ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็นคอนเส็ปท์ ชวนพี่หมอ 4 สถาบัน คุยเจาะลึกการเรียนแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--เพลย์ คอมมิวนิเคชั่นส์ คอนซัลติ้ง

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ ได้จัดกิจกรรมเปิดบ้านแนะแนวการศึกษาต่อคณะแพทยศาสตร์ "MED In-depth" ณ เอ็นคอนเส็ปท์ สาขาสยามโอเอซิส โดยได้รับความร่วมมือจากนิสิตนักศึกษาแพทย์ 4 สถาบันได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมจัดกิจกรรมให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่มีเป้าหมายในการศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ ให้ได้รับข้อมูลในเชิงลึกจากรุ่นพี่ตัวจริงและได้มีโอกาสใกล้ชิดกับคณะในฝันมากขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้ข้อมูล ได้เห็นโอกาสและความท้าทายในสาขาอาชีพ รวมถึงได้ตระหนักถึงสิ่งที่ตนเองต้องเจอเมื่อเข้าศึกษาในคณะแพทยศาสตร์

โดยรุ่นพี่ 5 คน จาก 4 สถาบันได้ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูล ตั้งแต่เรื่องจุดเริ่มต้นของการเลือกเรียนคณะแพทยศาสตร์ การวางแผน การเตรียมตัว ที่แต่ละคนได้หยิบยกเทคนิคการแบ่งเวลาอ่านหนังสือ รวมไปถึงเทคนิคการทำข้อสอบ ทั้งนี้ยังได้แชร์ข้อมูลการเรียนในคณะว่ามีการแบ่งช่วงการเรียนอย่างไร อะไรคือสิ่งที่น้องจะต้องเจอเมื่อเข้าศึกษา ความแตกต่างของหลักสูตรและรูปแบบการเรียนของแต่ละสถาบันที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป นอกจากจะแบ่งปันเทคนิคและรีวิวการเป็นนักศึกษาแพทย์แบบเจาะลึกแล้ว ยังได้สร้างแรงบันดาลใจและให้กำลังใจน้องๆ ที่มีเป้าหมายในคณะแพทยศาสตร์

นอกจากเวทีพูดคุย ยังมี ช่วง Workshop จากรุ่นพี่ทั้ง 4 สถาบัน เพื่อให้น้องนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสประสบการณ์ในเชิงปฎิบัติการ เพื่อมุ่งหวังให้เนื้อหาในงานมีความแปลกใหม่และเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น การวัดแรงดันปอดโดยใช้เครื่องเป่าลม, การฝึกฟังเสียงดับรับของหัวใจใช้ Stethoscope, การทดสอบการได้ยิน ( Weber Rinne Test), การ CPR โดยนอกจากน้องๆ จะได้ประสบการณ์ยังสามารถนำไปใช้ยามมีเหตุฉุกเฉินได้อีกด้วย

"MED In-depth" จึงถือเป็นอีกหนึ่งงานแนะแนวที่สร้างประสบการณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นอีกหนึ่งข้อมูลประกอบการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของน้องวัยมัธยม สู่เส้นทางการเป็นนักศึกษาแพทย์ และเป็นเมล็ดพันธุ์ที่จะเติบโตอย่างแข็งแรงในสนามของการเรียนรู้ เพื่อสร้างคุณประโยชน์ให้สังคมต่อไปไม่ว่าจะศึกษาในคณะวิชาใดก็ตาม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันภาษาวอล์ลสตรีทมอบคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อร่วมสร้างข้าราชการพันธุ์ใหม่

นายมิเชล เลอ เคอเลค ผู้อำนวยการสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอล์ลสตรีท (WSI) โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใหญ่ชั้นนำของเมืองไทย ได้ให้การต้อนรับและปฐมนิเทศบุคลากรจากโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ รุ่นที่ 2 เนื่องในโอกาสที่วอล์ลสตรีทได้ให้การสนับสนุนคอ...

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา เรื่อง "ชีวจริยธรรมกับสังคม"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมการเสวนาเรื่อง"ชีวจริยธรรมกับสังคม" วันพุธที่ 19 มกราคม 2548 ณ ห้อง 302 ชั้น3 อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ จัดโดย โครงการชีวจริยธรรมกับสังคม และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 13.00 น. ล...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง