ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอชพี อิงค์ ร่วมกับ ตำหนักศิลป์ ส่งมอบประกาศนียบัตร ENVIRONMENTAL EXCELLENCE ให้กับ ห้างเซ็นทรัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--sasi pr

"ห้างเซ็นทรัล" ปลื้มเอชพี อิงค์ ผู้นำเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก มอบรางวัลรักษ์โลก ENVIRONMENTAL EXCELLENCE เผยพันธมิตรสำคัญ "ตำหนักศิลป์" มีส่วนช่วยตอบโจทย์งานพิมพ์คุณภาพเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เอชพี อิงค์ ร่วมกับ "ตำหนักศิลป์" ส่งมอบประกาศนียบัตร ENVIRONMENTAL EXCELLENCE ให้กับ "ห้างเซ็นทรัล" ในฐานะพันธมิตรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมตอกย้ำนโยบายรักษ์โลกอย่างยั่งยืน ด้วยการเลือกใช้นวัตกรรมหมึกพิมพ์กระดาษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดมลพิษและนำกลับมารีไซเคิลได้

มร. เนล เวสท์ธอฟ ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจลาร์จฟอร์แม็ท เกรทเทอร์ เอเชีย และ อินเดีย บริษัท เอชพี อิงค์ กล่าวว่า "เอชพี อิงค์ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มอบเกียรติบัตรแก่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งถือเป็นการมอบให้กับลูกค้าของคู่ค้าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในฐานะเป็นผู้ที่มีความใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกใช้หมึกพิมพ์กระดาษ Latex Printing Technology ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์ที่มีส่วนผสมของน้ำ 100% จึงมีความปลอดภัยกับทุกคน อีกทั้งยังใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ HP Latex ทำให้ช่วยให้ลดมลพิษจำนวนมาก ด้วยเทคโนโลยี HP Latex ซึ่งได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการลดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งจากสารเคมีที่เกิดจากน้ำหมึกและคุณภาพอากาศภายในอาคาร สำหรับทั้งการผลิต การพิมพ์และการแสดงผล นวัตกรรมใหม่จาก HP Latex คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในการออกแบบผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นตลอดอายุการใช้งาน ตั้งแต่การออกแบบ การผลิตตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์และผู้ใช้"

ด้าน นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ห้างเซ็นทรัล เป็นองค์กรธุรกิจ ที่มีความตั้งใจร่วมรับผิดชอบสังคม และสิ่งแวดล้อมมานานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการ "เซ็นทรัล เลิฟ ดิ เอิร์ธ" (Central Love the Earth) รณรงค์ลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกในห้างฯ ซึ่งห้างเซ็นทรัล นับเป็นห้างฯแรกในประเทศไทยที่ริเริ่มเรื่องนี้ จนกระทั่งในปี 2562

ห้างเซ็นทรัลได้ก้าวสู่การเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในประเทศไทย ที่ปลอดการใช้ถุงพลาสติก 100% ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มโครงการ จนก้าวสู่ปีที่ 12 ถึงวันนี้ ในส่วนของห้างเซ็นทรัลทุกสาขา สามารถลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกได้ถึง 98 ล้านใบ นอกจากนี้ยังรวมถึงมาตรการประหยัดพลังงาน และการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ซึ่งภายใต้แคมเปญ CENTRAL Love The Earth นี้เอง ได้เป็นแนวนโยบายให้เราลงลึกทุกรายละเอียด ในการบริหารจัดการ ที่จะส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม แม้กระทั่งการเลือกใช้บริการบริษัทฯ ผู้พิมพ์สื่อต่างๆ ภายในห้างเซ็นทรัล จะต้องมีคุณสมบัติ สามารถพิมพ์บนกระดาษไม่ว่าจะเป็นแบบม้วน หรือแบบแผ่น เพื่อทดแทนการพิมพ์ลงบน พลาสติก PP Board หรือสติ๊กเกอร์พีวีซี ซึ่งมีวัตถุดิบหลักในการผลิตจากเม็ดพลาสติก ที่ต้องใช้เวลาในการย่อยสลายหลายร้อยปี"

ขณะที่ นายสาธิต ชัยยะพัฒนพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด กล่าวว่า ตำหนักศิลป์เป็นผู้ผลิตป้ายโฆษณารายใหญ่และสื่อประชาสัมพันธ์ภายในห้างสรรพสินค้า ดำเนินธุรกิจมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการเลือกหาสิ่งที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกด้านเรื่องการพิมพ์ เช่น กรณีของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ที่มีแนวคิดในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดมลพิษ เริ่มตั้งแต่ปี 2558 ตำหนักศิลป์จึงได้พัฒนากระดาษรีไซเคิลที่ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดมี พร้อมทั้งจัดหาเครื่องพิมพ์ และหมึกพิมพ์ที่ปลอดมลพิษจนมีโอกาสได้พบกับ Latex Printing Technology จาก HP ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สื่อโฆษณาภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทุกชิ้น จะถูกพิมพ์ลงบนกระดาษทดแทนวัสดุอื่นที่ย่อยสลายได้ยาก

โดยช่วงระยะเวลาตั้งแต่ปี 2558 ถึงปี 2562 ตำหนักศิลป์ ได้ผลิตสื่อโฆษณาในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โดยใช้หมึกพิมพ์และกระดาษม้วนไปแล้วกว่า 40 ตัน ปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ (ปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยออกมาจากผลิตภัณฑ์แต่ละหน่วย อันเป็นสาเหตุการเกิดสภาวะโลกร้อน) จากกระบวนการผลิตอยู่ที่ประมาณ 30TonCo2eq และสื่อโฆษณาบนกระดาษชีท ที่เริ่มใช้งานมาตั้งแต่ปี 2560 ถึง 2562 ใช้หมึกพิมพ์และกระดาษไปแล้ว 75 ตัน ปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ จากกระบวนการผลิตอยู่ที่ประมาณ 50TonCo2eq

สำหรับการพิมพ์บนกระดาษทั้งสองแบบใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ HP Latex Printing Technology พิมพ์ลงกระดาษได้โดยตรง และหมึกพิมพ์ HP Latex ได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM และผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AgBB เกรดที่ใช้กับโรงพยาบาล ส่วนกระดาษที่ใช้พิมพ์ก็สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 95% ส่วนปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ ลดลง 4-5 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับการพิมพ์บนพลาสติกพีพีบอร์ด และสติ๊กเกอร์พีวีซี ซึ่งจะค่าคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ จะสูงถึง 400 TonCo2eq และปริมาณน้ำหมึกที่ใช้ยังมากกว่าเป็นเท่าตัว ที่สำคัญนำกลับมารีไซเคิลได้เพียง 20% เท่านั้น HP Latex Printing Technology ที่บริษัทตำหนักศิลป์ได้นำมาใช้พิมพ์ชิ้นงานอยู่ นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยลดปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ และนำกลับมารีไซเคิลได้ 95% ตอบโจทย์ของ "เซ็นทรัล เลิฟ ดิ เอิร์ธ" ได้เป็นอย่างดี

นับเป็นการผนึกกำลังของผู้ประกอบการทางธุรกิจที่ตระหนักและให้ความสำคัญต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างแท้จริง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอปสันส่งหมึกพิมพ์ UltraChrome K3 เพื่อมืออาชีพเน้นงานพิมพ์ระดับสูง พร้อมประกาศยกระดับวงการหมึกพิมพ์ กระตุ้นผู้บริโภคใช้หมึกพิมพ์แท้

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ เอปสันตอกย้ำภาพผู้นำการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีภาพดิจิตอล จนกลายเป็นผู้นำตลาดด้วยแนวคิดสื่อสารการตลาด Epson = Photo & Print พร้อมส่งหมึกพิมพ์ UltraChrome K3 สร้างมาตรฐานใหม่อีกระดับของงานพิมพ์คุณภาพสูง มาพร้อมกับคว...

ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ที่ใช้โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron(TM)

มิวนิค, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--30 ส.ค.2548 ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่น CELSIUS V830 ที่มีเทคโนโลยี AMD64 dual-core ช่วยให้ทำงานได้เงียบและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทเอเอมดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอม...

แคนนอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัว PIXMA All-in-One และ SELPHY Compact Photo Printer

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน แคนนอน ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมตอกย้ำความสำเร็จของสุดยอดพรินเตอร์ ตระกูล "PIXMA" (พิกซ์มา) ในการปฏิวัติเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพดิจิตอลกับการเปิดตัว PIXMA All-in-One และ SELPHY Compact Photo Printer พิกซ์มา ออล-อิน-วัน ท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง