ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดค่ายเยาวชนกฎหมาย ครั้งที่ 8 สานฝันปั้นนักกฎหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

คณะนิติศาสตร์ ปรีดีพนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดค่ายเยาวชนกฎหมาย ครั้งที่ 8 เปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศได้เข้าร่วมโครงการ ด้วยเพราะเห็นว่ากฎหมายมีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน นักกฎหมายยุคดิจิทัล นอกเหนือจากเรื่องกฎหมายแล้ว ยังต้องรู้เรื่องเทคโนโลยี ภาษาแล้วยังต้องมีแนวคิดที่ทันเหตุการณ์ เพื่อให้เยาวชนรุ่นใหม่ทันต่อกระแสสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมนำความรู้ทางกฎหมายไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

นับเป็นครั้งที่ 8 แล้วสำหรับการจัดค่ายเยาวชนกฎหมาย โดยในครั้งนี้มีนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายกว่า 90 คนจาก 48 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ นอกจากน้องๆได้ศึกษาดูงานศาลปกครอง ได้สัมผัสกับการพิจารณาคดีจริงจากศาลปกครองแล้ว ยังได้เรียนรู้กฎหมายจากการบรรยายทางวิชาการโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พบกับอัยการตัวจริง อัยการทรงพล สุวรรณพงษ์ พี่ศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ ที่มาแนะแนวทางการศึกษาต่อและการประกอบวิชาชีพนิติศาสตร์ ฟังบรรยายกฎหมายที่น่าสนใจ ในหัวข้อ "Like-Post-Share" แบบไหนห่างไกลจากคุก โดย อ.ดร.อังค์วรา ไชยอนงค์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์

ทั้งนี้ยังได้เรียนรู้ขั้นตอนกระบวนวิธีพิจารณาในศาล โดยสถานการณ์สมมุติ (ศาลจำลอง) พร้อมกิจกรรมสันทนาการจากรุ่นพี่จะมาเสริมสร้างทักษะทางด้านกฎหมาย ผลที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าเยาวชนไทยรุ่นใหม่ให้ความสนใจกฎหมายเพิ่มมากขึ้น ค่ายเยาวชนกฎหมายได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปีนี้น้องๆก็ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก นอกจากจะได้ค้นหาตัวเอง ได้องค์ความรู้ด้านกฎหมายแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่และสนุกกับกิจกรรมแบบจัดเต็ม ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...