ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#สยาม อี-สปอร์ตส์ เกม เฟสต์ บาย เนสกาแฟกระป๋อง ท้าดวล ฟีฟ่า ออนไลน์ 4 ชิงเงินรวมกว่า 200,000 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอร์โน แอนด์ แนช

สยามสปอร์ต ประสานกำลัง เนสกาแฟกระป๋อง พร้อมด้วย สมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ และ GARENA เปิดตัวโปรเจกต์ 'สยาม อี-สปอร์ตส์ เกม เฟสต์ บาย เนสกาแฟกระป๋อง' เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน 256 ทีมจากทั่วประเทศไทย ชิงชัยเกม 'ฟีฟ่า ออนไลน์ 4' ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย, นายศุภวัฒน์ คามีเยาน์ Marketing Manager RTD บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน 'สยาม อี-สปอร์ตส์ เกม เฟสต์ บาย เนสกาแฟกระป๋อง' ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท โดยภายในงานได้มีการแคสต์เกม 'ฟีฟ่า ออนไลน์ 4' ที่จะใช้จัดการแข่งขันโชว์กันสดๆ จากเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตชั้นนำของประเทศ ประกอบด้วย 'TDKeane' หรือ 'คีน' ธีเดช ทรงสายสกุล กับ 'ATTACLE' หรือ 'ต้าร์' ณัฐวิชช์ ก้องกิจพิพัฒน์, ตัวแทนนักกีฬาจาก 'Purple mood E-Sport Team' โดยมีนักพากษ์อย่าง 'ปีเตอร์ โบ๊ท' เจาะลึกเรื่องเชลซี และ 'โคตรแอ๊ค' ทันข่าวลิเวอร์พูล สปอร์ตอินฟลูเอนเซอร์ของสยามสปอร์ต มาร่วมเป็น Game Caster ที่สตูดิโอ แอ็คทิวิตี้ สยามสปอร์ต บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา

ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้เกิดขึ้นจากทาง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) โดยฝ่าย 'สยาม อี-สปอร์ตส์' ที่ริเริ่มจัดอีเวนต์อีสปอร์ตในประเทศไทยครั้งแรกเพื่อยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศไทยซึ่งเป็นชนิดกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ต่อยอดความสำเร็จที่ทีมชาติไทยเพิ่งสามารถคว้าเหรียญทองจากเกม 'ROV' มาได้สดๆ ร้อนๆ ในการแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งต้องการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มอีสปอร์ตในไทยและปลูกฝังมาตรฐานการแข่งขันและการเล่นที่ถูกต้อง โดยได้รับการสนับสนุนจาก 'เนสกาแฟกระป๋อง' ที่มีวัตถุประสงค์ไปในทิศทางเดียวกันนั่นคือการวางรากฐาน ส่งเสริม และสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตของไทยไปสู่ระดับโลก

พร้อมได้ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยมาเป็นผู้รับรองในด้านของกฎกติกาการแข่งขันที่เป็นสากล และได้เลือกที่จะใช้เกม 'ฟีฟ่า ออนไลน์ 4' เกมออนไลน์ แพลตฟอร์มพีซี ที่มีคนเล่นมากที่สุด และได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยทาง 'GARENA' เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์มาจัดแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งถือว่า 'สยาม อี-สปอร์ตส์ เกม เฟสต์ บาย เนสกาแฟกระป๋อง' เป็นนิมิตหมายที่ดีกับการร่วมงานกันครั้งแรกของทั้ง 4 องค์กร และทุกฝ่ายต่างมุ่งหวังที่จะช่วยให้วงการอีสปอร์ตไทย เยาวชนและคนไทย เติบโตเป็นวงการที่มีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับไปในวงกว้างต่อไป

ขณะที่ นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในฐานะนายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย รู้สึกภาคภูมิใจและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมีการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ระดับประเทศขึ้น เพราะหลังจากที่นักกีฬาทีมชาติไทยเพิ่งไปสร้างชื่อเสียงมาจากกีฬาซีเกมส์ ตนก็คิดว่าในประเทศก็ควรช่วยกันผลักดันให้กีฬาอีสปอร์ตได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และต้องขอบคุณทางบริษัท สยามสปอร์ตฯ ที่ได้ริเริ่มรายการนี้ขึ้นมา ซึ่งทางสมาคมฯ เองก็พร้อมที่จะเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องของมาตรฐานการแข่งขันที่ถูกต้อง รวมทั้งจะใช้รายการนี้เป็นรายการที่จะเฟ้นหาดาวดวงใหม่ขึ้นมาประดับทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตด้วย

ด้าน นายศุภวัฒน์ คามีเยาน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเนสกาแฟพร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย)จำกัด กล่าวถึงแผนงานในการสร้างกิจกรรมทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าของเนสกาแฟกระป๋องโดยได้เลือกกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและทั่วโลก ดังนั้นทางเนสกาแฟกระป๋องมุ่งเป้า 'ซับพอร์ต อีสปอร์ต ยัง เจเนอร์เรชั่น' เพื่อเป็นกำลังใจให้เยาวชนไทยตื่นตัวและไปต่อ พร้อมเพิ่มความสดชื่นและสนุกกับกีฬาได้ไม่มีหยุด อีกทั้งวางรากฐาน ส่งเสริม และสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตของไทยไปสู่ระดับโลก ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของทางบริษัท สยามสปอร์ตฯ บิ๊กโปรเจกต์ครั้งใหญ่นี้จึงได้เกิดขึ้น

สำหรับการแข่งขัน 'สยาม อี-สปอร์ตส์ เกม เฟสต์ บาย เนสกาแฟกระป๋อง' เป็นการแข่งขันเกม 'ฟีฟ่า ออนไลน์ 4' ประเภททีม 2 คน โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. - 9 ก.พ.63 ทาง www.siamsport.co.th/esports รับสมัครทั้งสิ้น 256 ทีม และเริ่มแข่งขันในระบบออนไลน์จากทางบ้านระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.พ.63 คัดเหลือ 64 ทีม จากนั้นแข่งขันแบบออฟไลน์จาก 64 ทีมจนได้ทีมชนะเลิศ ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 โซน บี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 29 ก.พ. - 1 มี.ค.63 โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท, รองชนะเลิศรับเงินรางวัล 50,000 บาท และ อันดับ 3 รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมด้วยกิฟท์เซตจากเนสกาแฟกระป๋อง

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ!! ภาพผู้สมัครถ่ายคู่กับเนสกาแฟกระป๋อง รสชาติใดก็ได้ ที่โดนใจคณะกรรมการจัดงานมากที่สุด จำนวน 3 รางวัล โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 5,000 บาท, รางวัลที่ 2 เงินรางวัล มูลค่า 3,000 บาท และ รางวัลที่ 3 เงินรางวัล มูลค่า 2,000 บาท รวมทั้งในรอบชิงชนะเลิศ จะมีการประกวด Cosplay โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 20,000 บาท, รางวัลที่ 2 เงินรางวัล มูลค่า 10,000 บาท และรางวัลที่ 3 เงินรางวัล มูลค่า 5,000 บาท ติดตามรายละเอียดการสมัครและความเคลื่อนไหวของกิจกรรมครั้งนี้ได้ที่ www.siamsport.co.th/esports


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สยามสปอร์ตฯ จับมือ อี-สปอร์ตแห่งประเทศไทย และไซคอม อะมิวเม้นท์ จัดดวลแข้ง FIFA19 หาเกมเมอร์มือหนึ่งของไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท เปิดสนาม 18-21 ตุลาคม ในงาน สปอร์ตเอ็กซ์โป 2018 อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 น.ณ ห้องจูปิเตอร์15 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีได้มีการจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันเกมฟีฟ่า19 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ขึ้น โดยมี คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์...

ภาพข่าว: แชมป์ภาคตะวันออก Esports Thailand Championship presented by Advice

ธีธัช อภิรักษ์ขิต รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ให้เกียรติมอบรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเกมฟีฟ่า ออนไลน์ 4 รอบคัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออก ในรายการ "Esports Thailand Championship presented by Advice" แก่ผู้ชนะเลิศ นายณัฐวิชช์...

ภาพข่าว: เนสกาแฟ จัดแคมเปญ ง่วงเบลอ... อย่าเผลอขับ รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อเร็วๆ นี้ เนสกาแฟ โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จัดแคมเปญ “ง่วงเบลอ...อย่าเผลอขับ” มอบ “เนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม” แก่กองบังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้บริการเครื่องดื่ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง