ลิ้มรสสำรับอาหารไทย 4 ภาค ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 20 มีนาคม 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญชวนทุกท่านลิ้มรสหลากหลายรสชาติ กับเมนูสำรับอาหารไทย 4 ภาค ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม ศกนี้ตั้งแต่สมัยโบราณคนไทยมักอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ มีคนหลายวัยทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ ดังนั้นการจัดอาหารจึงต้องมีความหลากหลาย เพื่อให้ทุกคนได้รับประทานอาหารที่ดีและเหมาะสมในแต่ละโอกาส จึงเกิดวัฒนธรรมการบริโภคอาหารเป็นสำรับแบบไทยขึ้น

สำรับอาหารไทย ถือเป็นอีกหนึ่งศาสตร์และศิลป์ในการจัดอาหารที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน เพื่อความสมดุลของอาหาร ให้มีหลากหลายรสชาติกลมกล่อม ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดในสำรับเดียวกัน นับเป็นเอกลักษณ์และภูมิปัญญาของคนไทยในการสร้างสรรค์อาหารต่างๆ ให้มีความเอร็ดอร่อยน่ารับประทาน และอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล หัวหน้าแม่ครัวอาหารไทย ประจำห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต บรรจงรังสรรค์เซ็ตเมนูสำรับอาหารไทย 4 ภาค สะท้อนความโดดเด่นของอาหารประจำภูมิภาคต่างๆ หลากหลายเมนู อาทิ เมนูขึ้นชื่อของภาคเหนืออย่าง "ไส้อั่ว" เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกอ่องและผักเคียง, เมนูต้นตำรับภาคกลาง "หมูสร่ง" เนื้อหมูนุ่มปรุงรสเข้มข้น ห่อพันด้วยเส้นหมี่ซั่ว ก่อนลงทอดให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน รับประทานคู่กับอาจาดรสหวานอมเปรี้ยว, "ต้มแซ่บหมู" รสชาติจัดจ้านของภาคอีสาน ปิดท้ายด้วย "แกงเหลืองปลากระพง" เมนูรสชาติเผ็ดร้อนของภาคใต้ เป็นต้น

• ชุดสำรับไทยภาคเหนือ เมนูประกอบด้วย น้ำพริกหนุ่มกับแคปหมู, น้ำพริกอ่องกับไส้อั่ว, แกงแคไก่ย่าง, ไข่ป่าม, แกงฮังเล, ข้าวเหนียว และ ผลไม้สด ราคา 1,250 บาท++ ต่อสำรับ
  • ชุดสำรับไทยภาคกลาง เมนูประกอบด้วย หมูสร่ง, แกงจืดไข่นกกระสา, แกงเขียวหวานเนื้อปู, ปลากระพงทอดพริกแกง, ผัดไหลบัวกุ้งสด, ข้าวสวย และ ผลไม้สด ราคา 1,450 บาท++ ต่อสำรับ
  • ชุดสำรับไทยภาคอีสาน เมนูประกอบด้วย ลาบปลากระพงทอด, ต้มแซ่บหมู, น้ำพริกขนุนผักสด, แกงอ่อมไก่, ไก่ทอดเกลือ, ข้าวเหนียว และ ผลไม้สด ราคา 1,250 บาท++ ต่อสำรับ
  • ชุดสำรับไทยภาคใต้ เมนูประกอบด้วย หอยเชลล์กอและ, ไก่ต้มขมิ้น, น้ำพริกโจรกับกุ้งต้มน้ำผึ้ง, แกงเหลือง ปลากระพง, ใบเหลียงผัดไข่, ข้าวสวย และ ผลไม้สด ราคา 1,450 บาท++ ต่อสำรับ
*ราคาข้างต้นไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ

อิ่มอร่อยกับเมนูสำรับไทยภาคเหนือและภาคกลางได้ในวันที่ 10 – 29 กุมภาพันธ์ และเมนูสำรับไทยภาคอีสานและภาคใต้ได้ในวันที่ 1 – 20 มีนาคม ศกนี้ ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) มื้อกลางวัน เปิดให้บริการเวลา 11.30 – 14.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์) และ มื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1232 หรือ
อีเมล spicemarket.asia@anantara.com เว็บไซต์ www.anantara.com/en/siam-bangkok

ภาพข่าว: แถลงข่าวจัดงานงานเทศกาล อาหารและไวน์ระดับโลก เวิร์ล กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 16

แถลงข่าวจัดงานงานเทศกาล อาหารและไวน์ระดับโลก เวิร์ล กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 16ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ นำโดย ธิติยา ชูโต (ที่ 4 ซ้าย) ผู้จัดการใหญ่ และ มร.นิโคลัส ชเนลเลอร์ (ที่ 5 ขวา) เอ็กเซ็คคิวทีฟเซฟ...

ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป ประกาศเปิดตัวโรงแรมอนันตราต้นแบบในประเทศไทย

ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป (MHG) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท 120 แห่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง มหาสมุทรอินเดีย และแอฟริกา ประกาศเปลี่ยนชื่อโรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ บนถนนราชดำริ ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งบริษัทเป็นเจ้าของ เป็นโรงแรม อนันตรา สยาม...