ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ม.ร.ประกาศแนวปฏิบัติป้องกันไวรัสโคโรน่า ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--มหาวิทยาลัยรามคำแหง

มหาวิทยาลัยรามคำแหงประกาศแนวปฏิบัติการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ด้วยความห่วงใย และเพื่อสุขภาพอนามัยของบัณฑิต และบุคลากรที่มาปฏิบัติหน้าที่ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ครั้งที่ 45

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า ตามที่ มีสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่มีแหล่งเริ่มต้นมาจากเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน และมีหลักฐานชัดเจนว่า มีผู้ป่วย หรือผู้ได้รับเชื้อได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยจำนวนหนึ่ง ประกอบกับที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง จะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2563 ณ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช นั้น

มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีความห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าว ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด และคัดกรองการแพร่เชื้อของไวรัสโคโรน่า มหาวิทยาลัยจึงกำหนดแนวปฏิบัติในงานพิธีฯดังนี้

1) ให้มีการตรวจวัดไข้บัณฑิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่มาปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด หากพบว่ามีไข้ ไอ มีน้ำมูก ให้รายงานประธานอนุกรรมการฝ่ายฝึกซ้อมให้รับทราบ และประสานงานกับงานแพทย์และอนามัย เพื่อดำเนินการดูแลและเฝ้าระวังการระบาด

2) สำหรับบัณฑิตที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรแต่ละคาบจะได้รับเจลล้างมือชนิดแห้ง ทำความสะอาดมือทุกรายก่อนเข้าหอประชุม

3) สำหรับอาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ดำเนินการฆ่าเชื้อด้วยวิธีอบโอโซนในปริมาณความเข้มข้นโอโซนที่จะฆ่าเชื้อไวรัสได้ และทำความสะอาดจุดที่มีผู้สัมผัสจำนวนมาก เช่น ราวบันได เป็นต้น

"มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของบัณฑิต และบุคลากรที่มาปฏิบัติหน้าที่ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร จึงได้ออกแนวปฏิบัติการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้อย่างเข้มงวด หากมีเหตุฉุกเฉินมหาวิทยาลัยมีทีมงานแพทย์และอนามัย เตรียมความพร้อมในการตรวจสุขภาพแก่บัณฑิต ญาติบัณฑิต และบุคลากรในเบื้องต้นด้วย"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "แบรนด์ ยัง บลัด..." จัดหน่วยรถเคลื่อนที่ไปตามสถาบันการศึกษา

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ โครงการ "แบรนด์ ยัง บลัด... พลังเพื่อเลือดใหม่" ขอเชิญร่วมทำบุญการบริจาคโลหิต โดยโครงการฯ จะนำหน่วยรถเคลื่อนที่เข้าไปรับการบริจาคโลหิต ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในวันจันทร์และวันอังคารที่ 18-19 เมษายน 2548 ตั้งแต่เว...

กองทัพเรือจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วุฒิบัตร ประกาศนียบัตร และเข็มวิทยฐานะ ประจำปี ๒๕๔๗

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานปริญญาบัตร วุฒิบัตร ประกาศนียบัตร และเข็มวิทยฐานะ ให้แก่ ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้แทน นักศึกษาจาก วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร วิทยาลัยเสนาธิการทหาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง