ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รวมพลนักวิ่งเพื่อมรดกโลก ในการแข่งขัน #ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ได-อิจิ คิคากุ

จังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี และกู๊ดสปอร์ต ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ(ประเทศไทย) จำกัด ขอเชิญชวนเหล่านักวิ่งเข้าร่วมงาน "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียง มาราธอน 2020" พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ที่จะจัดขึ้น ณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 15 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 โดย ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4 โดยเริ่มจัดครั้งแรกในปี 2560 ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในงานมรดกโลกบ้านเชียง และเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด

ผู้ดำเนินการจัดงาน ได้จัดงานภายใต้แนวคิด "วิ่งเพื่อมรดกโลก" เลือก 4 สนามจาก 5 มรดกโลกของประเทศไทย และหนึ่งในนั้นคือ แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัด ส่งเสริมการออกกำลังกายของคนไทยในท้องถิ่น และจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งยังนำรายได้ส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อใช้ในการดูแลรักษาพื้นที่ และบูรณะปฎิสังขรณ์โบราณสถานที่ได้รับการลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ในครั้งนี้เหล่านักวิ่งที่เข้าร่วมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของงานวิ่งบ้านเชียง มาราธอน พร้อมร่วมสัมผัสวิถีชาวบ้าน ท่องเที่ยวแบบไทย เรียนรู้วิถีไทย และอนุรักษ์มรดกไทย ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายอาทิ สตรีทอาร์ทบ้านเชียง กิจกรรมศิลปะและหัตถกรรม (Arts & Crafts) ที่น่าสนใจมากมาย การสาธิตอาหารถิ่น ตลาดย้อนยุค และการแสดงพื้นเมือง

การแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียง มาราธอน 2020" ในครั้งนี้จะเป็นออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (Fun Run) ระยะทาง4.8 กิโลเมตร มินิมาราธอน (Mini marathon) ระยะทาง 10.5 กม. ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) ระยะทาง 21.5 กิโลเมตร และ มาราธอน (Marathon) ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ซึ่งในการแข่งขันประเภท มาราธอน 42.195 กิโลเมตร จะมีการจำกัดเวลาภายใน 7 ชั่วโมงสำหรับนักวิ่ง และใช้ชิพจับเวลาตามมาตราฐานการแข่งขันวิ่งระดับสากลทั้ง 3 ระยะ คือ มาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และ มินิมาราธอน โดยยึดถือเวลา Finished Time เป็นเกณฑ์ตัดสิน ซึ่งนักวิ่งทุกท่านจะทราบเวลา ผลการแข่งขัน (Race Result) ของตนเอง และสามารถจัดลำดับการแข่งขันได้ตามประเภทกลุ่มอายุของตนเอง ทั้งนี้ผู้สมัคร จะได้รับ เสื้อ 1 ตัว และกระเป๋าผ้า สำหรับเหรียญที่ระลึกจะมอบให้กับนักวิ่งทุกท่านภายหลังจากที่เข้าเส้นชัย และผู้พิชิตระยะมาราธอนจะได้รับเสื้อผู้พิชิต (Finisher) เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัลที่ออกแบบลวดลายที่สวยงามจะมอบให้กับนักวิ่งอันดับ 1-5 ในแต่ละรุ่นอีกด้วย

สำหรับงานวิ่ง "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียง มาราธอน 2020" จัดโดยทีมงาน "กู๊ดสปอร์ต" ภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี รวมถึงองค์กรภาครัฐ และเอกชนหลากหลายหน่วยงาน ผู้สนใจเข้าร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลก สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.goodsportsthailand.com หรือFacebook Fan Page : uniquerunning หรือ LINE : @goodsportsthailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง