ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Swisslog จัดหาระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีบริหารคลังสินค้าขั้นสูงให้ IKEA Supply Malaysia

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--14 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Swisslog ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบโลจิสติกส์อัตโนมัติในเครือบริษัท KUKA Group ได้รับคำสั่งซื้อครั้งใหญ่จาก IKEA Supply (Malaysia) Sdn Bhd. ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้าของ Inter IKEA ที่ตั้งอยู่ในเขตปูไลอินดาห์ รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย และจะเป็นศูนย์กระจายสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกของบริษัท โดยมีทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสาขาอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีโครงสร้างพื้นฐานอันทันสมัย ทั้งนี้ Swisslog จะช่วยยกระดับศูนย์กระจายสินค้าขนาด 95,000 ตารางเมตรแห่งนี้ให้มีพื้นที่เก็บสินค้าราว 192,800 ลูกบาศก์เมตร พร้อมจัดหาเครนยกพาเลทรุ่น Vectura และซอฟต์แวร์ระบบบริหารคลังสินค้า SynQ ให้ด้วย

Inter IKEA ตัดสินใจเลือก Swisslog Malaysia ให้เข้ามาทำหน้าที่นี้ เพราะมีประสบการณ์ในการจัดหาโซลูชันงานพาเลทคลังสินค้าให้กับโครงการใหญ่ ๆ ในมาเลเซีย ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์คลังสินค้า และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยเครน Vectura ของ Swisslog เป็นผลลัพธ์ของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องยาวนาน 50 ปี จนกลายเป็นมาตรฐานการออกแบบเครนยกพาเลทสำหรับคลังสินค้าที่มีชั้นเก็บของสูง เครนรุ่นนี้ออกแบบอย่างล้ำสมัยและแยกส่วนได้ ลูกค้าจึงเก็บพาเลทได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากขึ้น ขณะที่ซอฟต์แวร์บริหารจัดการคลังสินค้า SynQ ก็มอบโซลูชันขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติแบบครบวงจรและบูรณาการเต็มรูปแบบให้แก่ Inter IKEA

ซอฟต์แวร์ SynQ ของ Swisslog เป็นแพลตฟอร์มสำหรับศูนย์กระจายสินค้าของ IKEA ในมาเลเซีย โดยทำหน้าที่ประสานการทำงานของระบบหุ่นยนต์ เทคโนโลยีคลังสินค้า และบุคลากร เพื่อให้กระบวนการกระจายสินค้ามีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การผนวกเทคโนโลยีอัจฉริยะให้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงาน และการผสานการทำงานของอุปกรณ์คลังสินค้าทั้งแบบอัตโนมัติและแมนนวล จะทำให้การทำงานของธุรกิจต่าง ๆ มีประสิทธิภาพและผลิตภาพมากขึ้น

Dr. Christian Baur ซีอีโอของ Swisslog Logistics Automation กล่าวว่า "ผมภูมิใจที่ Inter IKEA และ IKEA Supply Malaysia ไว้วางใจให้ Swisslog ช่วยดูแลโครงการใหญ่นี้ เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการสนับสนุนลูกค้าให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เรามีโซลูชันระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและหุ่นยนต์ครอบคลุมทุกส่วนของห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งสร้างคุณค่าอันเหนือชั้นให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของ IKEA ได้ในระยะยาว และเราจะต่อยอดความสัมพันธ์นี้ต่อไป"

Mr. Antonio Machado ผู้จัดการโครงการของ IKEA Supply Malaysia กล่าวว่า "อีกหนึ่งเหตุผลที่เราเลือก Swisslog เป็นผู้สนับสนุนระบบอัตโนมัติคือ ความก้าวหน้าของโซลูชันระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล โดยสถาปัตยกรรมแบบแยกส่วนของซอฟต์แวร์อัจฉริยะ SynQ จะช่วยเปลี่ยนข้อมูลดิบของเราให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่ใช้งานได้จริง เพื่อสนับสนุนการวิเคราะห์และการบริหารคลังสินค้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์ IKEA Supply Malaysia จะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคด้านระบบโลจิสติกส์ภายในคลังสินค้าที่ทันสมัยและอัตโนมัติ"

นอกเหนือจากการนำเสนอเทคโนโลยีอันเหนือชั้นแล้ว Swisslog ยังเน้นสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า พร้อมส่งมอบบริการและการสนับสนุนเต็มรูปแบบให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงบริการสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง ทีมงานในท้องถิ่นที่พร้อมให้บริการ และคอร์สฝึกอบรมให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งนี้ การสนับสนุนจาก SynQ Competence Center ซึ่งเป็นฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่วนกลางของ Swisslog จะช่วยให้ประเทศมาเลเซียสามารถยกระดับหน่วยงานด้านซอฟต์แวร์ของตนเองเพื่อรับประกันความสำเร็จในการใช้งานซอฟต์แวร์

เกี่ยวกับ Swisslog - เราสร้างอนาคตของระบบโลจิสติกส์ภายในคลังสินค้า ด้วยโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและหุ่นยนต์และมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งสร้างมูลค่าเพิ่มอันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าของเรา เราเพิ่มประสิทธิภาพของศูนย์จัดเก็บและกระจายสินค้าด้วยซอฟต์แวร์และระบบอัตโนมัติ นอกจากนั้นยังนำเสนอบริการที่ครอบคลุม ทั้งให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ และติดตั้งระบบ รวมถึงบริการสนับสนุนลูกค้าในกว่า 50 ประเทศ ทั้งนี้ Swisslog เป็นบริษัทในเครือ KUKA Group ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันระบบอัตโนมัติอัจฉริยะที่มีพนักงานกว่า 14,000 คน

www.swisslog.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200214/2720834-1
คำบรรยายภาพ - ระบบบริหารคลังสินค้า SynQ ของ Swisslog
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200214/2720834-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น ปี 47 ทำกำไร 1,696 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น ปี 47 ทำกำไร 1,696 ล้านบาท ปี 48 เร่งขยายเครือข่ายธุรกิจร้านสะดวกซื้อ พร้อมเปิดศูนย์กระจายสินค้าใหม่และพัฒนาไอทีรองรับ บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อ 24 ...

ผู้ช่วยทูตทหารอิตาลี และผู้ช่วยทูตทหารตุรกี เข้าเยี่ยมคำนับผู้บัญชาการทหารเรือ

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ นาวาเอก Fausto Surace (เฟอสโต ซูราเซ) ผู้ช่วยทูตทหารอิตาลี/กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เข้าเยี่ยมคำนับ ผู้บั...

แฮปปี้ ค้นหา 100 นิยามรักโดนใจ ลุ้นรางวัลเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ดีแทค แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เตรียมความสุขสุดเซอร์ไพรส์ให้ลูกค้าเพื่อมอบแก่คนรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ โดยเชิญชวนลูกค้าแฮปปี้กด *11000 จากมือถือ (ค่าบริการ 5 บาท/นาที ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ทำตามคำแนะนำจากระบบอัตโนมัติ แล้วบอกน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง