อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2562 รอบชิงชนะเลิศ...เฟ้นหาแชมป์เยาวชนฝีมือศิลป์ คว้ารางวัล อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๖ น.
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ไดอิจิ คิคากุ

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดการประกวดภาพวาดโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการ "อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์" ประจำปี พ.ศ. 2562 รอบชิงชนะเลิศ เปิดเวทีให้เยาวชนทั้ง 40 ทีม ได้สร้างสรรค์ผลงานต่อหน้าคณะกรรมการแบบสด ๆ ชิงรางวัล "อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น" ทริปทัศนศึกษาสุดพิเศษ เพื่อการสร้างฝันเติมเต็มจินตนาการศิลป์ควบคู่การเรียนรู้เทคโนโลยี ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัยฟรี! ตลอด 7 วัน

กลุ่มตรีเพชรโดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า "เป็นที่ทราบดีอยู่แล้วว่า "ภาวะโลกร้อน" หรือ Climate Change กำลังเป็นวิกฤติธรรมชาติอันสำคัญที่ประชาชนทั่วโลกให้ความสนใจ และคนไทยกำลังเผชิญในขณะนี้ ถือเป็นวาระแห่งชาติที่จะต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน อีซูซุ...ในฐานะนิติบุคคลที่ดีของสังคมไทย จึงได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐปลุกจิตสำนึกที่ดีในกลุ่มเยาวชนไทยให้เข้าใจ ตระหนักคิด พร้อมหาวิธีพลิกฟื้นและร่วมป้องกันความเสื่อมโทรมทางสิ่งแวดล้อมไม่ให้ส่งผลกระทบมากขึ้น ด้วยการถ่ายทอดเป็นผลงานศิลปะ ซึ่งมีเยาวชนที่มีความสามารถส่งผลงานเข้าประกวดในรอบแรกมากกว่า 1,000 ชิ้น นับเป็นความสำเร็จอย่างดียิ่งที่อีซูซุจะดำเนินต่อไป โดยทีมเยาวชนที่มีผลงานโดดเด่นในแต่ละปีจะได้รับรางวัล "อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น" ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของเยาวชนไทยหัวใจศิลป์ทั่วประเทศ พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษาอีกมากมายอีกด้วย"

และเพื่อเป็นการเติมเต็มจินตนาการในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันให้แก่เยาวชนทั้ง 40 ทีม อีซูซุได้นำน้อง ๆ ร่วมทัศนศึกษา ณ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า (คลอง 5) จ.ปทุมธานี มิติใหม่แห่งการเรียนรู้ของเยาวชนไทย ที่จัดแสดงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ โลก และสิ่งแวดล้อม เชื่อมโยงเข้ากับแนวคิด "ศาสตร์พระราชา" ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้อย่างตระการตา ผ่านโซนการจัดแสดงต่าง ๆ อาทิ

โซนที่ 1: "บ้านของเรา" (Our Home) จัดแสดงเรื่องราวการก่อกำเนิดจักรวาล และวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต ผสานเทคนิคการเล่าเรื่องด้วยโรงหนังระบบ Half Dome และหุ่นจำลองขนาดเท่าของจริง ได้อย่างน่าสนใจ

โซนที่ 2: "ในหลวงของเรา" (Our King) หอเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งรวบรวมหลักความคิด วิธีทรงงาน และกระบวนการค้นหาคำตอบตามหลักวิทยาศาสตร์เชิงนิเวศวิทยาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระราชทานแก่พสกนิกรเพื่อใช้แก้ปัญหา ต่าง ๆ ทั่วผืนแผ่นดินไทย

โซนที่ 3: "ชีวิตของเรา" (Our Life) จัดแสดงสภาพแวดล้อมและการปรับตัวของสิ่งมีชีวิต ภายในชีวนิเวศต่าง ๆ ของโลก และประเทศไทย

สำหรับการแข่งขัน "อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2562" รอบชิงชนะเลิศนั้น จัดขึ้น ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมี ดร. จงรักษ์ ฐินะกุล ผู้อำนวยการกองส่งเสริมความร่วมมือด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี (ศิลปินแห่งชาติ) มหาวิทยาลัยศิลปากร และรองศาสตราจารย์ปิยะชาติ แสงอรุณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมสังเกตการณ์การแข่งขัน ซึ่งหัวข้อใหม่ที่ประกาศขึ้นแบบสด ๆ ในรอบนี้ คือ "พลิกความคิด...คืนชีวิตสิ่งแวดล้อม" โดยเยาวชนทั้ง 40 ทีม จะต้องทำการสร้างสรรค์ผลงานที่นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการทัศนศึกษามาเป็นองค์ประกอบให้แล้วเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับรางวัล ดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ "อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น"

โอกาสพิเศษในการเดินทางไปเปิดประสบการณ์ ณ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเยี่ยมชม "อีซูซุพลาซ่า" อาคารนิทรรศการขนาดใหญ่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์และเทคโนโลยีล้ำสมัยของอีซูซุ พร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพงดงามเคียงคู่ศิลปวัฒนธรรมและแนวคิดเทคโนโลยีสุดสร้างสรรค์ครบครันได้ในทริปเดียว จำนวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน

• รางวัลรองชนะเลิศ

ทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน

• รางวัลพิเศษ

ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุน ต่อ 1 ทีม)

ทั้งนี้ผลการตัดสินการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการ "อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2019" จะประกาศให้ทราบทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 หรือทางเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com

กรมศาสนา บรรจุหลักสูตรการศึกษาเข้าค่ายปฏิบัติธรรม

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมศาสนา ประสานความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดโครงการให้เด็กเข้าค่ายธรรมะขึ้น โดยให้เด็กและเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอาชีวศึกษา ได้มี...

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...