รพ.นครธนได้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน เป็นปีที่ 12 เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี มีชีวิตที่ยืนยาว และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีจุดประสงค์เพื่อนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปสมทบทุนช่วยเหลือมูลนิธิและองค์กรการกุศลทั้งหมด 17 แห่ง ได้แก่ สภากาชาดไทย, มูลนิธิชัยพัฒนา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ, มูลนิธิรามาธิบดี, มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย, สมาคมหูหนวกแห่งประเทศไทย, มูลนิธิถันยรักษ์ในพระราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย, มูลนิธิโรคหืดแห่งประเทศไทย, มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์, มูลนิธิโรคข้อในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ศิริราชมูลนิธิ คณะแพทยศาตร์ ศิริราชพยาบาล, มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย, มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนวัดบางไส้ไก่, วัดพระบาทน้ำพุ และมูลนิธิโรงพยาบาลนครธน เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนให้องค์กรเหล่านี้ สามารถดำเนินงานเพื่อสังคมได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยครั้งนี้ได้มอบเงินสมทบทุนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 850,000 บาท"

ในการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 รพ.นครธนได้เข้าร่วมประชุมมาตรฐานการจัดงานวิ่งที่ถูกต้องตามมาตรฐานงานวิ่งสากล จึงถือได้ว่าเราเป็นหนึ่งในงานวิ่งที่มีมาตรฐาน ทำให้ได้รับการตอบรับอย่างน่าประทับใจจากนักวิ่งกว่า 3,000 ชีวิต ซึ่งในปีนี้ 2563 นี้ งานเดิน-วิ่งนครธน มินิมาราธอน ได้มีการเปลี่ยนกำหนดวันจัดงานเป็นวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่งานเดิน-วิ่งนครธน มินิมาราธอน ครบรอบครั้งที่ 13 อีกด้วย โดยรพ.นครธนยังคงมุ่งหวังส่งเสริมสุขภาพให้ประชาชนให้มีสุขภาพแข็งแรง และได้ร่วมมอบสิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนสังคมเช่นนี้ตลอดไป

ภาพข่าว: เปิดตัว “เดิน-วิ่ง มหากุศล นครธน มินิมาราธอน” ช่วยสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 13 มูลนิธิ

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ นายแพทย์วิโรจน์ ตระการวิจิตร (ยืน กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และประธานชมรมวิ่ง โรงพยาบาลนครธน พร้อมด้วย ณรงค์ เทียมเมฆ (ยืน ซ้าย) ผู้ทรงคุณวุฒิ...