ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จังหวัดลำพูน เตรียมความพร้อมการเพิ่มทักษะด้านอาชีพให้กับนักเรียนที่จบการศึกษาภาคบังคับแล้วไม่ได้เรียนต่อ เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--กระทรวงแรงงาน

นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน กล่าวว่า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดฝึกอบรมด้านอาชีพให้กับนักเรียนนักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ เพื่อเป็นการเสริมสร้างทักษะให้กับกลุ่มนักเรียนดังกล่าว ให้มีอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตนเอง และครอบครัว

สำหรับจังหวัดลำพูนได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดลำพูน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน มีสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เป็นฝ่ายเลขานุการ และมีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัด ร่วมเป็นคณะกรรมการ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการมอบหมายภารกิจให้คณะกรรมการในแต่ละภาคส่วนดำเนินการ ประกอบด้วยการจัดประชุมชี้แจงผู้อำนวยการโรงเรียนและครูแนะแนว เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของโครงการ โดยสำนักงานจัดหางานจังหวัดลำพูน การสำรวจ และคัดเลือกนักเรียนในจังหวัดลำพูน โดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลำพูน และหน่วยงานภาคการศึกษาในจังหวัดลำพูน การเตรียมความช่วยเหลือสนับสนุนเงินสงเคราะห์ครอบครัว โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน เบื้องต้นมีนักเรียนของจังหวัดลำพูนสมัครเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 32 คน

ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการฝึกอบรมเพิ่มทักษะด้านอาชีพให้กับกลุ่มนักเรียนดังกล่าว สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน จึงได้จัดประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 1/2563 ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุมอาคาร 7 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน มีนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน โดยที่ประชุมมีมติให้นำนักเรียนที่สมัครเข้าร่วมโครงการฯ มาศึกษาดูงานที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน ในวันที่ 5 มีนาคม 2563 และเริ่มดำเนินการฝึกอบรมในวันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพิ่มศักยภาพแรงงานในสถานประกอบการ รองรับ Thailand 4.0

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพิ่มศักยภาพแรงงานในสถานประกอบการ รองรับ Thailand 4.0 โดยฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขา การบำรุงรักษาและการขับรถฟอร์คลิฟท์ด้วยความปลอดภัย ให้กับพนักงานด้านโลจิสติกส์ของบริษัท สแตนดาร์ด ยูนิตส์ ซัพพลาย (ไทยแลนด์) จำกัด รวมจำนวน...

ภาพข่าว: มูลนิธิเอสซีจี นำน้องๆ อาชีวะฝีมือชนทดสอบฝีมือ เตรียมความพร้อมก้าวสู่อาชีพ

สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี ร่วมกับ พิเชฐ สุรินทนนท์รักษ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานนนทบุรี จัดกิจกรรม "ทดสอบฝีมือ ฝึกปรือ สู่อาชีพ" ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน นนทบุรี ภายใต้โครงการ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ...

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน จัดสัมมนาวิชาการงานสัปดาห์ส่งเสริมจริยธรรมแห่งชาติ ๒๕๕๓

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินจะจัดงานสัมมนาทางวิชาการภายใต้ งานสัปดาห์ส่งเสริมจริยธรรมแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๓ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อส่งเสริมจิตสำนึกด้านจริยธรรมให้กับทุกภาคส่วนของสังคม ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมคอนราด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง