เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดพื้นที่แสดงผลงานศิลปะภาพวาดเด็ก ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในหัวข้อ พลังแห่งรัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--เอ็ม บี เค

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดพื้นที่สนับสนุนการจัดงาน "การแสดงนิทรรศการการแสดงผลงานเด็กที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กในสามจังหวัดชายแดนใต้" ในหัวข้อ "พลังแห่งรัก" โดย กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้านศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด(มหาชน) ได้กล่าวว่า สำหรับการแสดงนิทรรศการการแสดงผลงานเด็กที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กในสามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งจัดโดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นี้ เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่มีคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความสามารถแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังให้ได้รู้จักฝึกทักษะทางด้านศิลปะ กล่อมเกลาจิตใจให้มองโลกในแง่บวก สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองและครอบครัว ซึ่งในการประกวดครั้งนี้มีภาพวาดมากกว่า1,700 ชิ้น ที่ส่งเข้ามาเพื่อร่วมชิงรางวัลโล่เกียรติยศ พร้อมทุนการศึกษาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาลต่อไป

ทั้งนี้ ทางศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพื้นที่เพื่อโชว์ผลงานศิลปะของน้องๆ ให้ประชาชนได้ร่วมกันชื่นชมผลงานและแสดงความยินดีกับเยาวชนคนเก่ง ซึ่งจะมีผลงานคุณภาพที่ถูกคัดเลือกโดยทางกรมกิจการเด็กและเยาวชน พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานในการตัดสิน มาแสดงในศูนย์ฯทั้งหมด 52 ชิ้น เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2563 ครับ"

สามารถเข้าชม "การแสดงนิทรรศการการแสดงผลงานเด็กที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กในสามจังหวัดชายแดนใต้" ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โซน Outlet in town ชั้น 5 ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbk-center.co.th และ www.facebook.com/mbkcenterth

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...