ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พิธีมอบประกาศียบัตรBeta Young Entrepreneur (โครงการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.30 - 17.50 น. ณ ห้องบอลรูม อาคาร Sport ชั้น 2 ราชพฤกษ์คลับ ได้มีพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาโครงการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม (Beta Young Entrepreneur) เป็นความร่วมมือกันระหว่าง สภาหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมูลนิธิสิริวัฒนภักดี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษารุ่นใหม่ (นักศึกษาวิทยาลัยผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย) สู่เส้นทางของผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ คุณธรรม จริยธรรม และ มีความรับผิดชอบต่อสังคม

กิจกรรมธุรกิจตั้งต้นและธุรกิจจำลอง UTCC BETA DUMMY COMPANY เป็นหนึ่งกิจกรรมในการพัฒนาศักยภาพการเป็นผู้ประกอบการให้นักศึกษาในโครงการฯ ซึ่งบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในนามมูลนิธิสิริวัฒนภักดี ได้เข้าไปช่วยส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการ โดยให้เงินลงทุนกับนักศึกษาในการนำไปทดลองทำธุรกิจจริงในระหว่างเรียน ซึ่งนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จะได้รับเงินทุนสำหรับทำธุรกิจตั้งต้น เพื่อเรียนรู้พื้นฐานการทำธุรกิจแบบซื้อมาขายไป และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จะได้เรียนการทำธุรกิจในรูปแบบบริษัทผ่านการทำธุรกิจจำลอง

UTCC BETA DUMMY COMPANY เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจแบบองค์รวมและการทำงานเป็นทีม และหลังจากจบบริษัทจำลอง นักศึกษายังได้แบ่งปันผลกำไรที่ได้จากการประกอบธุรกิจไปทำประโยชน์ให้แก่สังคมอีกด้วย

เมื่อนักศึกษาได้เรียนรู้การเป็นผู้ประกอบการผ่านกิจกรรมดังกล่าว จึงมีการจัดงานมอบประกาศนียบัตร เพื่อให้นักศึกษาได้รายงานผลการดำเนินงานธุรกิจตั้งต้นและธุรกิจจำลอง ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ให้แก่ผู้บริหาร และคณาจารย์ได้รับทราบ รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์และสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าวให้แก่รุ่นน้อง ซึ่งในปีการศึกษา 2561 นี้มีนักศึกษา Beta Young รุ่นที่ 7 ที่ผ่านกิจกรรมธุรกิจตั้งต้น จำนวน 29 คน และนักศึกษา Beta Young รุ่นที่ 6 ที่ผ่านกิจกรรมธุรกิจจำลอง จำนวน 20 คน

รายชื่อผู้บริหารจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
1. คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่
2. คุณกมลนัย ชัยเฉนียน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่
3. คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก
ราชื่อผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี
2. ดร.พีรพงษ์ ฟูศิริ รักษาการคณบดี วิทยาลัยผู้ประกอบการ
3. ดร.ภูษิต วงศ์หล่อสายชล รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิทยาลัยผู้ประกอบการ
4. ดร.นงนภัส แก้วพลอย รองคณบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยผู้ประกอบการ

5. อาจารย์ธิดารัตน์ พงษ์วชิรินทร์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยผู้ประกอบการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เติมความสดชื่นกับ Passion Mango Delight เปรี้ยว หอม หวาน ในแก้วเดียว ณ ราชพฤกษ์คลับ

เติมความสดชื่นจากน้ำผลไม้ปั่น ที่ผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างเสาวรส มะม่วง ส้ม และเนื้อของมะเฟือง ได้ทั้งรสเปรี้ยว หอม หวาน ในแก้วเดียว พร้อมเมนูพิเศษ ประจำเดือน ตุลาคม Special Seafood Menu กับอาหารทะเลสดๆ อย่างปลาอินทรี และ ปูนิ่ม นำมาสร้างสรรค์เมนู...

เผยโฉม 43 เยาวชน เดินหน้าพิชิตฝันสู่อนาคตเจ้าของธุรกิจ โครงการ Beta Young Entrepreneur สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม” รุ่นที่ 2

เดินหน้าสร้างฝันเยาวชนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สำหรับ “โครงการ Beta Young Entrepreneur สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม รุ่นที่ 2 โดย มูลนิธิสิริวัฒนภักดี ร่วมกับ หอการค้าไทย และ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่มีปณิธานในการพัฒนาด้านการศึกษา...

สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้" เพื่อแสดงความปรารถนาดีและส่งความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวใต้ ในวันอาทิตย์ท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง