ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดาราญา บูทีค โฮเทล นำความสง่างามจากยุคสยามประเทศพร้อมอวดโฉม ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--pr quality

ณ ย่านใจกลางกรุงเทพมหานคร ดาราญา บูทีค โฮเทล เปิดประตูต้อนรับแขกและท่านผู้มีเกียรติครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 โรงแรมแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมในยุคสมัยรัชกาลที่ 5ที่คงอัตลักษณ์อันโดดเด่นผสมผสานความร่วมสมัยของความเป็นไทยและความเป็นตะวันตก โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่เชื่อมต่อกับย่านสรรพสินค้าชั้นนำ เปรียบดั่งสรวงสวรรค์สำหรับนักช็อป ด้วยทำเลที่ไม่ห่างจากห้างสรรพสินค้าสยามเซนเตอร์ สยามพารากอน และห้างสรรพสินค้า MBK ทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านจิม ทอมป์สัน ทั้งนี้ทำเลที่ตั้งของโรงแรมมีความพร้อมและตอบโจทย์ในการเดินทางจากสนามบินหลัก หรือ การสัญจรด้วยการเดินเพียงไม่กี่นาทีจากรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่วยให้การเดินทางของผู้เข้าพักทุกท่านเป็นไปอย่างสะดวก

ดาราญา บูทีค โฮเทลนี้นับเป็นการพัฒนาไอเดียจากผู้นำด้านบริหารและการจัดการโรงแรมอย่าง คุณ รุ่งอรุณ โรจนะโชติกุล หรือคุณปุ้ย ซึ่งเติบโตในประเทศนิวซีแลนด์และศึกษาต่อด้านการจัดการและการบริหารโรงแรมที่ เลส์ โรชส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พ่วงด้วยประสบการณ์ทำงานด้านโรงแรมในทวีปยุโรปและเอเชีย ก่อให้เกิดมุมมองและความเข้าใจในธุรกิจโรงแรมระดับสากล ประกอบกับความรักในการเดินทาง พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ทั้งหมดล้วนเป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้งโรงแรมที่ให้บรรยากาศเหนือกาลเวลาสะท้อนกลิ่นอายอารยะแห่งสยามประเทศที่มีมาแต่โบราณ โดยคุณปุ้ยยังอาศัยประสบการณ์บริหารงานธุรกิจของครอบครัวในด้านท่องเที่ยวและโรงภาพยนตร์มาสรรค์สร้างบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบเสน่ห์ของ ที่ปรับให้มีความสะดวกสบายของยุคโมเดิร์นผสานไว้อย่างลงตัว

ดาราญา บูทีค โฮเทล ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันจากการผสมผสานความรุ่งโรจน์ของสยามประเทศในอดีต ผสานเข้ากันกับความโมเดิร์นในระดับสากล คุณปุ้ยเปรียบโรงแรมแห่งนี้ เหมือนกับ สตรีผู้สูงศักดิ์และมีความงดงามอย่างลงตัววัฒนธรรมไทยและตะวันตก

"ประเทศไทยและชาวสยามมีความสุขสำราญใจในช่วงการพัฒนาทางวัฒนธรรมให้รุ่งเรืองในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ระหว่างปี ค.ศ.1868 ถึง ค.ศ. 1910 ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากศิลปะวัฒนธรรมตะวันตกที่มีความสวยงามแบบคลาสสิค เช่น อาคารของหน่วยงานราชการและที่ประทับของเหล่าราชวงศ์ แสดงถึงสมัยนิยมและความมีอารยธรรมที่ทัดเทียมกับอารยธรรมของประเทศฝั่งตะวันตก เช่น สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และจักรวรรดิดัชต์ การออกแบบภายนอกของโรงแรมดาราญา บูทีค โฮเทลนั้นได้ใช้สถาปัตยกรรมทางยุโรป(แนวโคโลเนียล) ที่เราชาวไทยมีความคุ้นเคยมาจากเขตพระนคร หรือบางครั้งอาจจะเรียกว่า "ตึกฝรั่ง" ในส่วนของการออกแบบภายในก็มีการผสมผสานศิลปะความเป็นไทยและยุโรปด้วยเช่นกัน" กล่าวโดยคุณรุ่งอรุณ "ความตั้งใจของเราคือ นำเอาความทรงจำในอดีตที่มีคุณค่ามาหล่อหลอมเพื่อสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์ใหม่ระหว่างการเข้าพักอยู่ที่ดาราญา"

ที่มาของชื่อ "ดาราญา" คือ "ดารา" หมายถึง ดวงดาวที่เปล่งประกาย และ "อารยะ" ที่หมายถึง ความรุ่งเรือง เมื่อรวมกัน ดาราญา จึงหมายถึง ดวงดาวที่ส่องถึงความเจริญรุ่งเรืองอย่างมีอารยะ ณ ใจกลางมหานครแห่งนี้ ดาราญา บูทีค โฮเทล มีทั้งหมด 53 ห้อง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามจากในอดีต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบูทีคโฮเทลแห่งนี้ ทางโรงแรมได้แบ่งห้องพักออกเป็น 7 ประเภท ได้แก่ ซูพีเรีย ไปถึง ดาราญาสวีท ซึ่งแต่ละห้องนั้นประกอบด้วยชุดเครื่องนอนเติมเต็มการพักผ่อนให้สมบูรณ์ เครื่องชงกาแฟสด French Press พร้อมเมล็ดกาแฟที่คัดสรรจากท้องถิ่น ใบชาที่เลือกมาอย่างพิถีพิถัน สุขภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยม เครื่องเสียงMarshall รุ่น Acton II พร้อมระบบบลูทูธ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจาก L'occitane

ทั้งนี้ทางโรงแรมยังมีพื้นที่เหมาะกับการพักรับประทานอาหารจากเมนูไทยรสชาติดั้งเดิมและเมนูตะวันตกซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำเมื่อครั้งเยาว์วัยและรสชาติอาหารที่ชื่นชอบของคุณปุ้ยและครอบครัวคือห้องอาหาร "รสดารา" และ "มนต์ดารา" รูฟท็อปเลานจ์ ที่พร้อมให้บริการคอกเทลสูตรเฉพาะที่ปรุงแต่งด้วยความประณีตสร้างสรรค์

ห้องอาหาร "รสดารา" ถูกออกแบบโดยความทรงจำในวัยเยาว์จากสูตรอาหารต้นตำรับฝีมือคุณแม่ "ดาว" รสดาราจึงเปรียบได้กับ "รสมือของแม่"การดีไซน์ของห้องอาหารเน้นไปที่ความสะดวกสบาย เมนูอาหารไทยรสชาติไทยดั้งเดิมและหลากหลายด้วยเมนูอาหารตะวันตกที่น่าลิ้มลอง รวมถึงกาแฟรสเลิศ เหมาะในการเชื้อเชิญกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว มาร่วมสังสรรค์รับประทานอาหารพร้อมแบ่งปันความอร่อยและความทรงจำจากหลากหลายเมนู ในส่วนของ"มนต์ ดารา" รูฟท็อปเลานจ์นั้น บรรยากาศเย็นสบายพร้อมกับทัศนียภาพท้องฟ้าที่กว้างและปลอดโปร่งให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินใจไปกับคอกเทลสูตรเฉพาะ เมนูอาหารทานเล่นพร้อมให้ผู้มาใช้บริการได้ชิมและจิบเครื่องดื่มไปกับบรรยากาศที่สวยงามในยามเย็น

นอกเหนือไปจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำ ห้องเดอะทรีทเมนต์สำหรับสปา พร้อมให้คุณได้ผ่อนคลาย และ ห้องเอนกประสงค์ "The Drawing Room" เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการนัดพบ พูดคุย หรือพักผ่อนในมุมส่วนตัวในวันสบายๆ

"ดาราญา บูทีค โฮเทลแห่งนี้ เป็นสถานที่พิเศษที่ซ่อนอยู่ในใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและคนไทย พวกเราพยายามตั้งใจออกแบบเพื่อให้ผู้เข้าพักได้มาแล้วรู้สึกผ่อนคลายที่สุด ปุ้ยยากให้ทุกคนใช้บริการได้จดจำและเก็บความประทับใจจากกรุงเทพฯกลับไป อยากเชิญชวนให้ทุกคได้มาลองมาสัมผัสเอง" กล่าวโดยคุณปุ้ย

ดาราญา บูทีค โฮเทล เป็นพร็อพเพอร์ตี้ล่าสุดที่บริหารโดยกลุ่มบริหารด้านการบริการบนแนวคิดใหม่อย่างยูนิคอร์น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต ที่มีแผนจะขยายธุรกิจบริหารโรงแรมและรีสอร์ตไปยังประเทศเวียดนาม, กัมพูชา, ไทย, เมียร์มาร์ และ หมู่เกาะมัลดีฟส์

"พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะแนะนำ ดาราญา ที่ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์ มีตัวตนที่น่าหลงใหล น่าค้นหา และยังมีรายละเอียดในทุกมุม" กล่าวโดยมิสเตอร์เอียน กอริออ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูนิคอร์น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต "ด้วยการจัดพื้นที่และโครงสร้างอย่างละเอียดและตั้งใจนำเสนอศิลปะแห่งสยามประเทศอันเปี่ยมเสน่ห์ พร้อมความร่วมสมัย ทั้งหมดนี้ช่วยยกระดับพร็อพเพอร์ตี้ให้ สง่างาม พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนออีกหนึ่งที่พักชั้นยอดที่มีความแตกต่างไปจากที่อื่น ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร" ที่สุดของรสนิยมความสง่างามเหนือกาลเวลา คือ ดาราญา บูทีค โฮเทล แห่งนี้

เกี่ยวกับ โรงแรมดาราญา บูทีค โฮเทล

โรงแรมดาราญา บูทีค โฮเทล ประกอบไปด้วยห้องพัก 53 ห้อง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร เน้นความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ สะดวกในการเดินทางด้วยทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางไปยังย่านท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งได้ในเพียงไม่กี่นาที ดาราญา ยังถูกออกแบบให้ผสานความงดงามและความหรูหราจากยุคเก่า พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันที่นักเดินทางรุ่นใหม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร รสดารา และ มนต์ดารา รู๊ฟท้อปเล้จน์ รวมไปถึง สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ The Treatment Room สำหรับสปา และห้องเอนกประสงค์อย่าง The Drawing Room

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยเกษมสันต์ 3 ถนนพระราม 1 วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพฯ ประเทศไทย 10330

ติดตามช่องทางโซเชียล เฟซบุ๊กหรืออินสตราแกรม @darayaboutiquehotel
พร้อมเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.darayahotel.com หรือติดต่อสำรองที่พักที่หมายเลข (+66) 2-612-3911

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปิดถนนให้คนเดิน ร่วมสืบสานความเป็นไทยเชิญเที่ยวงาน "วันไหลรวมใจประจันตคาม"

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--ททท. อำเภอประจันตคาม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี เทศบาลตำบลประจันตคาม จัดงานวันสงกรานต์ "วันไหลรวมใจประจันตคาม" ประจำปี 2548 วันที่ 13 เมษายน 2548 ณ บริเวณถนนศิวบูรณ์ ตลาดประจันตคาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อ...

Essential looks 'เปรี้ยวอย่างร้อนแรงต้อนรับสีสันใหม่ แห่งสปริง/ซัมเมอร์' กับ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ชลาชล ชวาร์สคอฟโปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) ผู้เปิดตำนานสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมมายาวนานกว่า 100 ปี จัดงานปาร์ตี้แนะนำแบบผมประจำฤดูกาลใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2005 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคทวอร์คระดับโลกทั้ง 4 ได้แก่ มิลาน ป...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง